Game thủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ được trao học bổng đại học

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2015 02:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trường đại học UPIKE đã bắt đầu tuyển các tài năng Liên Minh Huyền Thoại vào trường với khoảng 20 suất học bổng được trao.

Mới đây trường đại học nghệ thuật tư thục Pikeville (tên đầy đủ là The University of Pikeville - UPIKE) đã công nhận tựa game League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) là một bộ môn thể thao chính thức, có đội tuyển và giải đấu trong trường như các môn khác như bóng đá, bóng bầu dục, bóng rổ... Thậm chí, những người xuất sắc còn có cơ hội nhận được học bổng.

Liên Minh Huyền Thoại sẽ cho ra mắt hệ thống chống lag trong tháng 3/2015?

Như vậy Pikeville là trường đại học thứ 2 tại Mỹ công nhận bộ môn eSport này sau Robert Morris University ở Chicago. Hiện tại UPIKE đã bắt đầu tuyển các tài năng Liên Minh Huyền Thoại vào trường với khoảng 20 suất học bổng được trao.

Game thủ nhận được học bổng sẽ phải luyện tập để tham gia thi đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Game thủ nhận được học bổng sẽ phải luyện tập để tham gia thi đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Cũng giống như các tài năng thể thao khác, các game thủ nhận được học bổng sẽ phải luyện tập Liên Minh Huyền Thoại hàng ngày để chuẩn bị tham gia thi đấu tại các giải lớn, bên cạnh việc học tập hàng ngày.

Ông Bruce Parsons - người phụ trách truyền thông của UPIKE cho rằng LOL thực sự là một bộ môn thể thao thứ thiệt, những game thủ chơi tốt trò chơi này cũng sẽ là một sinh viên tốt.

>> Chơi game được tuyển vào Đại học lớn nhất nước