Heroes of the Storm: Những chú ý giúp bạn leo rank nhanh nhất có thể

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2015 10:58 AM

 
  thích

Leo rank Heroes of the Storm chưa bao giờ là một điều dễ dàng, sau đây là một số chú ý quan trọng mà bạn cần nắm được nếu muốn chơi tốt.

qqqqq.jpg

1. Chơi được nhiều Hero ở nhiều vị trí

Trong Heroes of the Storm có 4 vị trí cơ bản là Warrior, Assassin, Support, Specialist. Mỗi vị trí đều đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong mỗi trận đấu. Ví dụ như team bạn sẽ rất mỏng manh và dễ bị giết chết nếu như không có một Hero worrior trong đội hình hoặc sẽ chẳng đủ sát thương để kết liễu đối thủ nếu như thiếu đi Assassin.

heroes-25.jpg

Và không gì đảm bảo rằng hệ thống xếp hàng chờ của game sẽ sắp xếp cho bạn vào một team có những người chơi có thể đầy đủ ở các vị trí. Vì vậy, hãy đảm bảo với bản thân rằng ở mỗi vị trí bạn có thể đánh được 2 Hero và có ít nhất 3 Hero tủ trở lên. Như vậy sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn, cũng như có thể lấp vào những vị trí mà Team còn thiếu.

2. Chủ động trong giao tiếp

Giao tiếp là một hành động rất quan trọng trong các tựa game Moba, đặc biệt là trong một tựa game mà tính đồng đội được đề cao hơn cả như Heroes of the storm. Một team có sự liên lạc giữa các thành viên sẽ phối hợp ăn ý hơn tránh những sai lầm không đáng có, ví dụ như khi bạn chơi Malfurion và còn khoảng 30 giây nữa mới hồi lại Ultimate hồi máu. Nhưng đồng đội của bạn lại quyết định giao tranh ngay lúc đó, điều này sẽ khiến team bạn chịu thiệt thòi lớn bởi không có khả năng hồi máu của Malfurion.

Nếu như bạn cảnh báo họ trước đó, thì chắc chắn đồng đội sẽ nhẫn nại chờ Ulti của bạn hồi lại rồi mới mở giao tranh. Bạn cũng có thể sữ dụng chức năng Ping, để cảnh báo cho đồng đội cảu bạn khi đối phương đã rời khỏi vị trí, hoặc khi cần hỗ trợ để ăn các bãi lính đánh thuê. Điều này sẽ giúp team bạn tránh khỏi những tình huống bị gank lẻ hay sẽ giúp bạn ăn các bãi lính nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đáng kể.

maxresdefault.jpg

3. Nắm rõ nhiệm vụ và cách chơi của tất cả bản đồ

Trong Heroes of the storm có tất cả là 8 bản đồ, mỗi bản đồ lại có một nhiệm vụ và cách chơi riêng, cũng như những Hero phù hợp khác nhau. Và bạn phải chơi ngẫu nhiên môt trong 8 bản đồ đó khi đánh xếp hạng, vì thế việc chơi thành thạo và hiểu rõ từng bản đồ là điều cực kì quan trọng. Hãy tìm kiếm những videos hướng dẫn trên mạng, hoặc bạn có thể xem lại replay của các pro team trên thế giới thi đấu ở những bản đồ đó để học hỏi thêm kinh nghiêm. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn chơi tốt các bản đồ này TẠI ĐÂY để có thêm nhiều thông tin bổ ích:

4. Chú ý kiểm soát điểm kinh nghiệm

Mặc dù nhiều người quan niệm rằng với Heroes of the Storm, “last hit” không quan trọng, nhưng sự thật thì không hẳn là thế. Bởi bạn sẽ nhận được exp nếu giết được một creep, việc không có vàng nên exp trở nên rất quan trọng trong tựa game này. Nhưng rất nhiều người chơi thường chỉ quan tâm tới việc lấy mạng đối phương và bỏ qua điều này, dẫn đến việc đội của họ thua thiệt về level và việc một team level 9 không thể chống lại nhóm đối thủ level 10 là điều đương nhiên.

Vì vậy hãy chú trọng việc kiểm soát kinh nghiệm ở các lane. Hãy đảm bảo rằng team bạn luôn có ít nhất một thành viên ở mỗi lane để có thể nhận được những điểm kinh nghiệm ở đó. Bạn có thể quan sát trên mini map, nếu phát hiện thấy đồng đội của mình đang bỏ lane hoặc ở đó đang có một lượng creep lớn đang đẩy vào. Hãy nhanh chóng di chuyển tới và dọn dẹp thật thanh chúng để mang về lượng lớn kinh nghiệm cho team bạn.

heroes-of-the-storm-12 (1).jpg

5. Biết cách counter lại đối thủ

Rất nhiều người chơi thường chỉ quan tâm tới việc chọn cho mình Hero yêu thích mà không cần quan tâm tới việc rằng có thể mình sẽ bị đối phương counter. Hãy tận dụng điều này, vì nếu counter được đối phương thì team bạn sẽ có lợi thế lớn trong giao tranh. Ví dụ như khi bạn chọn Illidan - một melee assassin , nhiệm vụ của bạn là lao vào và tấn công đối phương, nhưng bên kia lại có Brightwing với kĩ năng biến cừu của mình, thì sẽ rất khó để bạn có thể làm được gì nhiều.

heroes-20.jpg

Do đó để có thể counter được đối phương thì bạn phải có hero pool đa dạng và một chút hiểu biết về meta game. Đừng pick Brightwing chỉ vì bên kia có illidan trong khi bạn lại không chơi tốt hero này.

6. Sáng tạo trong lối chơi

Nhiều người chơi lên mạng và đọc các bài hướng dẫn từ những pro player sau đó áp dụng chúng vào hầu hết các trận đấu. Điều này không hẳn đúng. Ví dụ như hầu hết người chơi Kael'Thas sẽ lên Phoenix thay vì Pyroblast. Nhưng nếu như bạn nhận thấy đối phương có illidan và team bạn thì không thể nào bắt chết được anh ta mặc dù chỉ còn 20% máu. Lúc này thay vì nâng kĩ năng Phoenix quen thuộc có lẽ bạn nên thử lên Pyroblast để có thể kết thúc được anh ta.

heroes-of-the-storm-kael-thas-screenshot_2560.0.jpg

7. Xem replay của những người chơi giỏi

Việc xem lại replay (video quay lại trận đấu hoặc youtube) của những người chơi giỏi sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều. Không gì tốt hơn bằng việc xem người chơi chuyên nghiệp chơi tận mắt, bạn sẽ thấy họ làm những gì và rút kinh nghiệm cũng như học hỏi những gì cần thiết.

8. Học hỏi từ sai lầm của bản thân

heroes-33.jpg

Một yêu cầu quan trọng nhất để đạt Rank 1 là rút ra bài học từ những sai lầm của bản thân. Xem lại replay của bạn, tìm ra những lỗi mà bạn mắc phải trong trận đấu, ghi nhớ và sửa chữa chúng ở những trận đấu sau đó. Nhìn ra sai lầm của bản thân và sửa chữa là cách giúp bạn tiến bộ nhanh nhất và hiệu quả nhất.