Giải đấu CS:GO lớn sẽ áp dụng sáng kiến kiểm tra doping game thủ

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/09/2015 03:48 PM

 
  thích

Đó chính là giải đấu CS:GO trong khuôn khổ sự kiện Dreamhack Cluj sẽ diễn ra trong tháng 10 tới đây tại Romania

Giải đấu major Dreamhack Cluj sắp tới được tổ chức ở Cluj-Napoca, Romania sẽ “kế tục” những gì ấn tượng nhất của hai giải đấu ESL vừa được tổ chức trong năm 2015 mà một trong những điểm mới nhất đó chính là những điều lệ về việc chống doping và những hóa chất ảnh hưởng đến game thủ trong khi thi đấu.

Polyvalent Hall, nơi tổ chức Dreamhack Cluj

“Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này trong một khoảng thời gian dài và đã đi đến quyết định rằng sẽ áp dụng sáng kiến của ESL vào các giải đấu sắp tới mà Dreamhack tổ chức” - Fredrik ”Ponderosa” Nyström, đại diện của Dreamhack.

Giải đấu major gần đây nhất của CS:GO được tổ chức là giải đấu ESL One Cologne vừa mới kết thúc cách đây không lâu. Mặc dù không phải là giải đấu lớn nhất trong lịch sử CS:GO nhưng lại là giải đấu đầu tiên áp dụng những biện pháp kiểm tra doping, chống doping trong khi thi đấu ở các game thủ chuyên nghiệp và kết quả là rất tích cực sau vụ lùm xùm team CS:GO Cloud9 sử dụng chất Adderall để tăng sự tập trung. Và Dreamhack cũng sẽ áp dụng những sáng kiến cũng như những biện pháp là ESL từng làm ở giải Cologne năm nay.

Kể từ giải major đầu tiên vào năm 2013 thì theo truyền thống của Dreamhack, cứ mùa Đông hàng năm giải đấu Dreamhack Winter sẽ được diễn ra với sự góp mặt của top 8 team CS:GO thế giới ở Jönköping, Thụy Điển. Nhưng năm nay thì có lẽ truyền thống này của Dreamhack sẽ được thay đổi.

Vào thứ Hai vừa rồi (31/8), Dreamhack đưa ra những thông tin đầu tiên về giải đấu major tiếp theo của mình. Và thay vì tổ chức giải major Dreamhack Winter ở Jönköping, Thụy Điển như mọi năm thì năm nay giải major sẽ được tổ chức ở Cluj-Napoca, Romania.

Dreamhack

“Chúng tôi thảo luận, bàn bạc và lên kế hoạch cho những giải đấu sắp tới của mình. Chúng tôi cũng có những đối tác tốt và vô cùng thân thiết ở Romania sẽ đồng ý để tổ chức giải Dreamhack trong một khoảng thời gian ở đó. Và việc tổ chức giải eSports ở một thành phố lớn như Cluj-Napoca như thế thì đó là một trong những điều vô cùng mới mẻ và thú vị.”

Thụy Điển được biết đến là một đất nước với nền eSports vô cùng phát triển và Counter-Strike chính là món “đặc sản” của Thụy Điển đem đến cộng đồng eSports thế giới. Và chính vì điều đó mà khi thông tin giải major của Dreamhack sẽ được tổ chức ở Romania chứ không phải ở Thụy Điển đã làm không ít các fan eSports Thụy Điển phản đối một cách kịch liệt.

“Chúng tôi không loại trừ điều gì cả, Dreamhack Winter sẽ được tổ chức vào tháng 11 mà trong khi đó giải đấu ở Cluj-Napoca được tổ chức vào tháng 10. Như tôi đã nói ở trên thì chúng tôi sẽ không loại trừ bất kỳ điều gì nếu như chúng tôi vẫn có thể làm.

Dreamhack có tham vọng và có truyền thống tổ chức các giải đấu Counter-Strike ở mức độ tốt nhất, lớn nhất và đặc biệt là ở Thụy Điển. Và chúng tôi cũng không có lý do gì để từ bỏ đi truyền thống mà chúng tôi đã tạo nên vào mỗi mùa đông kể từ khi CS:GO xuất hiện.”

Giới thiệu một chút về Dreamhack Cluj, giải đấu sẽ được diễn ra ngay sau giải ESL Pro League Dubai vào tháng 09 này.

Dreamhack vừa thông báo đã có sự hợp tác từ phía PGL và Valve để tổ chức giải đấu major của CS:GO sắp tới tại Cluj-Napoca (Romania) vào cuối tháng 10 năm nay.

Dreamhack Winter là một trong những giải major được tổ chức hàng năm vào mùa Đông mà thu hút lượng khán giả vô cùng lớn đến với CS:GO. Và trong năm nay thì Dreamhack thông báo tới cộng đồng CS:GO rằng sẽ có một giải đấu nữa của CS:GO do Valve tài trợ sẽ được tổ chức tại Cluj-Napoca, Romania từ ngày 28 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11 với sự kết hợp của PGL (Pro Gaming League).

Nơi dự kiến được chọn làm sân chơi cho giải đấu lần này sẽ là Polyvalent Hall, một trong những nhà thi đấu mới được mở vào năm ngoái và có sức chứa tới 10,000 khán giả với những màn hình cỡ lớn và âm thanh đạt yêu cầu.

Giải Dreamhack lần này sẽ có tên là DreamHack Cluj và trong vòng 5 ngày thi đấu thì ở ngày thi đấu thứ nhất, các đội chơi sẽ chơi ở những khu vực phòng cách âm, khán giả chỉ được nhìn những game thủ ưa thích của mình qua màn ảnh được chiếu trực tiếp từ game phát ra. Và trong vòng 4 ngày còn lại của giải đấu thì tất cả các đội chơi sẽ thi đấu trực tiếp tại nhà thi đấu Polyvalent Hall với sự tổ chức cũng như thiết kế sàn đấu do Dreamhack phối hợp cùng với PGL.

“Chúng tôi sẽ làm cho các khán giả bất ngờ với giải đấu major DreamHack Cluj lần này và chúng tôi cũng tự tin rằng trong vòng 4 ngày thi đấu tại đây sẽ làm ấn tượng tất cả các fan eSports ở Romania cũng như gây sự chú ý tới tất cả các fan trên thế giới.” - Tomas Lyckedal, Giám đốc phát triển kinh doanh của DreamHack cho biết.

Mặc dù những yêu cầu từ cộng đồng game thủ trên thế giới mong muốn quỹ giải tăng lên nhưng giải đấu được tổ chức ở Romania lần này vẫn giữ nguyên quỹ giải là 250,000$, giống với 6 giải major trước đó của CS:GO.

Trong 16 đội tham gia giải đấu DreamHack Cluj lần này thì một nửa trong số đó sẽ được đánh giá thông qua giải major vừa được diễn ra là ESL One Cologne. Một nửa còn lại sẽ phải thi đấu vòng loại ở Stockholm trước khi chính thức được góp mặt ở giải đấu này.

DreamHack Open Stockholm đã được tái cơ cấu lại thành một giải đấu vòng loại cho giải major DreamHack Cluj. Giải đấu vòng loại này sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 9 cho đến 26 tháng 9 ở hai địa điểm đó là nhà thi đấu Annexet Stockholm Globe Arenas và Monster Energy DreamHack Studios, nơi mà có sức chứa tới 2,000 khán giả cùng chứng kiến 8 đội thi đấu xuất sắc nhất lấy được tấm vé góp mặt tại giải major DreamHack Cluj.