Giá trang phục LMHT Valentine đắt nhưng là tâm ý tặng bạn bè, Garena đâu ép mua?

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2016 02:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, chúng tôi nhận được mail của một game thủ Liên Minh Huyền Thoại bộc bạch tâm sự về chủ đề: “Garena bị tố bán trang phục Valentine với giá cắt cổ”.

Chuyên mục Tâm Sự Game Thủ luôn đem đến cho người đọc những quan điểm cá nhân, những câu chuyện buồn vui, hài hước dí dỏm về tất cả những yếu tố có liên quan giới game thủ Việt. Hôm nay, chúng tôi đã nhận được Mail của anh chàng có nickname SweetLov****@gmail.com về chủ đề giá trang phục Valentine đang gây sốt cộng đồng game thủ trong thời gian vừa qua. Có lẽ, nếu không nhìn vấn đề theo hướng đa chiều, nhiều người sẽ cảm thấy có rất nhiều điều không ổn ở đây.

Chào các bạn, tôi tên Minh, hiện tại đang là sinh viên năm 4 của trường Đại Học Xây Dựng tại Hà Nội. Tôi cũng gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại được 3 năm nay.

Tôi vốn là người kín tiếng, ít khi quan tâm tới “Thế sự” nên chẳng mấy khi Comment hay tranh luận với game thủ khác. Tuy nhiên, sau khi thấy quá nhiều ý kiến chê bai nhà phát hành Garena về vụ trang phục Valentine, tôi đánh viết Mail về để thể hiện quan điểm bản thân.


Hai trang phục mới cho Valentine quá đẹp!!!

Hai trang phục mới cho Valentine quá đẹp!!!

Vừa qua, trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại của Reddit, một game thủ nước nhà đã có ý kiến về việc Garena đội giá trang phục Valentine lên. Theo như vốn kiến thức nhỏ bé của tôi, giá thành trang phục Valentine đã bị đội giá gần gấp đội lên so với các trang phục thông thường.


Topic tố Garena làm trội giá.

Topic tố Garena làm trội giá.

Theo như tỉ giá thông thường ta có:

- 975 RP tại NA = 199 RP tại VN – Trang phục thường

- 1350 RP tại NA = 299 RP tại VN – Trang phục đặc biệt

- 1820 RP tại NA = 399 RP tại VN – Trang phục Huyền Thoại

- 3150 RP tại NA = 799 RP tại VN – Trang phục Tối thượng

Trong chi tiết phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 6.3, tôi được biết rằng Sona Tiểu Tình Nhân có giá 975RP, Orianna Quả Cầu Tình Ái có giá 1350 RP. Nếu theo như thông thường, hai trang phục này có giá lần lượt là 199RP và 299RP nhưng sự thực không hoàn toàn như vậy, Garena chào bán Sona Tiểu Tình Nhân với giá 399RP và Orianna Quả Cầu Tình Ái với giá 499RP. Mặc dù đã giảm giá, 2 trang phục Valentine quả thật vẫn rất mắc so với giá thông thường dù đã kèm biểu tượng anh hùng.


Garena đã giảm giá kèm biểu tượng anh hùng!!!

Garena đã giảm giá kèm biểu tượng anh hùng!!!

Trước đây còn rất nhiều trường hợp khác như trang phục Ngộ Không Bá Nhật, Tryndamere Quan Vũ và Morgana Nguyệt Hồn. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ rằng 2 trang phục Valentine còn có phần đặc biệt hơn các trang phục còn lại nên đội giá lên cũng có sao đâu.

Nên nhớ, mỗi dịp sự kiện nào đó, nhà phát hành Riot luôn ra những trang phục phù hợp với chủ đề như Mùa Tuyết Rơi, Nô-en, Tết Nguyên Đán, Halloween,... để các game thủ tậu hành sắm sửa về chơi bời. Nhưng Valentine thì khác, đây là một ngày rất đặc biệt để các game thủ thể hiện tình cảm với bạn gái, thậm chí là người bạn đồng hành của mình (Gái hay trai) đều được cả.


Những skin theo sự kiện thường rất đẹp.

Những skin theo sự kiện thường rất đẹp.

Do đó, một khi giá thành cao lên, món quà trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều dành cho người bạn đồng hành của mình. Nói thật, trong xã hội hiện tại: “Nghèo thì bị ghét, đói rét thì bị khinh mà thông mình thi nó tìm cách tiêu diệt”, nếu món quà quá chi nhỏ nhặt, liệu bạn gái có chê bạn hay không? Bởi vậy, Garena đang tìm cách giúp các bạn đó thôi, phải không nào?

Garena cũng đã giảm giá trnag phục cho các game thủ trong đấu trường công lý, lại còn tặng thêm cả biểu tượng anh hùng nữa chứ. So với giá thành hiện tại, nó có trội lên mấy so với bình thường đâu!!! Đây là một cách tuyệt vời để bạn thể hiện tình cảm, tỏ tình với người mình yêu thương trên đấu trường công lý rất dễ dàng mà chẳng cần phải quá cầu kì làm gì cả.


Có cần phải mất công thế này không???

Có cần phải mất công thế này không???

Vả lại, Garena chào bán đắt nhưng cũng đâu ép người chơi phải mua, bên giá nước ngoài còn đắt hơn rất nhiều. Với giá quy đổi RP hiện tại, các game thủ còn được khuyến mãi 100% so với game thủ đời đầu rồi đấy. Bao nhiêu khuyến mãi, giảm giá thì chẳng thấy có ai khen ngợi, cứ có gì đó là lại chê trách Garena này nọ, bản thân họ cũng đã cố gắng hết sức để tạo ra môi trường cho các game thủ Liên Minh Huyền Thoại rèn luyện rồi!!!


Giá đắt nhưng đâu có ép game thủ phải móc hầu bao!!!

Giá đắt nhưng đâu có ép game thủ phải móc hầu bao!!!

Thiết nghĩ game thủ Việt đang “Được voi đòi tiên”, sống trong cảnh khuyến mãi quen rồi nên sinh ra nhiều chuyện vòi vĩnh nhà phát hành. Garena cũng có cái khó của nó, làm việc gì phải xem xét tổng thể, đừng đánh giá theo chiều hướng một chiều mà mất tính khách quan. Tôi không bênh Garena, chỉ thấy rằng cộng đồng game thủ Việt còn quá nhiều điều thiếu sót để Liên Minh Huyền Thoại phát triển, nhất là bệnh “Hùa theo đám đông”.


Tác phong hùa theo đám đông còn tồn tại làm tụt hậu cộng đồng game thủ.

Tác phong hùa theo đám đông còn tồn tại làm tụt hậu cộng đồng game thủ.

Tôi đã theo dõi nhiều giải đấu trong nước và quốc tế nên rất muốn thể thao điện tử nước nhà phát triển nhưng cứ như tình trạng này, Esports còn lâu mới tiến thêm được một bước. Dù sao đi nữa, tôi vẫn đợi một ngày nào đó Liên Minh Huyền Thoại bước ra khỏi đấu trường khu vực Đông Nam Á GPL rồi bước đến thế giới.

*Lưu ý: Đúng là vấn đề luôn có 2 mặt của nó, nếu suy nghĩ tích cực, tất cả mọi chuyện đều được nhận định khách quan hơn bao nhiêu. Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, các bạn có thể gửi phản hồi cũng như ý kiến của mình về chủ đề này bằng cách để lại bình luận phía dưới hoặc gửi mail tới địa chỉ info@gamek.vn. Mọi thắc mắc sẽ nhanh chóng được giải đáp.