[GameK Tiểu Sử] GeT_RiGhT - Game thủ siêu hạng của làng CS:GO thế giới

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2015 05:23 PM

 
  thích

Những gì mà Alesund gặt hái được ở Counter-Strike 1.6 và CS:GO đã giúp anh từng bước trở thành một trong những game thủ tượng đài của dòng game FPS

Khi nhắc đến dòng game Counter-Strike thì hầu hết những game thủ chuyên nghiệp, bán chuyên hay nghiệp dư đều biết đến một cái tên đã xuất hiện từ khá lâu trong dòng game này. Người từng gặt hái rất nhiều danh hiệu từ những phiên bản trước của dòng Counter-Strike như 1.6 hay Counter-Strike: Source. Một game thủ tài năng mà Thụy Điển đã sản sinh ra và đang trên con đường trở thành một tượng đài vĩ đại của CS:GO, đó chính là Christopher “GeT_RiGhT” Alesund.

Sinh ngày 29/05/1990, trong những ngày còn là trẻ con, Alesund thường hay chơi Quake, Doom, Quake 2 với người anh Robin của mình nhưng cho đến khi dòng game Counter-Strike công bố phiên bản đầu tiên, Alesund đã chọn cho mình một hướng đi mà rất ít các bậc phụ huynh đồng ý đó chính là trở thành game thủ chuyên nghiệp và series Counter-Strike chính là bộ môn thi đấu chính của anh kể từ thời thơ ấu đó.

Và có một thông tin khá ít người biết đó chính là kể từ năm 1998, khi mới chỉ 8 tuổi thì Alesund đã bắt đầu biết chơi Counter-Strike và kể từ lúc đó đến bây giờ trải qua rất nhiều thăng trầm cùng với dòng game Counter-Strike nhưng Alesund vẫn “nguyên vẹn một tình yêu” dành cho game FPS này.

Những danh hiệu lớn đầu tiên mà Christopher Alesund giành được khi bắt đầu sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp đó chính là chức vô địch giải đấu Intel Extreme Masters III vào năm 2009 cùng với đội tuyển fnatic ở game Counter-Strike 1.6. Và kể từ thời điểm đó, cái tên GeT_RiGhT xuất hiện ngày một nhiều trên các trang thông tin về dòng game Counter-Strike trên thế giới.

Năm 2009 có lẽ là năm đánh dấu sự nghiệp của GeT_RiGhT khi anh nhận giải thưởng “Best CS Player of the Year 2009” và sau đó là liên tiếp xuất hiện trong “Top 20 CS Players”. Alesund cho thấy khả năng của mình ngay từ những năm mới tham gia chuyên nghiệp và giữ vững vị trí thứ 2 trong top 20 trong 2 năm sau đó kể cả khi đã chuyển sang team SK Gaming.

Cho đến năm 2012 khi CS:GO được ra mắt thì Alesund cùng với Patrik "f0rest" Lindberg đã thành lập một team mới cùng với IGL (in-game leader) của fnatic lúc đó là Richard "Xizt" Landström, và Ninjas In Pyjamas (NiP) chính thức được ra đời.

Khi mà rất nhiều những người bạn cũ ở CS1.6 giải nghệ hoặc không chuyển sang CS:GO thì GeT_RiGhT lại cho thấy khả năng thích ứng vô cùng nhanh của mình khi ngay trong năm 2012, GeT_RiGhT đã cùng với những người đồng đội ở team NiP giành được chức vô địch giải đấu Dreamhack Winter thời điểm cuối năm 2012 như một sự khẳng định đẳng cấp với toàn bộ cộng đồng CS:GO thế giới.

Có lẽ nói Alesund là đầu tàu đưa NiP đến thành công cũng không sai khi mà anh là nhân tố chính đem đến thành công cho team và phải kể đến chuỗi bất bại 58 chiến thắng liên tiếp vào năm 2013 mà GeT_RiGhT chính là ngôi sao sáng nhất của NiP vào thời điểm đó. Cho đến thời điểm hiện tại, NiP đang trong thời gian khó khăn thì Alesund cùng với Lindberg vẫn đang là những người giữ cho NiP đứng trên đỉnh cao hiện tại.

 

Best of GeT_RiGhT 2014

Và chàng trai đến từ Thụy Điển từng bước trở thành một trong những game thủ gạo cội của dòng game FPS nói chung và Counter-Strike nói riêng. Kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp, Alesund gần như đạt được mức phong độ ổn định đến đáng kinh ngạc khi hầu hết những giải đấu mà Alesund cùng với những đồng đội của mình tham dự thì anh đều nằm trong top những game thủ có mức đánh giá cao nhất của giải đấu.

Những gì mà Alesund gặt hái được ở Counter-Strike 1.6 và CS:GO đã giúp anh từng bước trở thành một trong những game thủ tượng đài của dòng game FPS nói chung và Counter-Strike nói riêng. Phong độ ổn định, kỹ năng chuẩn xác và sự thích ứng cực nhanh với bất kỳ vị trí nào trong đội là điều mà chỉ Christopher Alesund làm được ở dòng game Counter-Strike này.

Đối với những game thủ CS:GO, chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc gaming gear nào mà chàng trai 25 tuổi này đang sử dụng. Dưới đây là câu trả lời:

Chuột chơi game: Logitech G303, DPI 400, sens in-game 2.9, sens Windows 6/11, Raw input off.

Mousepad Xtrfy XTP1-L4-GT-1

Màn hình: Eizo Foris FG2421, refresh rate 120Hz, độ phân giải 1280 x 960 stretched.

Bàn phím cơ Xtrfy XRG1-R

Tai nghe Sennheiser PC 363D