Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại siêu khủng MSI 2016 ấn định địa điểm tổ chức

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2016 03:03 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngày hôm nay, cùng với những thông báo về địa điểm diễn ra chung kết Liên Minh Huyền Thoại thế giới mùa 6 thì nơi tổ chức Mid Season Invitational năm nay cũng đã được tiết lộ.

Mới chỉ được tổ chức lần đầu tiên trong năm 2015, thế nhưng giải đấu Mid Season Invitational đã giành được rất nhiều tình cảm từ phía fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại. Năm ngoái, chúng ta đã được tận hưởng bầu không khí, những trận đấu đỉnh cao giữa các nhà vô địch của các giải đấu thế giới tại MSI 2015. Trận chung kết thư hùng giữa SKT T1 và Edward Gaming kéo dài đến 5 ván đấu với chiến thắng cuối cùng dành cho đội tuyển đến từ Trung Quốc.

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại siêu khủng MSI 2016 ấn định địa điểm tổ chức

Vào hôm nay, Riot Games đã chính thức công bố chi tiết về thời gian, địa điểm cũng như cách thức thi đấu của Mid Season Invitational 2016. Cụ thể như sau:

"Chúng tôi xin được chính thức thông báo: giải đấu Mid Season Invitational (MSI) 2016 sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Thể Thao Phương Đông Thượng Hải từ ngày 04 đến ngày 15 tháng Năm này.

Là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc kể từ sau Siêu Sao Đại Chiến 2013, chúng tôi mong chờ được thấy các đội tuyển hàng đầu thế giới sẽ đại diện cho khu vực của mình trong 2 tuần thi đấu. Là sự kết hợp của hiện đại cùng truyền thống, Thượng Hải là một đô thị náo nhiệt hoàn hảo cho cuộc đại chiến liên khu vực của MSI 2016 này.

Sau khi MSI 2015 kết thúc, chúng tôi muốn được thấy nhiều hơn cuộc chiến giữa các khu vực nên chúng tôi quyết định sẽ mở rộng giai đoạn vòng bảng từ ngày 04/05 đến ngày 08/05 thành thể thức lượt đi lượt về, tức gấp đôi số trận của vòng bảng. Sau khi kết thúc vòng bảng, chúng ta sẽ chuyển sang thi đấu Bo5 tại bán kết và chung kết từ ngày 13/05 đến ngày 15/05. Và sẽ chỉ còn một đội tuyển cuối cùng có thể rời Thượng Hải với danh hiệu nhà vô địch của MSI".

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại siêu khủng MSI 2016 ấn định địa điểm tổ chức

Địa điểm

- Trung Tâm Thể Thao Phương Đông Thượng Hải

Thời gian

- 04/05 – 08/05: Vòng bảng

- 13/05 – 15/05: Vòng loại trực tiếp

Thể thức

- Vòng bảng: Lượt đi lượt về

- Vòng loại trực tiếp: Bo5 một trận duy nhất

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại siêu khủng MSI 2016 ấn định địa điểm tổ chức

Các đội tham dự

Nhà vô địch của các khu vực sau sẽ góp mặt tại MSI 2016:

- LCS Bắc Mỹ

- LCS Châu Âu

- LCK Hàn Quốc

- LPL Trung Quốc

- LMS Đài Loan/Hongkong/Macao

Wild Card (giải đấu Wild Card Invitational xác định nhà vô địch của khu vực này sẽ được tổ chức từ 16/04 )

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại siêu khủng MSI 2016 ấn định địa điểm tổ chức

Như vậy, luật chơi có lẽ vẫn sẽ giống như năm ngoái, 6 đội đánh vòng bảng 2 lượt. 4 đội tuyển có số điểm cao nhất sẽ được vào vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ các đội tuyển Đông Nam Á sẽ xác định đại diện đi đánh Wild Card như thế nào. Khi mà ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì lịch khởi tranh GPL 2016.

 

MSI Thượng Hải!