Hận Garena bạc bẽo, streamer Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng quyết phá nát rank Việt Nam

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/11/2015 01:58 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhân vật chính trong sự kiện này chính là Trâu – một trong những streamer nổi tiếng nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Nếu là một fan Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên theo dõi các kênh stream trên TalkTV, chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì cái tên Trâu – một trong những streamer nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trước đây, Trâu từng đạt những thứ hạng rất cao trong đấu xếp hạng đơn/đôi. Tuy nhiên, anh cho rằng theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho mình. Thay vào đó, anh đã đưa ra sự lựa chọn khác, sự lựa chọn dẫn anh đến với con đường cày thuê xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại.


Trâu - Streamer nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.

Trâu - Streamer nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.

Trâu bắt đầu nhận các “kèo” cày thuê xếp hạng, chỉ cần khách hàng đưa ra cái giả đủ sức thuyết phục, anh có thể đảm bảo cho họ lên bất cứ bậc nào mà họ muốn, kể cả là bậc Thách Đấu. Điều này chứng tỏ trình độ chuyên môn của Trâu phải cực kỳ khủng khiếp.

Qua những buổi stream cày thuê Liên Minh Huyền Thoại công khai, Trâu đã thu hút được một lượng người xem đông đảo, tạo được uy tín trong lĩnh vực cày thuê. Càng ngày, danh tiếng của Trâu càng nổi, việc anh luôn thực hiện đúng những lời cam kết khi nhận “kèo” khiến khách hàng tìm đến Trâu ngày một nhiều hơn.

Nhưng nói thế nào đi chăng nữa thì cày thuê xếp hạng cũng là một hành động xấu, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính những người chơi Liên Minh Huyền Thoại khác. Sau khi được một số anh em caster/streamer khác khuyên nhủ, Trâu đã quyết định từ bỏ nghiệp cày thuê để trở thành streamer chân chính.


Cách đây nửa năm, Trâu đã quyết định từ bỏ nghiệp cày thuê.

Cách đây nửa năm, Trâu đã quyết định từ bỏ nghiệp cày thuê.

Đó là thời điểm cách đây chừng 6 tháng, và từ đó cho tới nay Trâu đã nghiêm túc thực hiện đúng lời nói của mình. Anh không còn nhận cày thuê xếp hạng nữa, thay vào đó Trâu đầu tư cho kênh stream của mình hơn, hướng tới mục đích phục vụ và mang đến tiếng cười cho khán giả nhiều hơn.

Thế nhưng mới đây, tài khoản Liên Minh Huyền Thoại chính của Trâu đã bất ngờ bị VED (Garena) xử phạt vì lý do cày thuê xếp hạng. Điều này đã khiến anh vô cùng bức xúc. Chia sẻ trên facebook cá nhân của mình, Trâu viết:

“Trâu bỏ cày thuê 6 tháng rồi mà Garena vẫn tước khung ép vào con đường chết, vâng trâu hứa ngày mai là xong 1 trang Website Cày Thuê đầu tiên Uy Tín Hàng Đầu Talktv và Việt Nam, Hứa hẹn 1 mùa ss6 nhiều khách hơn chuyên nghiệp hơn đội ngũ làm việc lớn mạnh hơn! P/s: ai còn yêu thích Trâu trở về huyền thoại Udyr max hài hước như trước like mạnh và share nào“.


Đoạn chia sẻ đầy bức xúc của Trâu về cách hành xử ép người của Garena.

Đoạn chia sẻ đầy bức xúc của Trâu về cách hành xử ép người của Garena.

Ngay lập tức, rất nhiều fan hâm mộ đã tỏ ra bức xúc thay cho trâu: “Liên Minh Huyền Thoại giờ tool hack ầm ầm ra đấy, sao Garena không xử phạt chúng đi, hay bất lực rồi? Trâu từng cày thuê, nhưng đã nhận ra sai lầm và trong suốt 6 tháng vừa qua chỉ stream phục vụ khán thôi? Dám chắc ở máy chủ Việt Nam có hàng trăm người cày thuê khác, sao chỉ nhắm vào Trâu? Ngay cả các game thủ chuyên nghiệp, thi đấu tại VCSA cũng cày thuê ầm ầm đấy, nhưng chẳng qua họ cày kín thôi, sao không tìm hiểu mà xử phạt đi”.

Thậm chí, một người chơi khác còn đưa ra thuyết âm mưu kinh khủng: “Trâu là Streamer trên TalkTV, Garena ghét TalkTV nhưng không làm gì được nên cố bới ra lỗi để xử phạt Trâu thôi mà, chuyện bình thường trong thị trường cạnh tranh”.

Tuy nhiên, cũng có một số người chơi ủng hộ hành động của Garena: “Đã cày thuê thì bị xử phạt là đúng rồi, dù Trâu có làm gì đi chăng nữa thì anh cũng từng cày thuê ở mùa 5, việc tước phần thưởng cuối mùa theo đúng quy định không có gì sai cả. Không thể chỉ vì Trâu tuyên bố giải nghệ mà bỏ qua được, như thế sẽ tạo tiền lệ xấu cho cộng đồng. Game thủ chuyên nghiệp chỉ buff elo 1 trận mà còn bị xử phạt cực nặng kia kìa, Trâu như thế là Garena còn nương tay rồi ý”.


Trâu được biết đến với khả năng đánh Rengar, Udyr khủng khiếp.

Trâu được biết đến với khả năng đánh Rengar, Udyr khủng khiếp.

Chưa biết mọi việc sẽ đi đến đâu, tuy nhiên ngay trong sáng hôm nay, Trâu đã thực hiện đúng tuyên bố của mình, cho ra trang web nhận cày thuê uy tín với quy mô cực lớn. Chắc chắn, với danh tiếng vốn có của mình, lượng khách hàng tìm đến Trâu sẽ vô cùng lớn.


Trâu chính thức tuyên chiến với Garena.

Trâu chính thức tuyên chiến với Garena.

Đây có thể coi là lời thách thức trực tiếp gửi đến NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam theo kiểu: “tôi đã muốn dừng, anh vẫn ép tôi vào con đường cùng, vậy thì tôi sẽ làm mạnh tay hơn, cày thuê nhiều hơn. Vừa kiếm tiền, vừa hủy hoại rank Việt Nam”.

Sẽ còn rất nhiêu điều để nói về vấn đề này, mọi thông tin có liên quan sẽ liên tục được chúng tôi truyền tải tới quý vị độc giả ở những bài viết tiếp theo.