Faker, Kkoma,... sẽ trở thành giảng viên trường dạy Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc?

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2016 09:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Điều này đã phần nào khiến cho sinh viên, học sinh vô cùng hào hứng, phấn khởi về vô số những dự định trong tương lai liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại.

Vào ngày 28/3/2016 tức hôm qua, trường đại học cao đẳng Gangseo-gu tại Seoul đã bắt đầu giảng dạy các lớp học thể thao điện tử đầu tiên. Theo đó, các giờ học của khoa này được phân bổ theo tiết từ chính thức đến ngoại khóa (thời gian kéo dài từ 1: 20 phút 4:10).

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của lớp học Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ là những tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp, bình luận viên, huấn luyện viên nổi tiếng hàng đầu như Faker, Kkoma,... Điều này đã phần nào khiến cho sinh viên, học sinh vô cùng hào hứng, phấn khởi về vô số những dự định trong tương lai liên quan đến Thể Thao Điện Tử.

Có thể ví von như môn bóng đá của trường Đại Học Thể Dục Thể Thao tại Việt Nam trong đó có vô số những ngành học liên quan đến bóng đá như đào tạo Huấn Luyên Viên, Tuyển Thủ, Thầy giáo dạy bộ môn... Thì trong ngôi trường này, Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ có phần tương tự. Vậy, bạn có tự hỏi một khóa học thể thao điện tử như vậy thì sẽ bao gồm những gì:

- Đại Cương Về Liên Minh Huyền Thoại

- Đội Hình Team Chuẩn

- Tiếng Anh Chuyên Nghành Liên Minh Huyền Thoại

- Teamwork Và Tâm Lý Thi Đấu

- Xác Xuất Thống Kê Liên Minh Huyền Thoại

- Lựa Chọn Vị Trí Và Thực Hành

- Thi Tốt Nghiệp

Cuối cùng, sinh viên sẽ được tốt nghiệp sau khi đã hoàn thành tất cả các môn học và sẽ có thể tham gia vào các team thi đấu chuyên nghiệp.

Nếu bạn đọc chưa biết thì tại Mỹ, việc các trường đại học thông báo tuyển sinh các lớp dạy Esports mà cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại đang ngày một phổ biến. Đại học Carnegie Mellon (CMU) được thành lập vào năm 1967 trên cơ sở sát nhập hai học viện danh tiếng của Mỹ là Học Viện Nghiên Cứu Tài Chính - Công Nghiệp Mellon (do chủ hệ thống ngân hàng Mellon - Andrew Mellon thành lập năm 1913) và Học Viện Kỹ Thuật Carnegie (do ông "vua thép" - Andrew Carnegie thành lập năm 1900). Với danh tiếng là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất của Mỹ (top 23 trường đại học), Đại học Carnegie Mellon là một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin.