Foulfell Shard và âm mưu bí ẩn của Valve với DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/01/2014 0:00 AM

Sự kiện DOTA 2 Wraith Night đã kết thúc với sự tái sinh của Wraith King và mỗi người chơi đều đã có kha khá items có thuộc tính Frozen và Corrupted.

Tuy nhiên, cùng với sự kiện này, một dạng gem mới cũng được đưa vào game – Foulfell Shard. Hiện tại vẫn chưa rõ công dụng của Foulfell Shard khi được gắn vào các cosmetic item là gì nhưng đã xuất hiện những phỏng đoán của người chơi về một quest ẩn ở phiên bản 6.79 của DOTA 2.

Foulfell Shard và âm mưu bí ẩn của Valve với DOTA 2 1

Khi gắn gem Foulfell Shard vào một cosmetic item, item này sẽ chuyển sang dạng Corrupted và ghi lại số Demons Imprisoned – Số lượng các con quỷ dạng demon bị bắt giữ. Hiện tại thông tin chưa được kiểm chứng từ một số người chơi cho biết Foulfell Shard khi được gắn vào gem này sẽ tăng số đếm khi họ hạ được những hero thuộc dạng demon trong game như Doom, Shadow Fiend, Shadow Demon, Lion.

Foulfell Shard và âm mưu bí ẩn của Valve với DOTA 2 2

* Những gì các bạn sắp đọc sau đây chỉ là phỏng đoán. Nó có thể không chính xác và là những kỳ vọng quá mức của các fan với DOTA 2.

Có dự đoán cho rằng, đây là một dạng quest ẩn và khi tổng số lượng Demons Imprisoned đủ lớn, một hero mới có thể sẽ xuất hiện trong DOTA 2. Và đó có thể là Terrorblade. Những người chơi này thực sự có những lí lẽ khá thuyết phục.

Icon của Foulfell Shard có dấu ấn tương tự như tin nhắn đã xuất hiện tại trang teaser của event Wraith Night trước đây. Nhiều ý kiến cũng cho rằng dấu ấn này trông khá giống với những vết xăm trên mặt của Anti-Mage.  

Foulfell Shard và âm mưu bí ẩn của Valve với DOTA 2 3

Nội dung của tin nhắn này cũng nhắc tới linh hồn: What does it mean?! I cannot escape it...nts my waking hours, torment my.... night! Who can please.... (fr?)ee my soul”. Điều này đã từng khiến cho người chơi hi vọng về việc Soul Keeper sẽ xuất hiện tại event Wraith Night cùng với Legion Commander (đáng tiếc là điều này đã không trở thành hiện thực).

Foulfell Shard và âm mưu bí ẩn của Valve với DOTA 2 4
Model của Anti-Mage trong DOTA 2.

Nếu xét tới tiểu sử của Terroblade trong DotA thì hero này chính là anh em song sinh với Anti-Mage, là một Soul Keeper – kẻ gác linh hồn, đồng thời cũng là một thợ săn quỷ Demon Hunter. Valve đã khẳng định trong DOTA 2 quan hệ của Anti-Mage và Terroblade vẫn sẽ được giữ nguyên, nhưng không rõ liệu những danh hiệu Soul Keeper và Demon Hunter có vi phạm thỏa thuận bản quyền với Blizzard hay không.

Foulfell Shard và âm mưu bí ẩn của Valve với DOTA 2 5
Một concept art của Terrblade được vẽ bởi người hâm mộ.

Mỗi phiên bản DotA .x9 đều có một quest ẩn và sau đó một hero mới xuất hiện. Những hero đã từng xuất hiện trong quest ẩn của các phiên bản này là Invoker (6.49), Tauren Chieftain (6.59) và Phoenix (6.69) và Sun Wukong (6.79). Không có gì để khẳng định điều này sẽ áp dụng với DOTA 2 6.79, giả thiết được nêu ra trên đây tuy còn có nhiều lỗ hổng nhưng không hẳn là không thể. Đặc biệt là khi đối tượng mà chúng ta đang nói tới ở đây là DOTA 2 và Valve.