Game thủ Việt sắp được chiến DOTA 2 bằng kính thực tế ảo

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/09/2015 05:05 PM

Rất có thể trong tương lai DOTA 2 sẽ khác hoàn toàn so với những gì chúng ta được thưởng thức ở thời điểm hiện tại

Khi những thiết bị kính thực tế ảo đầu tiên ra mắt, rất nhiều người đã nghĩ đến việc biến chơi game từ chỗ chỉ dán mắt vào màn hình một cách bị động. Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại, VR, hay thực tế ảo, đã phát triển tới mức rất nhiều hãng lớn như Valve, Oculus (giờ đây thuộc sở hữu của Facebook) hay cả Sony cũng đang rục rịch tấn công thị trường thiết bị thực tế ảo.

Game thủ Việt sắp được chiến DOTA 2 bằng kính thực tế ảo

Mới đây, một studio chuyên đăng tải những đoạn clip test game nổi tiếng mang tên Node đã chia sẻ một đoạn clip qua đó đoạn demo ngắn mô phỏng cửa hàng Secret Shop nổi tiếng trong DOTA 2 đã được thể hiện một cách đầy ấn tượng, chân thực và cuốn hút. Các bạn độc giả có thể theo dõi clip ở đầu bài viết.

Dĩ nhiên đối với một tựa game mang đậm tính chiến thuật, yêu cầu bao quát bản đồ như DOTA 2, thì việc chuyển DOTA 2 về góc nhìn người thứ nhất để tiện lợi trong việc sử dụng cùng kính thực tế ảo sẽ vô cùng khó khăn. Khó, nhưng không có nghĩa là không làm được. Với những tinh chỉnh của nhà làm game, rất có thể trong tương lai DOTA 2 sẽ khác hoàn toàn so với những gì chúng ta được thưởng thức ở thời điểm hiện tại.