Game thủ sẽ “Ra đảo” nếu Troll vị trí sử dụng tướng trong Chế Độ Xếp Hạng mới toanh

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2016 03:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, trưởng nhóm thiết kế hệ thống xã hội của Liên Minh Huyền Thoại đã lên tiếng khẳng định sẽ ngăn chặn tất cả hành động liên quan đến tiêu cực trong chế độ xếp hạng mới.

Như các bạn đã biết, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đang cố gắng hết sức để gây dựng một mùa giải thành công hơn bao giờ hết. Trong đó, Chế Độ Chọn Tướng Mới là một phần cực kì quan trọng bởi chúng được áp dụng vào Rank ngay từ khi Reset và nhiều thể thức cực kì mới lạ. Thậm chí trong mấy ngày qua, Chế Độ Chọn Tướng Mới (New Champ Select) là từ khóa nóng nhất với tất cả game thủ trên toàn thế giới.

Liệu đây sẽ là giao diện mới của Rank???
Liệu đây sẽ là giao diện mới của Rank???

Trong Liên Minh Huyền Thoại, chế độ xếp hạng luôn được các game thủ quan tâm nhiều nhất bởi chúng là cách thức cạnh tranh đơn giản nhất mà bất cứ cá nhân nào có thể du nhập. Thêm vào đó, đã mang trong mình dòng máu game thủ, ai ai cũng muốn khẳng định bản thân trên đấu trường công lý. Do đó, thứ hạng không quyết định tất cả nhưng cũng một phần nào đó ảnh hưởng tới “Danh dự, lòng tự trọng của bản thân”. Từ những nguyên nhân trên, Riot quan tâm đặc biệt tới Chế Độ Chọn Tướng Mới cũng dễ hiểu mà thôi.


Leo Rank - mục đích của hầu hết game thủ LMHT.

Leo Rank - mục đích của hầu hết game thủ LMHT.

Ngay trong những ngày đầu tiên ra mắt máy chủ Bắc Mĩ, cộng đồng game thủ cũng dành không ngớt lời khen cho Chế Độ Chọn Tướng Mới. Cụ thể, họ hài lòng với tất cả tính năng, đặc biệt là được chơi vị trí mà họ yêu thích. Từ đó, khả năng giảm các hiện tượng Troll Game, Phá Game, Trẻ Trâu (Toxic) được chú ý hơn cả.


Nhiều người cảm thấy thích thú tột độ.

Nhiều người cảm thấy thích thú tột độ.

Giống Team Builder và giảm Toxic hơn!!!
Giống Team Builder và giảm Toxic hơn!!!

Bên cạnh đó, một số nhược điểm của chế độ chọn tướng mới vẫn được diễn ra trong tay người chơi ý thức kém. Cụ thể, họ cố tình chọn vị trí mà mình không thích chơi cho lắm, sau đó vào giao diện chọn tướng thản nhiên như không và bảo rằng: “Tao chọn bừa, chọn cho vui”. Dẫu không nhiều hiện tượng như trên nhưng để chắc chắn không còn Toxic, trưởng nhóm thiết kế hệ thống xã hội Liên Minh Huyền Thoại Riot Lyte đã lên tiếng ngay lập tức “Đe dọa” giới game thủ như sau:


Riot Lyte rất cứng công bố.

Riot Lyte rất cứng công bố.

Tam dịch: “Nếu bạn Troll và chơi ở vị trí bạn đã không đăng kí ở Chế Độ Chọn Tướng Mới thường xuyên, bạn sẽ bị cấm tài khoản Liên Minh Huyền Thoại”.

Như vậy, theo như Riot Lyte, nếu ai đó lựa chọn vị trí trước đó nhưng cố tình gây rối, phá quấy đồng đội, người chơi sẽ phải hứng chịu những hình phạt nhất định đến từ Riot. Cụ thể, tùy vào mức độ và số lượng vi phạm, họ sẽ nhận “Trái đắng” nhiều hay ít. Có lẽ đây là một tin rất vui cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.


Mong muốn môi trường trong sạch.

Mong muốn môi trường trong sạch.

Tuy nhiên ngay lập tức cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhận ra vấn đề còn chưa rõ ràng: “Đổi tướng thì sao”. Không quá lạ lẫm, Riot Lyte rất khuyến khích các game thủ có thể thương lượng, trao đổi vị trí và tướng với nhau để tạo thành đội hình chuẩn xác nhất. Vấn đề ở đây là phải tự nguyện trên cơ sở tinh thần thoải mái với nhau mà thôi.


Khuyến khích đổi tướng chứ!!!

Khuyến khích đổi tướng chứ!!!

Vậy vấn đề nằm ở khâu: “Làm sao phát hiện được hình thức Troll Game, phá Game kiểu không chơi đúng vị trí”. Người chơi Liên Minh Huyền Thoại rất thông minh, họ đang cố gắng thuyết phục Riot thêm một tính năng Report mới: “Game thủ phá game vì không chơi đúng vị trí đăng kí”. Tất nhiên, những lời vàng ngọc này đều đến tai Riot cả vì từ xưa tới nay, đội ngũ kĩ thuật lẫn phát triển tựa game đều yêu thích lắng nghe phản hồi game thủ sau đó trả lời lại một cách rất rõ ràng.


Thêm tính năng Report mới thì đẹp nhất!!!

Thêm tính năng Report mới thì đẹp nhất!!!

Như vậy, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại đang tích cực chăm chút cho Chế Độ Chọn Tướng Mới bởi để hoàn thiện dự án ấp ủ sau thời gian dài phát triển. Chưa dừng lại ở đó, Riot còn mong muốn tựa game này càng ngày càng phát triển rực rỡ, thậm chí vượt bậc nhất từ trước tới nay. Có lẽ rằng năm 2016, cộng đồng game thủ sẽ được chứng kiến tựa game cưng của mình có những đột phá khác hẳn so với phần còn lại.

Còn với game thủ Việt Nam, Chế Độ Chọn Tướng Mới hay nhưng vẫn còn nỗi lo dài dài. Đầu tiên, nút Report ở máy chủ nước nhà còn hơi “Hiền lành”, chưa có tác động lớn mang tính răn đe. Tiếp đến, dân Cày Thuê sẽ rất mừng với hệ thống này bởi tốc độ và tỉ lệ Cày Thuê tăng lên gấp bội so với trước. Dù sao đi chăng nữa, chúng ta cùng chờ đợi và cảm nhận thử Chế Độ Chọn Tướng Mới áp dụng vào xếp hạng nhé.