Elder Titan – sức mạnh bị xem thường trong DOTA 2?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/09/2013 0:00 AM

Elder Titan có một bộ skill sáng tạo với khả năng combat mạnh mẽ trong DOTA 2.

Trong bốn hero vừa được đưa vào Captain’s Mode mới đây, Elder Titan được khá nhiều game thủ cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp đánh giá cao và đã từng được các đội game chuyên nghiệp Trung Quốc ưa thích trong thời gian ngay trước khi chuyển dịch từ DotA sang DOTA 2. Hero này có một bộ skill sáng tạo với khả năng combat mạnh mẽ. Mặc dù vậy, Elder Titan mới chỉ xuất hiện trong trong một vài trận đấu chuyên nghiệp, ít hơn rất nhiều so với kì vọng.

Elder Titan – sức mạnh bị xem thường trong DOTA 2? 1

Elder Titan sở hữu một combo được sử dụng hợp lí có khả năng thổi bay cả đội hình đối phương. Tuy nhiên, Astral Spirit mới là skill đáng giá nhất. Nó có thể được dùng cho rất nhiều việc khác nhau: combat, do thám, last hit, def hay push đều rất tuyệt vời. Đặc biệt, trong khi push hay giằng co trước combat, một player với khả năng micro tốt có thể điều khiển Spirit đuổi theo và làm xáo trộn vị trí của các hero đối phương, thậm chí loại một hay hai hero ra khỏi vòng chiến trong vài giây, mang lại lợi thế rất lớn trong combat. Bên cạnh đó, aura Natural Order là có thể được tận dụng với những đội hình dựa trên sát thương phép thuật, đồng thời khắc chế rất tốt những hero có lượng giáp cơ bản lớn như Dragon Knight và nhiều hero Agility khác. 

Elder Titan – sức mạnh bị xem thường trong DOTA 2? 2
Một combo Astral Spririt – Echo Stomp hợp lí tạo ra nhiều lợi thế khi team có thể tiếp tục focus lên một hero đối phương.

Tuy vậy, Elder Titan có một nhược điểm rất lớn là Echo Stomp và ultimate Earth Splitter có thời gian delay dài, nếu không có sự trợ giúp hợp lí của đồng đội, hero này dễ bị biến thành một cục thịt vô dụng. Nhiều game thủ cho rằng, Elder Titan có khả năng mở đầu combat, nhưng thực tế không phải như vậy, bởi 1.4s channeling khiến cho Echo Stomp khó mà trúng được nhiều hero đối phương một lúc. Earth Splitter cũng có 3s delay trước khi thực sự làm mặt đất “phát nổ”, vì thế, nó chỉ nên được cast từ xa và phối hợp với những skill khác của đồng đội.

Elder Titan – sức mạnh bị xem thường trong DOTA 2? 3
Earth Splitter được tung ra từ xa và ngay sau đó Nyx Assasin sẽ stun đối phương.

Về vai trò và chia lane, ở DotA, Tauren Chieftain thường được pick để solo lane khó. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi mặc dù có thể tạm đảm nhiệm khi cần hero này không quá nổi bật ở vị trí support và solo mid. Khi đi offlane thì bằng cách điều khiển Spirit, Elder Titan có thể dễ dàng harass, last hit ở một khoảng cách an toàn. Trong khi đó nếu bị tấn công, 3 armor, 606 HP và bonus tốc độ di chuyển từ Astral Spirit sẽ giúp việc thoát hiểm không còn là “nhiệm vụ bất khả thi”. Việc ít phụ thuộc vào item cũng là một ưu điểm khác bởi hero này có thể lên bất kì item nào mà team yêu cầu. Đáng tiếc, ở vị trí này, Elder Titan cũng đang bị lu mờ bởi những gương mặt phổ biến khác hiện nay.

Elder Titan – sức mạnh bị xem thường trong DOTA 2? 4
Micro tốt Astral Spirit sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Không đa năng và phù hợp với mọi đội hình như nhiều hero offlane khác, Elder Titan chỉ thực sự có ích với một vài line up nhất định, và tìm được một vị trí trong meta game chú trọng push lẻ và kiểm soát bản đồ hiện nay không phải là điều dễ dàng. Dù sao đi nữa, Elder Titan vẫn là một hero mạnh và sẽ có lúc các game thủ chuyên nghiệp tìm ra cách để sử dụng hợp lí sức mạnh của vị thần đất này.