DOTA 2 - Huskar bất tử với cách lên đồ siêu dị Tripple Crest

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2015 04:34 PM

Cách lên đồ 3 Solar Crest đã tạo nên sự bất khả chiến bại cho Huskar, đặc biệt là khi đối đầu với các tướng DOTA 2 phép, máu giấy…

Gần đây công đồng game thủ DOTA 2 trên toàn thế giới đã bị bất ngờ bởi sự xuất hiện của Huskar với hình ảnh tắm trong trụ “Foutain” của team địch mà không hề hấn gì. Nhiều video đã được đăng tải trên youtube. Trên các diễn đàn, nhiều game thủ đã chia sẻ một cách bi thảm khi phải đối đầu với siêu phẩm bất tử này.

Đó là sự kết hợp kì dị của 3 Solar Crest với tướng Huskar. Cách lên đồ này đã tạo nên sự bất khả chiến bại cho Huskar, đặc biệt là khi đối đầu với các tướng phép, máu giấy…


Thậm chí có người lên tận 4 Solar Crest.

Thậm chí có người lên tận 4 Solar Crest.

Sức mạnh mang lại quả thật không thể phủ nhận với Huskar, chiến binh họ troll làm tốt nhiệm vụ là ganker, tanker với những items cơ bản cộng thêm 3 Solar Crest. Việc đứng trong trụ địch như đi tắm đã cho thấy độ kì dị của cách lên đồ này. Chiến binh khát máu đã mạnh nay còn mạnh hơn với kiểu sáng tạo quá khủng.

 

Khả năng càn quét, cân team của Huskar với 3-4 Solar Crest thật sự kinh khủng

Sức mạnh như trên có được đa phần nhờ điểm cộng giáp và khả năng miss của Solar Crest. Chúng ta đều biết Item này được ghép từ Medallion of Courage (1200) và Talisman of Evasion (1800) và đem đến cho Heroes:

- 10 giáp

- Tăng 75% tốc độ hồi mana

- 30% né tránh

- Kích hoạt: kích hoạt lên địch giảm 10 armor và 30% chính xác. Với đồng minh tăng 10 giáp và 30% né tránh. (7 giây cooldown)


Solar Crest – Tấm khiên mặt trời hữu dụng.

Solar Crest – Tấm khiên mặt trời hữu dụng.

Mặc dù trang bị mới được ra mắt trong phiên bản 6.84 vào cuối tháng 4 vừa qua nhưng các game thủ đã sử dụng “tấm khiên mặt trời” này một cách vô cùng sáng tạo, tạo nên nhiều kiểu lên đồ đặc biệt, hiệu quả và cũng không kém phần kì dị. Điển hình là Huskar “bất tử”. Có người còn đùa với dòng chữ: “Cảm ơn Valve vì mười phút đi tắm trong trụ”

Cụ thể hơn với cách lên đồ này, 3 Solar Crest sẽ mang lại cho Huskar gần 90% né tránh, 30 giáp thì đứng tắm, gãi lưng hay “mở lời chào thận thiện" với đối phương ngay tại trụ “Fountain” là chuyện bình thường. Tất cả những gì bạn cần làm là “farm và farm” sau đó xây dựng bộ trang bị có một không hai và trở thành kẻ hủy diệt thực sự, càn quét và bất chấp tất cả.


Huskar “hiên ngang” đứng trong fountain đối phương hành hạ kẻ thù.

Huskar “hiên ngang” đứng trong fountain đối phương hành hạ kẻ thù.

Giáp cao, né tránh nhiều, thêm hệ thống kĩ năng gây damage lớn, nổi bật là chiêu Berserker's Blood - chiêu thức làm nên tiếng tăm của Huskar, càng đánh càng “trâu”, thì chuyện một mình chiến đấu là điều hiển nhiên. Bên cạnh đó với những đối thủ khó nhằn, Huskar cũng có thể đảm nhiệm vai trò như một tanker khủng, thu hút tấn công của đối phương, làm nền cho đồng đội truy quét phía sau.

Nhưng điều gì cũng có hai mặt, điểm yếu của cách lên đồ bá đạo này là khi đối đầu với các tướng gây pure damage (sát thương tính trực tiếp vào máu) như:

Lina với ultimate Laguna Blade gây damage cực lớn.

Timbersaw với đa phần các chiêu thức gây pure damage.

Cho dù có bá đạo đến đâu nhưng khi đó Huskar cũng thực sự phải bó tay. Loại damage trên có ở rất nhiều tướng khác nữa, nó gây sát thương trực tiếp và không thể né tránh được. Không những vậy, nếu các tướng địch sở hữu được những món đồ khắc chế sau thì Huskar chỉ còn cách “khóc ra tiếng mán”:

Giáp phản sát thương (Blade mail): Trang bị rẻ nhưng hiệu quả rất cao trong combat.

Monkey King Bar. Với công dụng “True Strike” giúp bạn đánh không bị hụt bởi tỉ lệ né tránh của đối phương.

Điều quan trọng nhất là bạn phải farm được, nếu liên tục mất mạng, mất quái hay bị tấn công, truy đuổi không có đất sống thì lên được những đồ cơ bản đã là mừng nói gì tới 3 Solar Crest đắt đỏ.

Không có gì là tuyệt đối nhưng cũng không thể phủ nhận sức mạnh của phong cách lên đồ với nhiều Solar Crest. Dù có thể khắc chế nhưng bạn cũng phải mệt mỏi vật vã với Huskar khi để anh ấy lên qua nhiều Solar Crest.

Nhìn về tổng thể điều mà game thủ cảm nhận được ở cách lên đồ khủng này là sự thoải mái pha chút hài hước, nhưng đồng thời cũng rất hiệu quả của một phong cách mới. Việc khai thác sức mạnh trang bị là sự sáng tạo, mày mò không ngừng của game thủ, và đó cũng là đặc điểm chung của họ, những con người mang niềm đam mê với dòng game MOBA huyền thoại.