Fnatic và sứ mệnh chống lại người châu Á tại chung kết thế giới LMHT mùa 3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/09/2013 05:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Vòng bán kết của chung kết LMHT thế giới mùa 3 đã chính thức khởi tranh và những người châu Á đang tỏ rõ sự thống trị của mình, đặc biệt là ở hai khu vực được xem là những cường quốc như Trung Quốc hay Hàn Quốc. Chỉ có duy nhất Fnatic là đội tới từ châu Âu và họ sẽ làm thế nào để chống lại những người châu Á đang cực kì hùng mạnh.

Fnatic và sứ mệnh chống lại người châu Á tại chung kết thế giới LMHT mùa 3 1
Fnatic là đội duy nhất không tới từ châu Á ở vòng bán kết.

Sự kì vọng của cả châu Âu và Bắc Mỹ

Như nhiều trò chơi khác, châu Âu và Bắc Mỹ là những nơi có nền Liên Minh Huyền Thoại phát triển sớm nhất và họ cũng là những thần tượng đầu tiên của một thế hệ những người chơi LMHT. Tuy nhiên, theo thời gian, các đại diện tới từ châu Á càng ngày càng tỏ ra vượt trội, tiêu biểu là những đội ở Đài Loan, Hàn Quốc hay Trung Quốc. 

Thậm chí, năm ngoái, Saigon Jokers, đại diện số 1 của Đông Nam Á cũng đã có một chiến thắng ấn tượng trước Dignitas – đại diện số hai của khu vực Bắc Mỹ. Năm nay, có thể thấy ngoại trừ 6 đội tới từ châu Âu và Bắc Mỹ cùng 1 đội tới từ khu vực Wildcard, 7 đội còn lại đều tới từ những khu vực khác nhau của châu Á. Vòng tứ kết có 5/8 đội thuộc châu Á và tới bán kết, vẫn còn lại 3 đội.

Fnatic và sứ mệnh chống lại người châu Á tại chung kết thế giới LMHT mùa 3 2
Fnatic mang trên vai sứ mệnh chống lại những người châu Á.

Nói về sự phát triển lớn mạnh của châu Á để thấy một bức tranh tương phản ở hai khu vực lớn khác là châu Âu và Bắc Mỹ. Họ luôn được xem là những người “đi trước về sau” và vì vậy, lòng kiêu hãnh của họ ít nhiều bị tổn thương bởi chính họ từng là thần tượng của những người chơi đang là đối thủ của mình hiện nay. Ở chung kết mùa 3 năm nay, Bắc Mỹ đã thất bại toàn tập, châu Âu cũng đã mất đi 2 đại diện và giờ đây mọi niềm tin được dành cho Fnatic – đại diện cuối cùng mang theo lòng tự hào của châu Âu và những khu vực ngoài châu Á nói chung. 

Đối thủ của Fnatic là một Royal Club vừa có màn ra mắt ấn tượng. Tuy sẽ có những sự lo lắng nhưng niềm tin đặt vào Fnatic là hoàn toàn có cơ sở bởi họ đang thể hiện một sức mạnh đáng sợ.

Fnatic và những vũ khí để hạ gục người châu Á

Để có thể đánh bại những người châu Á và lên ngôi vương của thế giới, Fnatic sẽ cần có được đầy đủ những gì tốt nhất và sử dụng nó một cách hợp lý. Hiện tại, đầu tàu của Fnatic vẫn là xPeke đầy khôn ngoan và tinh quái. Đứng sau anh ta là một Puszu bình tĩnh cùng một sOAZ lắm chiêu trò. 

Cyanide và Yellowstar đang có những bước tiến bộ thần tốc và điều này góp phần không nhỏ vào những màn trình diễn tuyệt vời tại sân khấu lớn nhất hành tinh. Fnatic sẽ cần tất cả những điều này để lên đỉnh thế giới. Dẫu vậy, trước những đối thủ khác nhau, họ sẽ cần những thứ vũ khí khác nhau.

Fnatic và sứ mệnh chống lại người châu Á tại chung kết thế giới LMHT mùa 3 3
Trước mắt Fnatic là cuộc đối đầu quan trọng với Royal Club.

Đối đầu với Royal Club, nhiều khả năng Puszu sẽ khó có thể đấu lại với người đồng nghiệp trẻ tuổi bên kia chiến tuyến là Uzi bởi anh chàng này tỏ ra quá đáng sợ. Puszu có khả năng giữ vị trí tốt nhưng kĩ năng đi đường của anh ta chỉ dừng ở mức chấp nhận được. Do đó, một cuộc đổi đường hoàn toàn có thể diễn ra giữa cặp đôi Yellowstar – Puszu với sOAZ. 

Điều này hoàn toàn có thể được cộng hưởng với khả năng sử dụng Dịch Chuyển tốt của sOAZ. Trong khi đó, ở đường giữa, xPeke hoàn toàn có thể có lợi thế trước Wh1t3zZ. Vấn đề sẽ nằm ở sự tác động mà Cyanide hay Lucky có thể tạo ra. Nếu Cyanide vẫn tiếp tục giữ được phong độ, anh ta sẽ là một mũi nhọn tiềm ẩn.

Nếu vượt qua được Royal, Fnatic sẽ đối đầu với SKT T1, đội đã vượt qua NaJin Black Sword ở trận bán kết đầu tiên với tỷ số 3-2. Cả hai đội đều có những nhân vật có thể tạo nên sự khác biệt ở mọi vị trí và mọi cuộc đối đầu trực tiếp đều vô cùng thú vị. Ở đường giữa, Faker, một người chơi có rất nhiều kĩ năng và điều đó cần tới kinh nghiệm và độ quái của xPeke. 

Đường dưới, cuộc đọ sức giữa cặp đôi Puszu – Yellowstar và Piglet – Poohmandu cũng tỏ ra khá cân tài cân sức. Rõ ràng, trong cuộc chiến với SKT, Fnatic chỉ có lợi thế hơn đôi chút về kinh nghiệm. Đây cũng có thể là trận đấu mà chúng ta sẽ thấy sOAZ đưa ra những sựa lựa chọn khác thường.

Fnatic và sứ mệnh chống lại người châu Á tại chung kết thế giới LMHT mùa 3 4
Cuộc đối đầu đang được cả thế giới đón chờ: Faker vs xPeke.

Fnatic là niềm hi vọng cuối cùng còn sót lại của châu Âu cũng như những khu vực ngoài châu Á. Liệu họ có thể ngăn chặn một cuộc xâm lấn của những người châu Á và mang về vinh quang cho lục địa già hay không? Hãy cùng theo dõi và cổ vũ họ nhé!