Hiến kế tuyệt vời của Gamer Liên Minh Huyền Thoại tặng cho Riot để hồi sinh “Bọ ngựa” Kha’zix

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2015 12:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Kha’zix – vị tướng Liên Minh Huyền Thoại sát thủ khét lẹt một thời đang dần trở thành một “Con muỗi” trong mắt cộng đồng game thủ ở tiền mùa giải thứ 6.

Như các bạn đã biết, kể từ khi mùa 5 bắt đầu, vị tướng Liên Minh Huyền Thoại Kha’zix gần như lặn tăm mất hút, không tìm được vị thế trên đấu trường công lý. Thảm cảnh hơn nữa, chú bọ ngựa lừng lẫy năm nào giờ còn bị quái rừng bửa cho vỡ đầu, không lên nổi cấp độ 3 khi Riot mới cho ra tiền mùa giải thứ 5. Trải qua một năm ròng rã, Sát Thủ Hư Không vẫn nằm đó với biệt hiệu: “Tướng đi rừng phế nhất tiền mùa giải thứ 6”.


Phải thật mạnh!!!

Phải thật mạnh!!!

Kha’zix thực sự nguy hiểm trong tay các game thủ trình cao cũng như khi sở hữu lượng trang bị cực kì dồi dào. Tuy nhiên, để đạt được giới hạn đó, người chơi phải trải qua thời gian tập luyện cực lớn cũng như chật vật trong khoảng thời gian đầu trận đấu. Chúng tôi đã từng nghe thấy một câu nói hài hước nhưng đầy thấm thía của game thủ về vị tướng Kha’zix: “Trước Kha’zix như một vị thần nhưng giờ nó như con muỗi, bay vào không còn đường bay ra”.

Do quá Out Meta cũng như chưa tìm được con đường đi đúng đắn đến từ Riot, Kha’zix vẫn ở yên vị trí đó với tỉ lệ thắng tệ hại 43.12%, đứng gần cuối bảng xếp hạng trong hơn 120 vị tướng. Thêm vào đó, các chỉ số khác như KDA, lượng lính,… cũng rất đỗi tệ hại. Ở phiên bản 5.23, Riot có buff một chút nhưng từng đó chưa đủ để làm vị tướng này quay trở lại đấu trường công lí trong thời gian tới.


Chỉ số siêu tệ hại của Khazix, tỉ lệ thắng thấp nhất đi rừng.

Chỉ số siêu tệ hại của Kha'zix, tỉ lệ thắng thấp nhất đi rừng.

Do đó, một game thủ đã hiến kế cho Riot nhằm hồi sinh Kha’zix ở giai đoạn tiền mùa giải Liên Minh Huyền Thoại mùa 6, chi tiết như sau:

Nếm Mùi Sợ Hãi (Q):

Nội tại mới:

- Tăng sát thương lên các đơn vị cô lập dựa trên độ chênh lệch cấp độ giữa Kha’zix và đối phương (Giúp tăng khả năng Snowball mạnh hơn).

- Giảm bán kính vùng mục tiêu bị cô lập, càng giảm dần khi Kha’zix tấn công cơ bản lên đối phương. Khi đến 3 điểm cộng dồn, tướng địch chắc chắn bị cô lập dù ở cạnh đơn vị nào đi chăng nữa.


Buff dấu ấn chút, có điều kiện.

Buff dấu ấn chút, có điều kiện.

Kích hoạt: vẫn gây sát thương như thông thường.

Tiến hóa: Vẫn như cũ.

Đây là một cách buff chiêu Nếm Mùi Sợ Hãi cực kì khéo léo mà không quá ảnh hưởng đến sức mạnh của vị tướng này. Cụ thể, trong một số trường hợp, đối phương thường có ý định chạy vòng vòng quanh lính để tránh bị cô lập và phản đòn. Với buff này, Kha’zix khắc phục rất tốt điểm yếu trên.

Gai Hư Không (W):

- Kích Hoạt mới: Luôn bắn ba luồng gai thay vì 1 như trước kia. Tăng khả năng hồi phục lên quái rừng. (Giúp Kha’zix dễ dàng đi rừng và sử dụng chiêu chuẩn xác hơn).

- Tiến Hóa Mới: Gây sát thương, làm chậm 30% trong 2 giây. Khi đối phương trúng nhiều tia, tỉ lệ làm chậm tăng thêm 25% và 0.5 giây mỗi tia, tối đa 80% trong 3 giây.


Giờ sẽ có 3 gai ngay nhưng yêu cầu phải dùng khi áp sát đối thủ.

Giờ sẽ có 3 gai ngay nhưng yêu cầu phải dùng khi áp sát đối thủ.

Một cách buff khá khéo léo dành cho Kha’zix, yêu cầu game thủ phải tiếp cận sát đối thủ mới đạt hiệu quả cao nhất.

Nhảy (E):

- Kích Hoạt và Tiến Hóa: Không nên thay đổi vì đây là một chiêu thức khá yếu trong khoảng thời gian đầu nhưng lại cực mạnh khi tiến hóa. Hơn nữa, nó mang thương hiệu sát thủ của vị tướng Sát Thủ Hư Không.

Đột Kích Hư Không (R):

- Kích Hoạt vẫn vậy.

- Tiến Hóa mới: Đột Kích Hư Không có thể sử dụng 3 lần, tốc độ chạy cộng thêm khi tàng hình lên 60%. Khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ 1 tướng địch đầu tiên, Kha’zix được tăng thêm 1 lần sử dụng trong 10 giây, chỉ được 1 lần trong quá trình chiêu thức hoạt động. Muốn lượt khác, người chơi đợi Đột Kích Hư Không hồi chiêu lần nữa.


Bonus gần giống chiêu cuối Akali, chỉ có điều sử dụng thêm 1 lần.

Bonus gần giống chiêu cuối Akali, chỉ có điều sử dụng thêm 1 lần.

Như vậy, Kha’zix sẽ thăng tiến lối chơi, cần sử dụng nhiều não để tính toán giống như Darius, Garen ở phiên bản Juggernaut 5.16 vậy. Về sức mạnh, vị tướng này chỉ tăng một chút nên khả năng hiến kế này sẽ được Riot tính toán. Nhỡ đâu trong tương lai, một vị sát thủ trong tương lai sẽ trở thành gã Semi Tanker thì sao?


Cái ngày ấy - chúng tôi không thể quên.

Cái ngày ấy - chúng tôi không thể quên.

Theo chúng tôi, đây sẽ là một bước tiến được Riot cân nhắc trong thời gian tới và được đông đảo cộng đồng game thủ quan tâm. Còn các bạn, các bạn thấy sao??? Hãy chia sẽ ý kiến của bản thân về thay đổi này nhé!!!