Hàng loạt gamer Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ bán thốc bán tháo tài khoản

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2015 04:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong vài ngày trở lại đây, thị trường giao dịch tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bỗng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Không giống như DOTA 2 có riêng cho mình một thị trường giao dịch vật phẩm ảo cực lớn, thứ duy nhất có thể giao dịch, chuyển nhượng trong Liên Minh Huyền Thoại chính là tài khoản của người chơi. Thế nhưng, có lẽ bởi vì việc giao dịch tài khoản (nhất là giao dịch trực tuyến) tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nên cũng rất hiếm khi người chơi bán hay mua tài khoản Liên Minh Huyền Thoại cả.

Thông thường, việc mua bán tài khoản Liên Minh Huyền Thoại chỉ diễn ra chủ yếu ở thời điểm chuyển giao giữa hai mùa giải (tầm tháng 1 hàng năm), bởi đây là lúc mà Garena chốt danh sách xếp hạng và tiến hành trao giải (Khung + phần thưởng mùa).

Tài khoản là thứ duy nhất có thể giao dịch được trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tài khoản là thứ duy nhất có thể giao dịch được trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường giao dịch mua bán tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trong những ngày gần đây bỗng nhiên trở nên vô cùng sôi động bất thường. Hàng loạt tài khoản rank cao, khung mùa trước cũng khủng đồng thời sở hữu rất nhiều tướng, trang phục khác nhau đồng loạt được rao bán với giá rất phải chăng.

Những ngày gần đây có rất nhiều người chơi đăng đàn rao bán tài khoản LMHT với giá mềm.

Những ngày gần đây có rất nhiều người chơi đăng đàn rao bán tài khoản LMHT với giá mềm.

Chúng tôi đã liên lạc với một số người rao bán tài khoản Liên Minh Huyền Thoại để tìm hiểu lý do, hầu hết họ đều có cùng câu trả lời rằng, bán là bởi thời gian gần đây tool hack + hack disconnect nhiều quá, họ không còn hứng thú chơi nữa nên quyết định bán để nghỉ game. Còn về việc giá bán thấp, họ nói rằng muốn bán nhanh đồng thời account Liên Minh Huyền Thoại cũng không còn được giá như những năm trước.

Để có cái nhìn đa điều hơn về việc nhiều người chơi đồng loạt rao bán tài khoản Liên Minh Huyền Thoại, chúng tôi đã tìm đến một đầu mối giao dịch khá có tiếng trên mạng xã hội. Câu trả lời nhận được thực sự khiến chúng tôi phải giật mình, sau đây là đoạn chia sẻ của đầu mối này:

“Không phải chắc chắn nhưng theo tôi, các tài khoản Liên Minh Huyền Thoại được bán thống bán tháo trong mấy ngày trở lại đây đều thuộc diện đã từng sử dụng các phần mềm gian lận trái phép khi chơi. Nói đến đây chắc các bạn cũng đã hiểu ra vấn đề, cuộc ‘Thanh Trừng’ tài khoản gian lận của Garena vẫn đang diễn ra hết sức gay gắt, nhiều người chơi đã tỏ ra lo sợ vì chẳng biết khi nào tới lượt tài khoản mình bị sử phạt. Vậy nên, họ quyết định bán gấp tài khoản để gỡ gạc đôi chút, đẩy trách nhiệm cũng như nguy cơ tiềm ẩn sang cho chủ nhân tiếp theo”.

Các tài khoản được rao bán hầu hết đều đang nằm trong Vùng Nguy Hiểm?

Các tài khoản được rao bán hầu hết đều đang nằm trong "Vùng Nguy Hiểm"?

Trên thực tế, sau đợt ‘Thanh Trừng’ đầu tiên của Garena, chúng tôi đã ghi nhận được rất nhiều người chơi đăng đàn “kể khổ” vì chót lỡ mua phải tài khoản đã từng sử dụng tool hack, hack disconnect nên bị khóa mà không biết phải làm gì.

Thời điểm thị trường mua bán tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trở nên nóng cũng đúng vào lúc các đợt truy quét tài khoản gian lận của Garena liên tục diễn ra. Phải chăng thực sự có gì đó liên quan giữa hai sự kiện này?

Mỗi ngày có hàng ngàn tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị khóa vì sử dụng tool hack, hack disconnect.

Mỗi ngày có hàng ngàn tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị khóa vì sử dụng tool hack, hack disconnect.

Chúng tôi không nói rằng tất cả các tài khoản Liên Minh Huyền Thoại được rao bán trên thị trường thời gian gần đây đều mờ ám. Thế nhưng, cũng không ngoại trừ khả năng bạn sẽ phải hối hận nếu nhất thời ham rẻ mà mua chúng trong thời điểm nhạy cảm này.

Vẫn lời khuyên đấy, để bảo vệ cho tài khoản của mình, người chơi Liên Minh Huyền Thoại không nên giao tài khoản cho người khác, không nhờ cày thuê, không mua bán giao dịch tài khoản và đặc biệt là không sử dụng phần mềm trái phép nữa bởi chúng đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Có thể trong một ngày không đẹp trời, tài khoản của bạn sẽ bị khóa mà chẳng hiểu vì sau đâu.