Giao hữu AoE Việt – Trung: Chim Sẻ Đi Nắng thua sốc

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/07/2013 07:02 PM

Chim Sẻ Đi Nắng đã phải trở lại mặt đất khi đối đầu với top AoE Trung Quốc.

Cách đây ít lâu, Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến cho fan hâm mộ cả Việt – Trung phải ngỡ ngàng khi vùi dập Phong Thần (game thủ rất mạnh của Trung Quốc) với cùng tỷ số 3-1 ở cả hai kèo Assyrian và Shang. Nhận thấy lòng tự trọng bị tổn thương (luôn tự hào vô đối khi đánh cung R), các bô lão AoE Trung Quốc đã quyết định cử hai đại diện ưu tú nhất vào thời điểm hiện tại của họ là Sơ Luyến và Tiểu Thủy Ngư xuất trận để phục thù.

Trong kèo đấu Shang đầu tiên, mặc dù Chim Sẻ Đi Nắng vẫn nhập cuộc hết sức tự tin, thế nhưng do không còn lợi thế về bài và Sơ Luyến thi đấu cũng chắc tay hơn so với Phong Thần, niềm tự hào của AoE Việt đã sớm thất thủ một cách chóng vánh với tỷ số 0-3.

Giao hữu AoE Việt – Trung: Chim Sẻ Đi Nắng thua sốc 1
Lại một lần nữa Chim Sẻ không thể thắng Sơ Luyến trong kèo đấu Shang.

Theo như lịch trình ban đầu, sau trận đánh Shang với Sơ Luyến sẽ là kèo Assyrian và Random với Tiểu Thủy Ngư. Tuy nhiên do Tiểu Thủy Ngư có chút việc đến muộn, và trong khoảng thời gian chờ đợi sẽ tiếp tục là kèo đấu Shang với game thủ Tiểu Hòa Ca (một game thủ trẻ của Trung Quốc, người từng đánh bại Sơ Luyến 4-0 ở kèo Shang cách đây ít lâu).

Tại đây, Chim Sẻ Đi Nắng đã có được cho mình một chiến thắng nhẹ nhàng với tỷ số 2-1 để tạo đà tâm lý trước cuộc chiến khốc liệt với No.2 AoE Trung Quốc – Tiểu Thủy Ngư. Mặc dù vậy, phải khẳng định rằng thắng được Tiểu Hòa Ca thì Chim Sẻ Đi Nắng cũng đã phải đổ không ít mồ hôi. Một lối đánh cực trâu và luôn sẵn sàng ép Chim Sẻ vào những pha đấu quân mà game thủ Việt là người chịu thiệt thòi hơn.

Tới lúc này, kèo đấu rất được mong đợi cuối cùng cũng đã diễn ra. Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư ở hai thể loại solo Assyrian và solo Random. Theo nhận định chung ban đầu thì tỷ lệ giành chiến thắng chia đều cho cả hai game thủ, nhưng thực tế lại không như vậy. Thế trận một chiều đã được Tiểu Thủy Ngư thiết lập ngay từ trận đấu đầu tiên cho tới trận đấu cuối cùng.

Giao hữu AoE Việt – Trung: Chim Sẻ Đi Nắng thua sốc 2
Game thủ Tiểu Thủy Ngư.

Luôn lên đời trước Chim Sẻ Đi Nắng, luôn nắm thế công, quân lúc nào cũng đông hơn và thường chất lượng hơn (nâng cấp chặt gỗ trước). Tiểu Thủy Ngư liên tiếp dồn Chim Sẻ vào thế chống đỡ và chỉ sau vài turn quân là trận đấu ngã ngũ. Thậm chí, trong khi thi đấu Tiểu Thủy Ngư còn tự tin đến mức vừa đánh vừa gõ chat để bình luận các pha đấu cung (có lần chim sẻ muốn trèo dốc để đấu quân thì Tiểu Thủy Ngư gõ 2 (No) ý muốn nói không được đâu Chim Sẻ ơi. Và lần Chim Sẻ dàn quân để bắt Tiểu Thủy Ngư thì lại bị anh này bắt lại và gõ 25 (Oh!Yeah) ý là giờ thì ai bắt ai).

Vâng, xem 3 trận solo Assyrian ta có cảm giác như Chim Sẻ Đi Nắng đánh dưới cơ hoàn toàn. Tiểu Thủy Ngư đánh rất thoải mái và tha hồ điểu khiển trận đấu theo hướng mà mình muốn. Một thất bại toàn diện của Chim Sẻ Đi Nắng ở cả kèo Shang lẫn Assyrian. Sau đó vì một số lý do mà cả Chim Sẻ Đi Nắng lẫn Tiểu Thủy Ngư đều muốn dời kèo đấu Random sang một dịp khác.