Game thủ Liên Minh Huyền Thoại: “Có đồng đội tạ còn khổ hơn bị “Ra đảo” ngàn năm”

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2016 05:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Quả thật, khi gia nhập đấu trường công lý, việc gặp những đồng đội tạ quả không hề dễ chịu với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Chuyên mục Tâm Sự Game Thủ luôn đem đến cho người đọc những quan điểm cá nhân, những câu chuyện buồn vui, hài hước dí dỏm về tất cả những yếu tố có liên quan giới game thủ Việt. Và hôm nay, chúng tôi nhận được lời bộc bạch của một game thủ Liên Minh Huyền Thoại có Email TuanNguy****@Gmail.com về tình trạng gặp Noob trong quá trình leo Rank. Cụ thể, anh để thua liên tiếp quá nhiều trận đấu liên tiếp chỉ vì đồng đội quá tạ chứ không phải trình độ kém cỏi.

Xin chào các bạn, mình tên là Tuấn, năm nay 19 tuổi và đang học trường cao đẳng năm thứ nhất. Mình đã chơi Liên Minh Huyền Thoại được 1 năm rưỡi và giờ đang mắc kẹt ở rank Bạch Kim 3.


Tôi đã chơi LMHT được 1 năm rưỡi.

Tôi đã chơi LMHT được 1 năm rưỡi.

Với tôi, một năm rưỡi chơi Liên Minh Huyền Thoại không phải khoảng thời gian quá dài nhưng cũng không hề ngắn nên tôi vẫn còn non kém về trình độ, chưa thể đạt Rank cao trên đấu trường công lý được. Trải qua một thời điểm kéo dài, tôi cũng lên được Kim Cương V nhưng rồi lại tụt về Bạch Kim sau mùa mới. Đầu mùa 6 này, tôi cũng chẳng thể lên nổi Rank cao và sắp sửa Hell dần tại Bạch Kim vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tình trạng Tool Hack và Cày Thuê tràn ngập máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà chắc hẳn các bạn cũng biết cả. Ngoài ra, tôi còn gặp rất nhiều thể loại Noob, Troll, phá game bằng hành động tự ái vô cùng con nít. Gặp lũ ấy, thực sự tôi chỉ muốn nghỉ game cho rồi bởi chơi game thắng thua là chuyện bình thường, nhưng thua nhảm và bực tức thì không thể chịu đựng được.


Troll Game Everywhere (Minh họa).

Troll Game Everywhere (Minh họa).

Tôi chơi game Liên Minh Huyền Thoại với mục đích: “Vui là chính, thắng là vui”. Tất nhiên, chơi game phải có thua có thắng nhưng thua sao phải cho ra thua, thi đấu với tinh thần hết mình. Do đó, dù đồng đội tôi có chơi kém đến mấy, tôi cũng chẳng mấy khi than trách họ mà chỉ than trách số phận bản thân sao lại đen đủi đến mức vậy. Bởi tôi biết: “Nếu cứ trách móc, họ sẽ lại thi đấu tệ hơn mà thôi”.


Nói chung là quở trách ở khắp nơi!!!

Nói chung là quở trách ở khắp nơi!!!

Chẳng hiểu sao cái “Vận tối” nó lại đeo đuổi tôi dài đến vậy, tôi thua mạch 10 trận thông và rớt 2 gần đoàn thảm thê chỉ sau một ngày. Bực mình nỗi, trong nhiều trận đấu, trẻ trâu giở trò bố đời, giận dỗi, tự ái cứ như thể chúng là trung tâm của thế giới vậy. Dù cố gắng dỗ dành, giải thích, chúng chẳng chịu hiểu, Feed rồi Afk, thế là trận đấu kết thúc tại đây.

Rơi vào tình trạng đó, tôi chẳng còn cách nào để xả nỗi bực tức, đành viết vài dòng cho Gamek để giãi bày tâm sự. Tôi biết hiện tại máy chủ Việt Nam Liên Minh Huyền Thoại nước nhà còn hạn chế ở nhiều mặt, đặc biệt trong khâu văn hóa game thủ. Bản thân tôi cũng không phải ngoan hiền quá mức nhưng không đến nỗi trẻ trâu, thiếu ý thức đến như vậy.


Rất ghét Afk và Quitter.

Rất ghét Afk và Quitter.

Nhiều khi muốn Report nhưng cảm tưởng chức năng này ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà bị vô hiệu hóa từ lâu rồi. Chắc có lẽ do game thủ tố cáo lung tung quá nhiều, một phần vì Garena chưa thể kiểm soát chặt tính năng này. Như thế thì tiêu cực bao giờ mới hết đây.

Tôi viết lên vài dòng này hi vọng nhiều người đồng cảnh rơi vào tâm lý phẫn uất giống tôi thông cảm, hiểu được tâm lý lúc đó. Trong thời điểm ấy, tôi cảm thấy còn khó chịu hơn cảnh tượng bị cấm tài khoản ngàn năm đến từ Garena vì sử dụng Tool Hack. Một cảm giác uất ức đến khó tả xiết.


Còn khó chịu hơn cả bị ban bởi Tool Hack.

Còn khó chịu hơn cả bị ban bởi Tool Hack.

Chơi game chỉ để giải trí, tôi hiểu điều ấy nhưng đã mang bản chất của một tựa game đối kháng MOBA, kết quả thắng chính là niềm động lực giúp người chơi cố gắng phấn đấu. Bởi vậy, “Chơi game để vui nhưng thua không hề vui chút nào”. Một khi gặp Troll bạn mới cảm thấy hàng ngàn cân đè nén, đưa đẩy xuống vai mình như thế nào.

Càng ngày khi thời gian càng phát triển, số lượng game thủ trẻ ngày một nhiều đồng nghĩa với việc lượng trẻ trâu ngày một tăng lên. Tôi chỉ hi vọng rằng mình gặp ít Troll để leo Rank dễ dàng hơn trên đấu trường công lý, tôi sắp Hell ELO rồi!!!

**Lưu ý: Quả thật, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà ngày một nhiều vấn nạn. Bên cạnh Tool Hack, Cày Thuê, rất nhiều game thủ còn thiếu ý thức Troll Game, ảnh hưởng tới những người đồng đội. Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, các bạn có thể gửi phản hồi cũng như ý kiến của mình về chủ đề này bằng cách để lại bình luận phía dưới hoặc gửi mail tới địa chỉ info@gamek.vn. Mọi thắc mắc sẽ nhanh chóng được giải đáp.