DOTA 2 TI5: Valve liên hệ với Thượng nghị sĩ Mỹ để giải quyết vấn đề Visa

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2015 04:03 PM

Đây được xem là hy vọng cuối cùng cho 3 game thủ SoNNeik0, Cema và Cty để có thể góp mặt tại ngày hội DOTA 2 lớn nhất hành tinh.

Trong những nỗ lực cuối cùng của mình, Valve đang làm hết sức để đảm bảo cho một kỳ DOTA 2 TI5 chất lượng và thành công.

Theo những thông tin mới nhất được đăng tải trên GosuGamers, Erik Johnson – một thành viên cấp cao của Valve Software vừa hé lộ rằng Valve đang làm tất cả mọi việc có thể để giúp đỡ và hỗ trợ cho những game thủ đang bị mắc kẹt bởi các vấn đề liên quan đến visa. Ông cho biết thêm:

“Hiện tại, chúng tôi đang liên hệ với văn phòng Thượng nghị sĩ Maria Cantwell tại Washington để yêu cầu giúp đỡ. Nếu nhận được sự hỗ trợ của họ, tôi hy vọng rằng lãnh sự quán Mỹ sẽ chấp nhận những game thủ của chúng tôi.”

Maria Cantwell là một nữ chính trị gia 57 tuổi thuộc Đảng Dân Chủ. Bà đã làm việc tại Thượng nghị viện Mỹ từ năm 2001 đến nay. Theo chia sẻ từ Johnson, mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Được biết, ngoài SoNNeikO, vẫn còn một số các game thủ khác cũng đang vướng mắc vào vấn đề visa như Tian Yu “Cty” Chen (EHOME) hay Semion “Cema” Krivulya (Vega Squadron). Hầu hết các trường hợp gặp khó khăn trong việc xin cấp thị thực vào Mỹ đều đến từ các nước Đông Âu hoặc Trung Quốc (2 khu vực đang có quan hệ chính trị rất phức tạp với Mỹ).

Nếu việc xin cấp thị thực cho Akbar “SoNNeikO” Butaev thành công, đây sẽ là chìa khóa mở ra cơ hội cho nhiều game thủ khác cũng đang gặp vấn đề tương tự. Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất, các game thủ xuất sắc của chúng ta sẽ hoàn tất thủ tục visa để thuận buồm xuôi gió tiến thẳng đến Seatle.