Giải đấu game nổi tiếng thế giới đóng cửa sau 14 năm

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/02/2014 06:40 PM

 
  thích
Mới đây, CEO của World Cyber Games Inc. - Brad Lee đã chính thức thông báo giải đấu nổi tiếng thế giới này sẽ chính thức dừng hoạt động kể từ năm 2014 này. Đây có thể xem là hồi kết của giải đấu 14 năm tuổi này.

Giải đấu game nổi tiếng thế giới đóng cửa sau 14 năm 1

Trên thực tế, ngay từ khi lần đầu tiên ra mắt vào năm 2000 với vòng chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc, World Cyber Games vốn đã được coi là giải đấu eSport có quy mô lớn nhất thế giới nhờ quy tụ gần như tất cả các game thủ đẳng cấp nhất đến từ khắp năm Châu.

Trên thực tế, không chỉ có duy nhất vòng chung kết, World Cyber Games còn tổ chức riêng hẳn các giải đấu quy mô ở từng quốc gia để tuyển chọn lấy những game thủ giỏi nhất đi tham dự vòng chung kết.

Vào thời điểm đó, World Cyber Games còn được ví von như "Thế vận hội Olympic của thể thao điện tử. Bắt đầu từ những tựa game eSport đầu tiên là Age of Empires II, FIFA 2000, Quake III Arena hay StarCraft: Brood War... Qua thời gian, World Cyber Games tiếp tục mở rộng nội dung của mình sang những tựa game như WarCraft III, Counter-Strike hay Halo....

Giải đấu game nổi tiếng thế giới đóng cửa sau 14 năm 2
Tuyển Đột Kích Việt Nam giành huy chương bạc tại WCG 2012.

Tuy nhiên, qua thời gian, World Cyber Games ngày càng bị chỉ trích nhiều hơn và không bắt nhịp dần với sự thay đổi của nền thể thao điện tử đương đại, mà trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến sự thiếu vắng của những tựa game eSport đình đám như DotA, DotA 2... Không chỉ có vậy, luật thi đấu khắc nghiệt với Bo1 hay vấn đề stream cũng khiến cho World Cyber Games nhận phải nhiều chỉ trích và mất điểm trong mắt game thủ.

Dưới đây là bức thư của Brad Lee, CEO của World Cyber Games Inc.

Trong năm nay, tổ chức World Cyber Games Inc. sẽ không còn tổ chức các giải đấu cùng sự kiện nữa, tất nhiên trong đó có cả vòng chung kết.

Theo đó, các đối tác sẽ có thể sử dụng thương hiệu WCG từ thời điểm này. Quyết định này được đưa ra từ hội động WCG sau khi đã đánh giá rõ về xu hướng chung trên toàn cầu cũng như môi trường kinh doanh.

Chúng tôi biết rằng đây là một tin buồn, và trên thực tế đội ngũ nhân viên của WCG cũng bất ngờ về việc này.

Trong 14 năm, tất cả các bạn đã làm những điều tốt nhất để WCG trở thành sự kiện game tuyệt vời nhất trên thế giới.

Đã có rất nhiều khoảnh khắc tuyện vời được ghi nhờ từ sự cống hiến của các bạn. Mặc dù thương hiệu WCG đã không còn nhưng tinh thần WCG sẽ tồn tại mãi trong tâm trí của tất cả các game thủ và những người hâm mộ.

Đây thực sự là một khoảng khắc khó khăn và đau đớn đối với tôi, Tuy nhiên, tôi vẫn phải nói lời chia tay với WCG.
 
Tôi thực sự cảm kích trước niềm đam mê và sựi nhiệt tình của các bạn trong 14 năm qua.

Tôi hi vọng cộng đồng sẽ tiếp tục phát triển, thành công và chúng ta sẽ sớm được gặp lại nhau.

Brad Lee
World Cyber Games Inc. CEO.