Hàng loạt top team DOTA 2 được mời đến Hàn Quốc thi đấu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/10/2013 02:23 PM

Giải OGN DOTA 2 Invitational Super Match sẽ được tổ chức kéo dài một tháng với bốn đại diện của Hàn Quốc và tám đội game quốc tế khác.

Đất nước của eSport đã bắt đầu với DOTA 2 chuyên nghiệp, và làm điều đó một cách hoành tráng. Trong khi các giải đấu của Nexon tổ chức với tổng số giải thưởng lên tới một triệu USD đang liên tục diễn ra, thêm một tên tuổi lớn nữa của Thể thao điện tử Hàn Quốc đã quyết định bước vào DOTA 2 khi OnGameNet công bố giải đấu quốc tế đầu tiên được tổ chức ở nước này với hàng loạt những cái tên đình đám.

Hàng loạt top team DOTA 2 được mời đến Hàn Quốc thi đấu 1

Giải OGN DOTA 2 Invitational Super Match sẽ được tổ chức kéo dài một tháng với bốn đại diện của Hàn Quốc và tám đội game quốc tế khác. Tuy nhiên, thể thức của giải đấu cũng khá đặc biệt, theo phong cách “thách đấu”, với một nhóm các đội quốc tế sẽ tới Hàn Quốc thi đấu với các team chủ nhà trong một tuần và sau đó được thay thế bằng một nhóm khác. Tuần đầu tiên của giải sẽ bắt đầu từ ngày 28 tháng Mười và chi tiết về giải thưởng vẫn chưa được ban tổ chức công bố.

Các đại diện cho nước chủ nhà sẽ là bốn đội đứng đầu của giải Nexon Sponsor League đang diễn ra. Vòng loại của giải đấu này đã thu hút hàng trăm đội DOTA 2 đến tham dự nhằm tìm kiếm một cơ hội nhận được hợp đồng tài trợ của Nexon – nhà phát hành DOTA 2 tại Hàn Quốc, cùng với giải thưởng lên tới 300 nghìn USD. Trong đó có những cái tên đáng chú ý như FXOpen, StarTale hay Eye of Tiger.

Hàng loạt top team DOTA 2 được mời đến Hàn Quốc thi đấu 2
Nexon Sponsorship League thu hút được sự quan tâm của nhiều game thủ Hàn Quốc.

Danh sách khách mời hiện tại  đã có tên của Fnatic, Team Dignitas, Virtus.Pro, Team Liquid, Rattlesnake.int và DK. Chi phí cho các đội tới và tham dự giải sẽ được tài trợ bởi ban tổ chức. Có thể dễ dàng nhìn thấy mức độ đầu tư rất lớn của Hàn Quốc vào DOTA 2 qua giải đấu này. Để mang được tất cả các đội từ khắp thế giới đến nước này thi đấu chắc chắn cần một khoản tiền không nhỏ. Vì thế, dù chỉ đang chập chững bước những bước đầu tiên trên đấu trường của DOTA 2, hãy coi chừng, người Hàn Quốc có thể sẽ là thế lực mới trong tương lai gần.

Hàng loạt top team DOTA 2 được mời đến Hàn Quốc thi đấu 3
Tiếp sau TI3 là nhiều giải LAN quốc tế liên tục được tổ chức.

OnGameNet là một tổ chức eSports danh tiếng và là đối thủ cạnh tranh chính của GOMTV tại Hàn Quốc. Họ từng được biết tới bởi hệ thống giải OGN StarLeague và ProLeague dành cho StarCraft và hiện tại đang tổ chức nhiều giải đấu khác cho League of Legends.