Game thủ Pro Liên Minh Huyền Thoại không đồng ý cách xử lý lag của Riot

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2015 03:29 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các game thủ chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại khu vực Bắc Mỹ đang tỏ ra không đồng tình với cách xử lý lag của Riot Games trên sever khu vực này.

Trong tuần vừa qua, Riot Games đã hé lộ kế hoạch chuyển sever Bắc Mỹ của tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại từ thành phố Portland về Chicago. Đây là một trong những bước để thực hiện kế hoạch tập trung cụm sever lại và giảm giật lag cho càng nhiều game thủ càng tốt. Thế nhưng việc làm này lại gây nên một vấn đề khá lớn trong giới game thủ chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại.

Đây được coi là biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng lag chung trên toàn sever, nhưng thực tế sẽ lại gây ra ảnh hưởng khá lớn đến các team chuyên nghiệp ở khu vực này. Cụ thể thì theo thống kê, đa phần các team chuyên nghiệp khu vực Bắc Mỹ của Liên Minh Huyền Thoại đều có trụ sở đặt tại Carlifornia, phía bờ Tây của nước Mỹ và khá gần với Portland.

Sever được chuyển đi khá xa và có thể gây lag cho các game thủ chuyên nghiệp ở Carlifornia

Sever được chuyển đi khá xa và có thể gây lag cho các game thủ chuyên nghiệp ở Carlifornia

Chính vì vậy mà quá trình luyện tập của các team ở đây cũng có đôi chút thoải mái hơn nhờ vị trí đắc địa gần nơi đặt sever, đồng nghĩa với ít giật lag hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu đi theo chính sách mới của Riot Games thì sever sẽ được chuyển về Chicago ở phía Đông của nước Mỹ, hầu hết các game thủ chuyện nghiệp tại Carlifornia sẽ phải chơi game ở mức ping cao hơn so với trước đây do khoảng cách quá xa sever.

Nếu từng xem các giải đấu chuyện nghiệp League of Legends Championship Series (LCS) từ trước đến nay, bạn sẽ thấy rằng các trận đấu đều được tổ chức trên khuôn khổ On Lan với hiện tượng lag và delay gần như bằng không.

Một số game thủ chuyên nghiệp Bắc Mỹ của Liên Minh Huyền Thoại đã bày tỏ sự khó chịu của mình.

Một số game thủ chuyên nghiệp Bắc Mỹ của Liên Minh Huyền Thoại đã bày tỏ sự khó chịu của mình.

Vậy thì nếu Riot Games chuyển sever từ phía Tây, sang phía Đông như vậy, các team chuyện nghiệp ở Bắc Mỹ sẽ phải luyện tập trong môi trường lag hơn trước sẽ là một bất lợi đối với họ. Tất nhiên là sự thay đổi về ping cũng không quá cao nhưng chắc chắn đối với các game thủ chuyện nghiệp thì đây cũng là một yếu tố góp phần không nhỏ vào chiến thắng của họ

Để bày tỏ thái độ của mình, rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đã post status trên Twitter với hàm ý phản đối quyết định này của Riot Games. Đơn cử như Hai Lam mới đây đã nêu ý kiến của mình: "Chắc giờ nghỉ chơi thì sẽ chẳng phải lo về ping tăng lên nữa".

Các game thủ chuyên nghiệp Bắc Mỹ đang rất bức xúc trước vấn đề này

Các game thủ chuyên nghiệp Bắc Mỹ đang rất bức xúc trước vấn đề này

Hiện tại, quyết định chuyển sever của Riot Games tại khu vực Bắc Mỹ đang vấp phải rất nhiều sự phản đối của cộng đồng game thủ chuyện nghiệp. Mong rằng Riot Games sẽ có cách giải quyết hợp lý để vừa có thể giảm lag chung trên toàn sever nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều tới việc luyện tập của các team chuyên nghiệp.