Hận Garena chỉ là cái cớ để streamer Liên Minh Huyền Thoại cày thuê kiếm tiền trở lại?

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/11/2015 05:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vì NPH Liên Minh Huyền Thoại Garena ép nên... buộc phải trở lại con đường cày thuê. Lời tuyên bố rất “liên quan” của Trâu lý giải về hành vi cày thuê của mình, liệu có thật như vậy không?

Bất kỳ ai là fan hay theo dõi những trận đấu trên kênh stream của Talktv chắc hẳn đều biết đến Trâu “Best Udyr”. Với trình độ cá nhân ngang tầm Cao Thủ, Thách Đấu, bước vào nghiệp stream cày thuê ở rank Vàng và Bạch Kim. Trâu dễ dàng “bán hành” cho đối thủ của mình với lối đánh vô cùng đẹp mắt. Nhờ đó, Nguyễn Duy Phương (tên thật của Trâu) đã có một lượng lớn fan hâm mộ trên kênh stream của mình.


Trâu - Best Udyr Việt Nam.

Trâu - Best Udyr Việt Nam.

Tháng 7 vừa qua, Trâu Best Udry bất ngờ tuyên bố sẽ bỏ cày thuê. Từ đó, Trâu sẽ rèn luyện và trở thành một streamer chân chính. Và quả thật, anh chàng này đã có những cố gắng tột bậc khi mà đưa tài khoản xếp hạng của mình lên đến Top bậc Thách Đấu. Thế nhưng, vì những hành vi cày thuê trước kia của mình, Trâu bị VED khóa nick và tước mọi phần thưởng xếp hạng trong mùa 5 vừa qua.

Vậy là tuy rằng có thành tích Top 4 Thách Đấu nhưng tất cả những khung, biểu tượng hay đơn giản là Sivir Vinh Quang, Trâu cũng không nhận được. Và với lý do và bức xúc đó, Trâu tuyên bố sẽ cày thuê trở lại!!!

Chỉ 10 tiếng sau khi tuyên bố, Trâu đã đưa ra ngay một trang web Cày Thuê vô cùng chi tiết. Nhìn lại câu chuyện, chúng ta thấy những việc làm của Trâu thực sự vô cùng… liên quan. 4 tháng trước, Trâu nói rằng nhận ra Cày thuê là sai trái, không muốn đi theo con đường đó nữa và muốn trở thành streamer chân chính. Trâu trách cứ Garena khóa nick và dồn ép mình đến con đường chết!!? Nếu nhận ra chuyện Cày Thuê là SAI thì chắc hẳn cũng phải biết SAI thì phải nhận hình phạt.

Trâu từng nói ước mơ của mình là trở thành một streamer, một bình luận viên chân chính trên kênh stream TalkTV. Garena không thể cấm anh làm điều đó, cũng chẳng gây khó dễ gì cả. Vậy lý do gì mà bảo Garena đang dồn vào đường chết?? Và câu hỏi được đặt ra, Garena chẳng qua là cái cớ để anh chàng này trở lại cày thuê. Nhìn vào trang web khá chỉnh chu và chi tiết của Trâu, nổi bật lên là bảng giá với hàng triệu đồng để cày thuê lên 1 hạng. Có lẽ đến đây, bạn đọc đã hiểu lý do tại sao anh chàng này lại buộc phải vào “con đường chết” rồi chứ. Chẳng qua là vì…lợi nhuận, thu nhập mà thôi!


Nhiều game thủ đã cho rằng Trâu cày thuê trở lại là vì tiền, Garena chỉ là cái cớ mà thôi.

Nhiều game thủ đã cho rằng Trâu cày thuê trở lại là vì tiền, Garena chỉ là cái cớ mà thôi.


Snake mới thực sự là tấm gương sáng trong việc từ bỏ cày thuê xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại.

Snake mới thực sự là tấm gương sáng trong việc từ bỏ cày thuê xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại.

Thiết nghĩ, con đường trở thành một Streamer/Caster chân chính là vô cùng khó khăn, không phải ai cũng có thể chịu được. Chắc hẳn các bạn còn nhớ streamer Lê “Snake” Hùng Dân, anh đã bỏ cày thuê và tìm kiếm một công việc tại VTC Game. Anh từng chia sẻ: “Tiền lương bây giờ của mình không bằng 1/3 tiền Cày Thuê trước kia, chưa kể các khoản từ quảng cáo và tiền lương Talktv”.


Cày thuê xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại là một công việc có doanh thu cực cao, lượng khách hàng đông đảo.

Cày thuê xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại là một công việc có doanh thu cực cao, lượng khách hàng đông đảo.

Thế nhưng, được làm việc chân chính và lâu dài là nguyện vọng của anh, kể cả chấp nhận thiệt thòi về chuyện tiền bạc. Biết sai, biết sửa và làm lại như anh mới thật đáng trân trọng và học hỏi.

Còn cày thuê, dù với bất kì lý do nào thì cũng có thể coi là hành động phá hoại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Đã có quá nhiều bài viết nói về tác hại của việc cày thuê rồi, chắc không cần phải nhắc lại thêm nữa.