Fan art của tác giả Việt bất ngờ được nhà vô địch DOTA 2 thế giới vinh danh

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2016 04:13 PM

 
  thích

Sau khi được đăng tải lên reddit, bức fan art này đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ cộng đồng thế giới và lập tức lọt vào mắt xanh của ban lãnh đạo đội DOTA 2 Secret.

Như các bạn đã biết, tối chủ nhật vừa qua theo giờ Việt Nam, giải DOTA 2 Shanghai Major đã khép lại bằng trận chung kết giữa Liquid và Secret. Sau hơn 4 giờ đồng hồ thi đấu, Secret đã đánh bại Team Liquid với tỉ số 3-1 qua đó chính thức trở thành nhà vô địch mùa đông năm 2016 của làng DOTA 2 thế giới.

Lấy cảm hứng từ chiến tích của Puppey và các đồng đội tại Thượng Hải, một người hâm mộ Việt Nam đã thực hiện một bức fan art về chủ đề này. Ngay sau khi được đăng tải lên reddit, bức fan art này đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ cộng đồng thế giới và lập tức lọt vào mắt xanh của ban lãnh đạo Team Secret. Không lâu sau đó, tác phẩm đã được Team Secret vinh danh và chọn làm ảnh đại diện cho official page của họ trên các trang mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của GameK, tác giả của bức fan art trên là bạn Nguyễn Đỗ Anh Quang, hiện đang là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Trao đổi với chúng tôi, khi được hỏi về tâm trạng lúc biết tin tác phẩm của mình được Team Secret vinh danh, bạn Anh Quang cho biết: “Đương nhiên là mình rất vui, tâm trạng fanboy từ lâu mà được thần tượng chú ý đến chắc không khác gì running man của Arsenal hay fan kpop”.

Chàng sinh viên Kiến trúc chia sẻ thêm: “Mình vẫn đang theo học kiến trúc nữa nên dù rất muốn nhưng chắc khó có thời gian để theo đuổi được mảng 3D để có thể design set. Dù cũng đã có thời gian tìm hiểu và cover thử một vài set của dota. Còn chuyên môn chính của mình vẫn là vẽ 2D hơn, thỉnh thoảng cũng có làm freelance cho 1 vài game mobile.”


Một tác phẩm khác của Anh Quang cũng lấy đề tài về đội DOTA 2 Secret.

Một tác phẩm khác của Anh Quang cũng lấy đề tài về đội DOTA 2 Secret.

Như vậy, trong thời gian vừa qua, dẫu các đội tuyển của chúng ta chưa đạt được bất cứ thành tích nào trên đấu trường quốc tế nhưng cộng đồng DOTA 2 thế giới vẫn đang dành nhiều sự quý mến và cái nhìn đầy thiện cảm cho Việt Nam. Hy vọng từ thành công của họa sĩ TrungTH cho đến Nguyễn Đỗ Anh Quang, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam sẽ có thêm nhiều động lực để phát triển và mở rộng mạnh hơn nữa trong tương lai.