Game thủ nên làm gì để "dụ dỗ" nàng cùng chơi game?

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2015 12:34 PM

Những mưu mẹo dưới đây sẽ giúp nam game thủ không phải nghe những lời phàn nàn và thậm chí còn có thêm đồng đội trong game là chính bạn gái của mình.

Các game thủ nam thường bị bạn gái phàn nàn là dành quá nhiều thời gian cho các trò chơi điện tử mà quên đi “trách nhiệm của đấng mày râu”. Và hẳn những nam game thủ này đã từng nhiều lần đứng giữa ranh giới chọn "game hay gấu"cực nan giản. Vậy nên, giải pháp tốt nhất mà vẹn cả đôi đường là "dụ dỗ" bạn gái cùng chơi game với mình. Những mưu mẹo dưới đây sẽ giúp họ không phải nghe những lời phàn nàn và thậm chí còn có thêm đồng đội trong game chính là bạn gái của mình.

Lựa chọn game mà nàng có thể sẽ thích

Hãy thử tìm các game đơn giản, và không đòi hỏi nhiều kỹ năng phức tạp. Hầu hết những ai không phải là game thủ, khi chơi game đều gặp những khó khăn nhất định với việc thao tác những tổ hợp phím. Nếu bạn từng nản chí đến mức ném bay đi chiếc cần điều khiển khi chơi một game quá phức tạp thì đừng cho nàng bắt đầu với trò chơi đó.

Các cô gái thường thích những trò chơi có màu sắc rực rỡ, phù hợp với lứa tuổi như kiểu Candy Crush, Plants vs Zombies hay đơn giản chỉ là Mario chẳng hạn. Nói chung các cô gái thường thích những trò chơi đơn giản, nhanh tiếp cận, dễ dàng xây dựng nhân vật cho riêng mình hoặc game có một hệ thống nhân vật thú vị cũng như cốt truyện giàu kịch tính chắc hẳn sẽ rất thu hút nàng khám phá đấy.

Còn nếu bạn gái bạn là một người có cá tính mạnh mẽ, hãy thử tìm cho cô ấy những tựa game mang tính thử thách và khó khăn hơn như kiểu GTA hay Resident Evil xem sao nhé!

Luôn tận tình chỉ bảo nàng

Sau khi đã chọn được game phù hợp với sở thích của nàng, điều tiếp theo hẳn ai cũng sẽ phải làm là hướng dẫn và chỉ bảo tận tình nhất có thể cho cô ấy. Đừng bỏ mặc nàng tự mày mò hay đơn giản là chỉ cho họ đường link của các hướng dẫn trên mạng rồi tự đi mà đọc. Hãy chịu khó bỏ thời gian ngồi bên và chỉ dẫn từng chi tiết nhỏ nhất về tựa game đó, thậm chí là cả tiểu sử các nhân vật luôn nếu bạn có thời gian.

Trong khi chơi, nếu bạn gái bạn thực hiện thành công một nhiệm vụ, đừng tiếc lời khen ngợi dù cho đó có thể chỉ là một chiến công rất nhỏ. Nếu họ thất bại hay bế tắc trước một thử thách, hãy tìm cách an ủi và chia sẻ. Bí quyết là đừng ngại tốn thời gian vì nó có thể mang lại những kết quả ngoài cả sự mong đợi đấy. Hãy giúp nàng có cảm giác không gì là không thể làm được, nàng sẽ chơi tiếp một cách vui vẻ và dần nhận ra những điều tuyệt vời mà trò chơi mang lại.

Luôn tạo không khí và cảm giác vui vẻ cho nàng

Nàng sẽ rất thích thú nếu bạn luôn tạo được một không khí vui vẻ khi cả hai cùng chơi game, ngay kể cả khi nàng không...thực sự chú ý vào việc chơi game lắm. Hãy luôn pha trò, trêu đùa, làm cô ấy cười, và tập trung vào việc đang dành thời gian ở bên cô ấy, chứ không phải là cố gắng để chiến thắng trong trò chơi. Hãy luôn chú ý xem bạn gái của mình có còn hứng thú chơi hay không. Nếu thấy cô ấy có vẻ đã chán hoặc có mối quan tâm khác hơn cả thì hãy vui vẻ chiều ý và đừng bao giờ tỏ ra khó chịu hay cụt hứng vì bỏ chơi game giữa chừng nhé.

Giả vờ thua khi chơi game với nàng

Một sự thật hiển nhiên là khi chơi game chẳng có ai thích bị thua hay thất bại, kể cả khi trình độ của đối phương là cao hơn mình nhiều bậc. Đặc biệt nếu người đấy là con gái nữa thì cũng sẽ khắt khe hơn đấy nhé! Nếu bạn gái bạn có tính hiếu thắng và hay để ý những thứ nhỏ nhặt thì dù ngoài đời hay khi chơi game hãy cố gắng nhường cô ấy hết mức có thể, thậm chí là cả việc giả vờ thua. Hãy cố gắng "tình cờ" nhất để cho nàng thấy chiến thắng trước bạn là hoàn toàn ngẫu nhiên và bằng chính khả năng của mình. Để khiến bạn gái mình vui thì dù phải thua đi chăng nữa vẫn xứng đáng phải không nào?

Dẫn nàng ra cửa hàng game để thoái mái lựa chọn

Sở thích của nam và nữ là có sự khác biệt khá rõ rệt dù cho 2 bạn yêu nhau bao lâu rồi đi chăng nữa. Không có gì đảm bảo chắc chắn những tựa game đình đám mà bạn thích thì nàng cũng hứng thú. Vậy nên, thay vì tự ý vác về một tựa game nào đó mà không chắc chắn nàng sẽ thích thì hãy dẫn nàng theo cùng và để nàng thoải mái lựa chọn. Lúc này đây, những game thủ sẽ đóng vai người tư vấn game cho bạn gái mình. Bạn cần phải xem xét kỹ về tính cách của bạn gái mình và đưa ra tư vấn một cách hợp lý.

Và dù cô ấy nói sẽ không mua thì cũng hãy cứ ngọt ngào "dụ dỗ" nàng chọn 1 game mà cô ấy thực sự hứng thú. Điều này sẽ thể hiện việc cho nàng thấy bạn luôn quan tâm cô ấy muốn gì, thích gì mà không hề bị gượng ép, bắt buộc.

 

>>Những "bí kíp" cần có cho một game thủ khi mới bắt đầu