Game thủ DOTA 2 giờ đã có thể “vẩy E” không khác gì Đế Chế

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2015 09:00 AM

 
  thích

Ở phiên bản 6.86 các game thủ cũng có thể thực hiện kỹ năng “vẩy E” trong những trận đấu DOTA 2.

Với những fan ruột của dòng game Đế Chế (AoE) nói riêng và cộng đồng game thủ Việt nói chung, không ai còn xa lạ với khái niệm “vẩy E”. Về cơ bản, “vẩy E” là một kỹ năng trong game Đế Chế, nó ám chỉ hành động các game thủ xây thật nhanh các móng nhà (hoặc nhà) BE xuống đất để chặn đường đối thủ nhằm vây hãm hoặc tự bảo vệ mình.


Kỹ năng vẩy E trong Đế Chế.

Kỹ năng vẩy E trong Đế Chế.

Trước đây, “vẩy E” vẫn được coi là một thứ đặc sản riêng biệt của game Đế Chế. Tuy nhiên, quan niệm đó có thể sẽ được thay đổi. Giờ đây, các game thủ cũng có thể thực hiện kỹ năng này trong những trận đấu DOTA 2.

Cụ thể, tại bản cập nhật mới nhất của DOTA 2 (6.86), IceFrog đã trình làng một thay đổi rất thú vị đó là việc cho phép người chơi có thể trồng cây xuống đất với item quen thuộc Iron Branch (50 vàng). Những cây được trồng sẽ tồn tại trong 20s và có tác dụng như những cây tự nhiên khác. Điều này đồng nghĩa với việc mọi heroes đều có thể sử dụng nó để chặn đường đối thủ trong một vài tình huống nhất định (tương tự như cơ chế “vẩy E” của Đế Chế).

 

"Vẩy E" xuất hiện trong DOTA 2.

Trong một game phức tạp và mang tính chiến thuật cao như DOTA 2, cây cối và địa hình luôn là những yếu tố hết sức quan trọng. Với việc cho phép người chơi có thể tự do trồng cây, tính đột biến và hấp dẫn của DOTA 2 sẽ tăng lên rất nhiều. Cùng với sự xuất hiện của Arc Warden và 4 items mới, tính năng đặc biệt của Iron Branch cũng sẽ là một trong những điểm nổi bật nhất tại phiên bản 6.86 của DOTA 2.