DotA 2 Thụy Điển tiếp tục dẫn đầu Âu - Mỹ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/06/2013 02:17 PM

 
  thích
Vào rạng sáng ngày hôm nay, giải đấu Dreamhack Summer 2013 đã chính thức khép lại sau 3 ngày thi đấu sôi nổi. Nếu như các bạn chưa biết thì từ trước đến nay, giải đấu Dreamhack vốn luôn được coi là World Cyber Games của riêng khu vực Âu - Mỹ. Tất nhiên, giải đấu hội tụ những tựa game eSport được ưa chuộng nhất thế giới hiện nay là StarCraft II, DotA 2, League of Legends, Counter Strike: Global Offensive, Heroes of Newerth, Super Street Fighter IV Arcade Edition và World of Tanks.
 
DotA 2 Thụy Điển tiếp tục dẫn đầu Âu - Mỹ 1
Alliance thể hiện một phong độ hết sức ấn tượng trong thời gian gần đây.
 
Là tựa game được quan tâm nhiều nhất ở Dreamhack Summer 2013 lần này, DotA 2 liên tục trở thành đề tài được bàn tán trong những ngày diễn ra, đặc biệt là những thay đổi lớn từ phiên bản 6.78 đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến các trận đấu DotA chuyên nghiệp.
 
Như chúng ta đã biết, trong thời gian gần đây, team DotA Thụy Điển Alliance nổi lên như một ngôi sao sáng, đặc biệt là sau khi họ liên tục giành ngôi vô địch tại các giải đấu khu vực Âu - Mỹ cùng thành tích bất bại tại giải đấu G-1 trước các top team hàng đầu Trung Quốc hồi cuối tháng 5 vừa qua. Và ở Dreamhack Summer 2013 lần này, Alliance đã tiếp tục khẳng định rằng họ vẫn luôn là 1 trong những team DotA số 1 thế giới.
 
DotA 2 Thụy Điển tiếp tục dẫn đầu Âu - Mỹ 2
Alliance xuất sắc giành ngôi vô địch Dreamhack Summer 2013.
 
Khởi đầu khó khăn ở vòng bảng sau khi suýt bị loại bởi trận thua chóng vánh trước Quantic, Alliance tiếp tục có cuộc lội ngược dòng trước kình địch Mouz ở tứ kết. Sau khi tiếp tục đánh bại Dignitas ở bán kết, Alliance gặp lại đối thủ đã đánh bại mình ở vòng bảng - Quantic. Tuy nhiên, ở lần trạm chán này, Alliance đã thể hiện bản lĩnh của nhà đương kim vô địch khi xuất sắc đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1 để bảo vệ danh hiệu Dreamhack của mình.
 
Bắt bài đối thủ ở trận chung kết, Alliance đều lựa chọn giải pháp an toàn khi ban Destroyer ngay ở những lượt đầu. Đây có thể xem là một sự lựa chọn khôn ngoan khi Destroyer (solo Mid) được Quantic sử dụng khá thành công trong suốt cả giải đấu. Sau chiến thắng ở game 1, Alliance gặp phải sai lầm ở game 2 khi để Quantic pick được Treant. Với sự hỗ trợ của skill Living Armor, Quantic đã dễ dàng đánh bại đối thủ khi Carry Weaver gần như bất khả chiến bại trong combat và kết thúc game đấu với thành tích 18-0.
 
DotA 2 Thụy Điển tiếp tục dẫn đầu Âu - Mỹ 3
 
Rút kinh nghiệm sang đến game 3, Alliance không để cho đối thủ pick được cả Destroyer lẫn Treant, và ở lần này, team DotA Thụy Điểm đã có một "perfect game" khi kết thúc trận đấu với tỷ số Kill-Death là 27-0, qua đó bảo vệ thành công ngôi vô địch tại Dreamhack Summer 2013.
 
DotA 2 Thụy Điển tiếp tục dẫn đầu Âu - Mỹ 4
Quantic trở thành hiện tượng mới của làng DotA thế giới.
 
Hiện tại, các bạn có thể xem lại các trận đấu DotA 2 của Dreamhack Summer 2013 tại đây (phần video).