Giải đấu DOTA 2 khổng lồ trên sân vận động World Cup!

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/03/2014 0:00 AM

 
  thích
Giải đấu DOTA 2 khổng lồ trên sân vận động World Cup! 1

Giải đấu DOTA 2 mới ESL One Frankfurt tới đây sẽ được tổ chức ở sân vận động World Cup, Commerzbank-Arena (tại Frankfurt, Đức) với quỹ giải thưởng lên đến 150,000$. Đây là một trong những sân vận động được sử dụng tại kì World Cup 2006 tại Đức, Commerzbank-Arena.

Giải đấu sẽ được diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 28 và kết thúc vào 29 tháng 6. Với sự tham dự của 8 team Dota 2 mạnh nhất thế giới cùng quỹ giải thưởng lên đến 150,000$, giải đấu chắc chắn sẽ là tâm điểm bên cạnh The International 4 trong năm nay.

Trailer giải đấu ESL One Frankfurt.

Với quy mô của giải đấu được tổ chức tại một sân vận động khổng lồ như Commerzbank-Arena, EMS One Frankfurt sắp tới đây hoàn toàn đủ tiềm năng để trở thành một trong những giải đấu hoành tráng nhất từ trước đến nay. ESL cũng chào đón các fan với việc thông báo khu vực thi đấu có sức chứa lên đến 35,000 người tại giải ESL One Frankfurt lần này.

“DOTA 2 đã chứng kiến việc một giải đấu có quỹ giải thưởng triệu đô và trong năm nay, tôi rất hân hạnh mang đến cho khán giả một giải đấu ở một sân vận động kín chỗ. Với sức chứa hơn 35,000 người, ESL One Frankfurt 2014 hứa hẹn sẽ là giải đấu thể thao điện tử hoành tráng nhất dành riêng cho các fan DOTA 2” - Giám đốc điều hành của Pro Gaming, ông Ulrich Schulze nói.

Giải đấu DOTA 2 khổng lồ trên sân vận động World Cup! 2
Toàn cảnh Commerzbank-Arena.

Theo Giám đốc sản phẩm, ông James Lampkin, mục tiêu của ESL One là để tái cơ cấu hệ thống giải EMS One (ESL Major Series) cũng như đơn giản hóa, thống nhất thương hiệu của mình. 

“Một trong những dự án cấp cao mà chúng tôi đã làm việc tại ESL trong vòng 4-5 tháng gần đây là việc tái tổ chức và cơ cấu lại các nhãn hiệu và sản phẩm. Lúc bắt đầu EMS One chỉ là một trong những giải liên kết với Intel Extreme Masters, nhưng nó nhanh chóng tự phát triển lên tầm cỡ của chính mình. Chúng tôi đang ở giai đoạn sẵn sàng đưa sản phẩm lên đẳng cấp cao nhất, để đứng ngang hàng với những sự kiện lớn khác như Intel Extreme Master và trở thành một trong những cái tên lớn ở nền eSport hiện nay”.

Giải đấu DOTA 2 khổng lồ trên sân vận động World Cup! 3
Một khung cảnh hoành tráng của Commerzbank-Arena.

Thông tin chi tiết về đội ngũ bình luận, quảng cáo hay gói vật phẩm đi cùng vé xem ingame vẫn chưa được thông báo, nhưng với việc ESL kí kết thỏa thuận với joinDOTA và sự xuất hiện của Toby 'TobiWan' Dawson trong đoạn trailer dường như đảm bảo cho các DOTA 2 fans một bữa tiệc thịnh soạn cùng TobiWan trong giải đấu lần này. 

Major League Gaming, DreamHack, và StarLadder đều là những giải đấu DOTA 2 có quy mô lớn được tổ chức và thu hút cộng đồng trong vài tháng qua, và giải đấu tới đây được kì vọng sẽ là sự kiến lớn nhất ở Đức từ khi The International tổ chức tại đây vào năm 2011.

“Khi chúng tôi có ý tưởng muốn tổ chức một giải DOTA 2 trên một sân vận động, đã có nhiều người tưởng điều đó là không thể. Nhưng nếu bạn nhìn vào tốc độ tăng trưởng của DOTA 2, cộng đồng ở khu vực Tây Âu và độ thành công của những sự kiện khác như Blizzcon, The International hay Vòng Chung kết LoL, đó hoàn toàn là một nơi phù hợp”.

Giải đấu DOTA 2 khổng lồ trên sân vận động World Cup! 4
Phối cảnh thiết kế khán đài trong giải đấu sắp tới.

Với bản chất của sự kiện được tổ chức ở một sân bóng đá, những mối lo ngại về các vấn đề kĩ thuật, Internet, và tinh thần thi đấu lại được dấy lên. Tại Vòng chung kết mùa 2 của Riot được tổ chức tại LA Live, sự cố kết nối đã khiến đội Counter Logic Gaming và World Eilte phải thi đấu lại game 3 của trận bán kết. Sau đó, đội Azubu Frost từ Hàn Quốc cũng bị phạt khoản tiền 30,000$ vì hành vi nhìn minimap của đối phương tại game 1 của vòng bán kết.

“Chúng tôi cũng đã suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều. Và chúng ta sẽ được biết các buồng cách âm tốt như thế nào nếu Alliance định ăn Roshan tại level 1 với hơn 30,000 khán giả cuồng nhiệt. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để các player được thoải mái tại sự kiện. Mỗi đội đều có một phòng VIP để nghỉ ngơi, tập luyện hay theo dõi các trận đấu khác”.

Lampkin chắc chắn, sự kiện lần này sẽ là một trải nghiệm khó quên cho tất cả các fan DOTA 2.

Tham khảo: onGamers