ESL One Cologne - Giải đấu CS:GO lớn công bố thể thức thi đấu

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/07/2015 02:45 PM

ESL vừa công bố thể thức thi đấu của giải đấu ESL One Cologne sắp tới.

Từ ngày 20 đến ngày 23 của tháng 8 tới đây, giải đấu ESL One Cologne sẽ chính thức được bắt đầu với 16 đội mạnh nhất thế giới cùng với mức tổng giải thưởng là 250.000 USD.

Trong vài tuần trở lại đây thì ESL có “bật mí” là giải đấu Cologne năm nay sẽ có đôi chút thay đổi so với các năm ngoái khi các đội thi đấu có phàn nàn rằng họ bị loại khỏi giải đấu quá nhanh khi chỉ được thi đấu hai trận với thể thức BO1 (best-of-one).Và năm nay, ESL công bố sẽ vẫn sử dụng hình thức thi đấu BO1 ở vòng bảng nhưng sẽ có đôi chút bất ngờ ở cuối ngày thi đấu thứ nhất.

Trong ngày thi đấu thứ nhất, 4 đội giành chiến thắng với điểm số cao nhất sẽ đi thẳng vào vòng tứ kết và 12 đội còn lại sẽ được ban tổ chức xếp lại bảng đấu. Việc xếp lại bảng đấu của 12 đội còn lại sẽ là một trong những điều khá thú vị ở giải đấu Cologne khi mà những đội còn lại sẽ có cơ hội được chạm trán với những đối thủ mới. Việc thay đổi hình thức thi đấu như này phần nào làm giảm bớt đi phàn nàn của các đội khi những giải đấu Cologne các năm trước họ đã phải ra về quá sớm khi chỉ thi đấu hai trận BO1 với thời gian chỉ vào khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ một chút.

Trước thềm ESL One Cologne, CS:GO thế giới biến động mạnh

Kể từ vòng tứ kết, các đội sẽ thi đấu dưới hình thức BO3 và không phân nhánh.

Lịch thi đấu của giải đấu ESL One Cologne năm nay sẽ là:

Thứ 5, ngày 20 tháng 8 – Thi đấu vòng bảng

Mỗi bảng sẽ có một đội đi thẳng vào vòng tứ kết Hết ngày, bốc thăm chia lại bảng đấu của 12 đội còn lại

Thứ 6, ngày 21 tháng 8 – Thi đấu vòng bảng lượt 2

Chọn ra 4 đội còn lại đi tiếp vào vòng trong

Thứ 7, ngày 22 tháng 8 – Diễn ra vòng tứ kết

Chủ Nhật, ngày 23 tháng 8 – Bán kết và Chung kết