DOTA 2: Những vị tướng có thể khiến bạn biến mất trong một nốt nhạc

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2015 06:20 PM

 
  thích

Mặc dù chưa đưa hết tướng từ thời DOTA sang DOTA 2, thế nhưng Valve cùng IceFrog cũng đã quy tụ được hơn 100 cái tên khác nhau.

Cùng với số lượng là sự đa dạng về tính chất và vị trí tướng, khi mỗi hero DOTA 2 đều có một vị trí cũng như tác dụng riêng biệt trong từng trường hợp khác nhau.

Trong hơn 100 vị tướng đó, có những kẻ có khả năng kết thúc đối thủ trong một nốt nhạc, chúng thường được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất DOTA 2. Đó là những sát thủ thực sự, kẻ gieo rắc kinh hoàng cho đội hình địch.

1. Meepo


Bầy đàn Meepo luôn rất đông và hung hãn.

Bầy đàn Meepo luôn rất đông và hung hãn.

Không phải là một hero nổi tiếng với bản năng sát thủ, thế nhưng chẳng thể đánh giá thấp lượng sát thương mà Meepo có thể mang lại. Sát thương của vị tướng này chủ yếu đến từ kỹ năng Poof. Cụ thể, khi sử dụng Poof, Meepo sẽ tích tụ năng lượng và dịch chuyển tới vị trí của một meepo khác hoặc chính vị trí nó đang đứng, gây sát thương cả tại điểm hắn đứng lẫn điểm dịch chuyển tới.

Tuy sát thương gây ra không cao: 80/100/120/140 tuy nhiên nếu dịch chuyển tại chỗ, kẻ địch sẽ trúng 2 lần sát thương. Cùng với đó, nếu có thêm Aghanim’s Scepter, người chơi sẽ có 5 Meepo tương đương với 5 lần damage khi sử dụng kỹ năng Poof. Trong trường hợp sử dụng để dịch chuyển tại chỗ, lượng sát thương sẽ là 10 lần sát thương gốc, từ là gần 1400 damage.

Mặc dù đây là một hero khó sử dụng, thế nhưng trong tay những người chơi điêu luyện, Meepo chính là vị tướng có thể gây ra lượng sát thương lớn nhất chỉ trong một tình huống dồn damage. Với một bầy đàn Meepo quá đông và hung hãn thì rất khó để cho nạn nhân có thể toàn mạng chạy trốn.

2. Tiny


Tiny - sát thủ “tí hon” của DOTA 2.

Tiny - sát thủ “tí hon” của DOTA 2.

Nếu ai đã từng chơi thời kỳ DOTA thì sẽ hiểu rất rõ sự bá đạo trong những pha gank lẻ của chú người đá tí hon này. Thời ấy, style lên Blink và Arcane Boot sớm để càn quét bản đồ của Tiny khá được ưa chuộng, và quả thật đây là khắc tinh cho những hero mỏng cơm bên phía đối thủ. Combo Toss + Avalanche từ lâu đã nổi danh như một thứ vũ khí hạng nặng của hero này.

Nếu sử dụng khéo léo, người chơi còn có thể nhân đôi lượng sát thương từ Avalanche, khiến cho combo này gây ra tới 900 damage ở level max. Cộng thêm những cú đập tay rất thốn từ Tiny thì khó để cho những hero dưới 1000 máu có thể sống sót.

Mặc dù lượng mana cũng như tốc độ đánh bị hạn chế, thế nhưng bù lại tốc độ di chuyển của hero này cũng là một lợi thế lớn trong những pha truy đuổi. Nếu có thêm IO thì Tiny không khác gì hổ mọc thêm cánh và rõ ràng là sát thủ bậc nhất DOTA 2.

3. Earthshaker


Trâu vàng luôn sẵn sàng bùng nổ.

Trâu vàng luôn sẵn sàng bùng nổ.

Dù thường được sử dụng phổ biến ở vị trí support, thế nhưng không thể khinh thường khả năng dồn sát thương cực tởm của chú bò đất này. Với Fissure có khả năng block đường cũng như stun và gây một lượng sát thương từ khá xa, Earthshaker khá cơ động và lợi hại trong những tình huống đi gank.

Nếu lên được Blink Dagger, đó sẽ là thảm họa cho team của đối thủ, khi item này sẽ giúp Earthshaker chọn vị trí và thực hiện một combo tuyệt hảo với Echo Slam của mình.

Sát thương của Echo Slam sẽ dựa theo số lượng unit trúng phải, vậy nên đây là hero tuyệt vời để counter các vị tướng có khả năng bầy đàn như Broodmother hay Chen. Cộng thêm Enchant Toten sẽ bonus một lượng damage khá lớn cho pha đánh tay tiếp theo của ES, lượng sát thương dồn vào trong một combo của chú bò đất này đã lớn càng thêm lớn.

4. Lina


Chớ dại mà đùa với lửa.

Chớ dại mà đùa với lửa.

Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu bỏ qua pháp sư lửa nổi tiếng của DOTA 2 trong danh sách này. Trong 4 kỹ năng thì Lina sở hữu tới 3 skill có khả năng gây sát thương cực tốt. Ở level max, với bộ combo Dragon Slave, Light Strike Array và đặc biệt là Laguna Blade (nếu có thêm Aghanim’s Scepter thì sẽ càng kinh khủng) sẽ gây ra lượng sát thương lên tới hơn 1500 máu.

Chẳng trách khi mà Lina đang là hero cực hot trong những phiên bản gần đây. Kể cả khi đảm trách vị trí solo mid cũng như support, lượng sát thương mà hero này gây ra trong mỗi combat vẫn luôn là khá lớn. Và đừng ngạc nhiên khi chỉ với một combo, Lina có thể tiễn ngay một hero của team địch lên bảng. Thế nên chớ có đùa với lửa, đặc biệt là với nàng pháp sư cực kỳ nóng tính này.