Heroes of Newerth chơi tốt với cấu hình máy tính như thế nào?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/03/2013 0:00 AM

 
  thích
Ngay khi xuất hiện, trò chơi đã lập tức tạo được chỗ đứng riêng trong cộng đồng MOBA toàn thế giới. Đặc biệt, phần đồ họa của game nhận được những đánh giá rất tích cực từ phía các chuyên gia cũng như cộng đồng. 

Heroes of Newerth chơi tốt với cấu hình máy tính như thế nào? 1

Nhìn vào những thiết kế thân cây chi tiết, những công trình được khắc họa sắc sảo, và nổi bật là sự chi tiết và đẹp mắt của các nhân vật Tướng, lính cùng kỹ năng và chuyển động của chúng, ta sẽ không thể phủ nhận được những ấn tượng ban đầu mà Heroes of Newerth đem lại.

Heroes of Newerth chơi tốt với cấu hình máy tính như thế nào? 2

Muốntận hưởng được hết vẻ đẹp vượt trội của Heroes of Newerth, những thiết lập của trò chơi cần được điều chỉnh ở các mức cao. Dĩ nhiên, để đảm bảo trò chơi vận hành trơn tru ở các mức thiết lập cao này, cấu hình máy tính của các bạn cần đảm bảo đủ cấu hình tiêu chuẩn như trong bảng sau:

Heroes of Newerth chơi tốt với cấu hình máy tính như thế nào? 3

Lưu ý: Cấu hình tối thiểu sẽ chỉ giúp các bạn tải được trò chơi ở các mức thiết lập trung bình. Nếu muốn hình ảnh được đẹp nhất, bộ máy của bạn cần phải đạt được cấu hình đề nghị.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TỪNG LINH KIỆN TRONG VIỆC TẢI TRÒ CHƠI

CPU

Về nhãn hiệu bộ vi xử lý thì không phải bàn. Bạn cần tối thiểu từ Pentium 4/AMD 2400+ trở lên. Riêng với tốc độ xử lý của chip, ta cần phải đạt từ 2.8GHz đổ lên. Những chip xử lý tốc độ dưới mức này sẽ chỉ xử lý được Heroes of Newerth ở các mức thiết lập thấp nhất hoặc rất khó khăn trong việc khởi chạy trò chơi. 

RAM

Mặc dù chỉ cần 2GB RAM là đã có thể chạy tốt trò chơi. Tuy nhiên, để có thể thoải mái trải nghiệm đồ họa tuyệt vời của trò chơi mà không gặp phải các lỗi không mong muốn, các bạn nên nâng cấp RAM lên 4GB. Với giá cả linh kiện khá rẻ như hiện nay, việc sở hữu 4GB RAM không phải là chuyện quá tầm tay.

VGA

Là nhân tố đóng vai trò quan trọng nhất trong việc thể hiện hình ảnh của trò chơi. Ở phần này, chúng ta nên có một chiếc card đồ họa rời mang chip đồ họa của Nvidia hoặc ATI là tốt nhất.

Cần chú ý, các dòng chip đồ họa tích hợp trên main, mà đặc biệt là của Intel như G31/G41/Intel HD 4000…, sẽ không thể hoạt động tốt với Heroes of Newerth và khiến trò chơi gặp phải nhiều lỗi không xác định được!

Hệ Điều Hành

Thông dụng nhất hiện nay chắc chắn là các hệ điều hành của Windows như XP, Win 7 và Win 8. Heroes of Newerth có thể chạy tốt trên tất cả các hệ điều hành này! Ngoài ra, các hệ điều hành khác như Mac OS hay Linux cũng có thể chạy được Heroes of Newerth. Tuy nhiên, các bạn cần phải cài đặt thêm một chương trình hỗ trợ cho các hệ điều hành này mới được.

Có một điểm nhỏ các bạn cần lưu ý. Heroes of Newerth sẽ chạy tốt nhất trên các máy 4GB RAM cài đặt hệ điều hành phiên bản 64-bits (phiên bản hệ điều hành thế hệ mới được phát triển có thể tận dụng hết sức mạnh của lượng RAM dồi dào trên các máy tính đời mới hiện nay).

Heroes of Newerth chơi tốt với cấu hình máy tính như thế nào? 4
Hệ điều hành đóng vai trò không kém phần quan trọng trong việc trải nghiệm Heroes of Newerth.

Chính vì vậy, nếu máy tính nhà các bạn đang sử dụng phiên bản 32-bits nhưng đang có đến 4GB RAM, đừng ngần ngại cài đặt lên phiên bản 64-bits nhé. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoái mái hơn hẳn khi trải nghiệm trò chơi đấy!

Với hệ điều hành 64-bit, Heroes of Newerth sẽ trở nên vượt trội hơn rất nhiều so với phiên bản 32-Bit. Không chỉ tối ưu hóa hơn về cấu hình, đồ họa, Win 64-bits loại bỏ mọi vấn đề liên quan tới việc văng game, lỗi game khi đang chơi (Crash). Hệ điều hành này cũng góp phần giảm tải các vấn đề phát sinh trong lúc chơi Heroes of Newerth, qua đó nâng cấp hình ảnh, tạo cho bạn cảm giác như đang chơi một trò chơi 3D vậy.

Heroes of Newerth chơi tốt với cấu hình máy tính như thế nào? 5

Heroes of Newerth chơi tốt với cấu hình máy tính như thế nào? 6
Win 64bits cho phép bạn trải nghiệm một Heroes of Newerth 3D thứ thật.

Về việc tương thích của các phần mềm, thiết bị với Win 64-bits, các bạn chỉ cần lên trang chủ của các nhà cung cấp kiểm tra trước xem đã có trình điều khiển hỗ trợ chưa là được. Ra mắt đã khá lâu nên hầu hết các thiết bị hiện nay đều đã có trình điều khiển riêng cho nền tảng 64-bits.

Một khi hoàn tất những yêu cầu trên, bạn sẽ có một dàn máy tính vô cùng ổn định, có thể chơi được tốt Heroes of Newerth với đồ họa cao mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì!

Chúc các bạn có được một trải nghiệm Heroes of Newerth đúng chất!