Heroes of the Storm: Hướng dẫn chơi tướng mới Kharazim

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/08/2015 03:16 PM

 
  thích

Kharazim mới xuất hiện trong Heroes of the Storm là một chiến binh Monk thừa hưởng quyền năng của 1001 vị thần.

Với nguồn sức mạnh vô hạn đó, Kharazim được giao cho một nhiệm vụ vô cùng to lớn là tiêu diệt lũ quỷ từ Burning Hells.

Giới thiệu chung

maxresdefault.jpg

Dưới quyền năng của 1001 vị Thần, Kharazim - chiến binh Monk tiêu diệt lũ quỷ dữ từ Burning Hells bằng nhiều đòn phép ảo diệu. Sức mạnh của anh luôn là đề tài cho những câu chuyện thần kì, huyền thoại. Vô số lời truyền miệng tán tụng rằng thân thể của Kharazim rắn như đá, da cứng như thép, không một loại binh khí nào đâm xuyên được. Và khi vị chiến binh này tung ra quyền uy thực sự của mình thì trời long đất lở.

Khi nói về niềm tin mà họ luôn gìn giữ, Kharazim quan niệm rằng 1001 vị thần đối với các chiến binh Monk là đại diện, là cội nguồn cho mọi thế lực thần bí hiện diện ở thế giới Sanctuary ở Diablo III.

Điểm mạnh:

- Khả năng hồi phục tốt

- Lượng máu cơ bản cao

- Độ cơ động cao

Điểm yếu:

- Không có kỹ năng khống chế

- Tầm đánh ngắn

Hướng dẫn nâng Talent

1.png

- Level 1: Transcendence

transcendence (1).png

Sau mỗi đòn đánh thứ 3, hồi phục 160 máu cho đồng minh thấp máu nhất bên cạnh.

=> Kharazim là Hero có tốc độ đánh rất nhanh khi sử dụng kỹ năng của mình. Kết hợp lợi điểm này với Talent sẽ giúp cho đồng đội của bạn nhận được một lượng máu hồi lại khá cao trong thời gian ngắn.

- Level 4: Protective Shield

protective-shield-talent.png

Kích hoạt, tạo một lá chắn cho bản thân (hoặc đồng minh) với khả năng hấp thụ sát thương tương đương 15% lượng máu tối đa. Lá chắn tồn tại trong 5 giây.

2.jpg

=> Đây là một talent hỗ trợ rất tốt vào đầu game khi mà người chơi Kharazim theo hướng support nên chọn. Luợng giáp tạo ra từ talent này sẽ giúp bạn hoặc đồng đội có thêm thời gian cò quay trong combat. Vì ở thời điểm đầu game, khả năng dồn sát thương từ đối thủ chưa phải là lớn.

- Level 7: Echo of Heaven

circle-of-life.png

Cho phép Breath of Heaven (BoH) được sử dụng thêm lần nữa sau 2 giây. Lượng máu hồi phục bằng 50% so với lần đầu tiên.

1.jpg

=> Khả năng hồi máu chủ lực của Kharazim là dựa vào kĩ năng này. Vì thế tăng điểm cho kỹ năng này là điều bắt buộc nếu bạn muốn chơi Hero này theo hướng support. Với 2 lần sử dụng kỹ năng liên tiếp, đây là một Talent hộ trợ rất tốt cho BoH.

- Level 10: Divine Palm

divine-palm-talent.png

Sủ dụng trên người một đồng minh và có tác dụng trong 3 giây. Nếu trong khoảng thời gian đó, lượng máu của đối tượng giảm xuống 0 thì sẽ được hồi ngay lập tức 2500 máu.

6.jpg

.=> Đây là một kỹ năng hỗ trợ cực kì tốt. Bởi nếu sử dụng chính xác, Kharazim hoàn toàn có thể đưa đồng đội của mình trở về từ cõi chết với một lượng máu khá lớn.

- Level 13: Fists of Fury

fists-of-fury.png

Tăng thời gian tác dụng của Deadly Reach thêm 50%.

3.jpg

=> Hiệu ứng của Deadly Reach kéo dài thêm 50% giúp cho bạn có thể tấn công đối phương nhiều phát đánh hơn. Talent này khi kết hợp với kỹ năng nội tại Transcendence sẽ giúp hồi được nhiều máu hơn cho đồng đội bên cạnh trong khoảng thời gian đó.

- Level 16: Circle of Life

circle-of-life.png

Tăng khả năng hồi máu của BoH thêm 10%.

4.jpg

=> Talent này sẽ tăng luợng máu hồi phục bởi kỹ năng BoH thêm 10%. Vì thế đây là một kỹ năng hỗ trợ rất tốt khi mà khả năng hồi máu của Kharazim phụ thuộc khá nhiều vào BoH.

- Level 20: Storm Shield

storm-shield.png

Tạo ra một lá chắn hấp thụ sát thương bằng 20% lượng máu tối đa cho những đồng đội bên cạnh. Thời gian tác dụng kéo dài 3 giây.

5.jpg

=> Với lượng giáp có được từ kỹ năng này, đồng đội của bạn sẽ tự tin và chủ động hơn trong combat. Ngoài ra nó còn giúp cho bạn và đồng đội sống dai hơn khi mà khả năng hồi máu tới từ BoH không đủ.

Cách chơi hiệu quả

Giai đoạn đầu game: 00:00

x.jpg

Là một Support có khả năng gây sát thương tốt, nhưng lại không có kỹ năng khống chế. Vì vậy việc đi gank đầu game với Kharazim sẽ không mấy thuận lợi. Bù lại đây là một Hero có thể trụ lane tốt với lượng sát thương và khả năng hồi phục tốt của mình.

Vì thế, ở giai đoạn đầu game bạn nên tập trung kiểm soát lane để thu thập điểm kinh nghiệm cho Team. Và bạn nên gửi đi yêu cầu trợ giúp ngay khi nhận thấy đối phương chỉ có một mình ở lane hoặc khi đang bị push.

Giai đoạn giữa game: 10:00

z.jpg

Đây là giai đoạn bắt đầu cho cho các cuộc giao tranh ở khu vực xuất hiện mục tiêu của Map. Vì thế hãy liên tục chú ý quan sát mini map. Nếu đồng đội bạn cần trợ giúp, hãy di chuyển thật nhanh tới đó. Ở giai đoạn này, level vẫn rất quan trọng. Vì thế nếu nhận thấy sức mạnh của đối thủ vượt trội hơn, bạn hãy kêu gọi đồng đội của mình từ bỏ mục tiêu và di chuyển ra lane để tăng level hoặc ăn nhanh các bãi camp để có thể push lane tốt hơn. Chỉ nên để lại 1 đến 2 người ở lại quấy rối đối thủ. Kharazim là một Hero có khả năng cò quay tốt nên đây sẽ là một nhiệm vụ thích hợp cho bạn.

Giai đoạn cuối game: 20:00

Đây là giai đoạn mà các cuộc đối đầu 5vs5 diễn ra liên tục. Vì thế hãy chú ý vào cách xử lý tình huống của bạn trong giao tranh. Vì là một support nên bạn luôn phải để mắt tới assassin của team mình. Chú ý hỗ trợ khi nhận thấy có kẻ địch áp sát họ. Sử dụng Heroic chuẩn xác và đúng thời điểm là yêu cầu tối quan trọng khi chơi Kharazim nên hãy chú ý tới điều này.

Khi nhận thấy không có mối nguy hiểm nào đang đe dọa assassin team mình, bạn có thể tiến lên phía trước để hỗ trợ đồng đội dồn sát thương đối thủ. Vì Kharazim là một Support có khả năng gây sát thương khá cao. Hãy tận dụng điểm mạnh này.