Game thủ nói gì về tướng mới Tahm Kench - Thủy Quái Đại Vương

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2015 01:37 PM

Mới đây, Riot đã chính thức công bố bộ kĩ năng của vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mới toanh, Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương.

Tướng mới Liên Minh Huyền Thoại luôn là một trong những chủ đề thu hút được rất nhiều sự chú ý đến từ cộng đồng và giới chuyên môn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những thành công của tướng mới chủ yếu bắt nguồn từ cộng đồng bởi họ là người sờ tận tay, trải nghiệm những lí thú của tướng đồng thời đưa ra những ý kiến xác đáng nhất.

Chúng ta cùng tham khảo qua một số ý kiến của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới về vị tướng Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương.

Promo_TK_Reveal_Comic_thumb.png

Sau khi chứng kiến bộ kĩ năng của Tahm Kench, chúng tôi tin chắc rằng đây là một trong những hỗ trợ hot nhất hiện nay với phong cách đỡ đòn vô cùng hợp với Meta. Tuy nhiên, điều đáng tiếc chính là: “Tên nghe rất kêu, Trailer cũng khủng khiếp nhưng lại chỉ là một vị trí hỗ trợ - vị trí thiên về đầu óc hơn là sức mạnh”.

1.PNG

Cua + Cóc= River King nhưng lại là hỗ trợ.

Nhiều game thủ cảm thấy hơi bất công cho vị tướng này. Trông khá ngầu với cái tên rất ổn nhưng nhiều người cho rằng: “Vua của dòng sông là con Cua Kì Cục chứ không phải Tahm Kench”.

2.PNG

Cua Kì Cục mới là vua dòng sông!!!

Tiếp đến, cộng đồng game thủ đánh giá khá cao về Tahm Kench – The River King với khả năng hỗ trợ vô cùng khó chịu, lối đánh sáng tạo cùng khả năng giúp đỡ đồng đội như một chiếc Taxi.

taxi.PNG

Taxi - Dừng chân lại chút đi.

VN_Taxi.PNG

Taxi đây roài.

Đa số mọi người đều cảm nhận được những hiệu ứng mạnh mẽ của vị tướng này bởi quá nhiều thứ dồn trong một vị tướng. Liệu đây là thời của các hỗ trợ nổi dậy hay chăng?

OP.PNG

Sẽ Over Power lắm đây.

VN_SP.PNG

Kết vì nó là hỗ trợ.

Nếu là một hỗ trợ thực thụ, Tahm Kench sẽ đem lại khá nhiều hiệu ứng tích cực cho bộ đôi đường dưới. Rất nhiều game thủ cả Việt Nam, cả thế giới đều tưởng tượng Tahm Kench sẽ đánh cặp với Kalista, chúng sẽ là một cặp đôi hỗ trợ, bổ sung lẫn nhau có thể gây đột biến mạnh.

kalista.PNG

Sẽ như thế nào nếu Kalista trong bụng Tahm Kench.

VN_ kalista.PNG

Một số game thủ khác còn nảy sinh nhiều ý tưởng phong phú hơn, chúng ta cùng điểm qua nhé.

imagine.PNG

Hãy tưởng tượng 4 nhân vật sẽ thực hiện combo dịch chuyển tức thời khủng khiếp, Kalista sử dụng chiêu cuối lên ai đó, tiếp đến bấm vào lồng đèn Thresh, ngay khi Tahm Kench sắp niệm xong chiêu cuối, Thresh chui vào miệng của Tahm và bay đi đâu đó. Khoảnh khắc thú vị sẽ xảy ra thôi vì theo đúng nguyên tắc, cả 4 sẽ bay theo Thủy Quái Đại Vương tới vị trí chỉ định.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tốt, khá nhiều game thủ cảm thấy bi quan về vị tướng này bởi nếu đã xác định để troll, Tahm Kench thừa sức cho cả team “đi bụi”.

imagine 2.PNG

Nhìn thấy nhiều tăm tối quá: điên loạn, tương lai tăm tối, những khổ sở khi bị đồng đội ném vào bệ đá cổ đối phương.

VN_Troll.PNG
troll.PNG

Troll hơn cả Bard.

Nhiều người còn cho rằng đây là Cho’Gate Version 2 hoặc “Father of Cho’gate”,… Tuy nhiên, theo chúng tôi nghĩ, chiêu thức của Tahm Kench còn khó chịu hơn gấp bội.

CHO.jpg

Kĩ năng còn khó chịu hơn cả Cho'gate.

Một số game thủ khác lại so sánh với cả DOTA 2. Cũng có phần giống thật bởi hiệu ứng hình ảnh na ná Tide Hunter trong khi chiêu thức cũng dạng dạng IO vậy.

VN_ DOTA.PNG
VN_ DOTA 2.PNG

Liệu có nhái hàng IO.

Và vui nhất, những bình luận kèm theo những ảnh chế của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới. Đúng như chất game thủ, dù bụi bụi, dù ít quan tâm đến cuộc sống nhưng lại có khiếu hài hước đến kì lạ.

che 3 newcham.jpg

New Champ Confirm - Tahm Kench.

che.jpg

Đừng làm vậy, bố ơi.

che 2.jpg

Giống chú bồ nông Jacques.

gamabunta.jpg

Gamabunta, Is that you?

Chúng tôi sẽ sớm chuyển đến cho các game thủ những thông tin, đánh giá và bản hướng dẫn cách chơi cụ thể vị tướng mới này trong thời gian tới. Chúc các game thủ thành công và Troll cùng Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương.