DOTA 2 highlight - Trận đấu Liquid vs Mouz: uy lực của thanh kiếm thần

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/03/2013 0:00 AM

Một trận đấu thú vị giữa Mouz và Liquid ở vòng loại trực tiếp giải The Defense 3

Một trận đấu thú vị giữa Mouz và Liquid ở vòng loại trực tiếp giải DotA 2 The Defense 3. Game chứa đựng nhiều pha gank, phối hợp đẹp mắt và cả sự bất ngờ chỉ có thể giải đáp vào phút chót. Mời các bạn cùng theo dõi.
 
DOTA 2 highlight - Trận đấu Liquid vs Mouz: uy lực của thanh kiếm thần 1
 
Đội hình của Mouz có bộ đôi Phantom Lancer + KotL cực hot hiện nay. Phía Liquid cũng có những pick rất tốt gồm Gyrocopter, Tinker, Shadow Demon. Đây có lẽ là những lựa chọn phù hợp để counter PL ở thời điểm hiện tại. SD là một support tốt, có khả năng cứu đồng đội, ăn cắp bóng của PL còn Gyro, Tinker mạnh mẽ ở combat tổng, đánh được nhiều mục tiêu và đảm bảo cho Liquid về late game.
 
Hai bên chia lane theo kiểu 3-1-1. Ở top là cuộc đối đầu giữa hai bộ ba Lifestealer-Undying-SD và PL-KotL-Visage. Ngay phút đầu tiên, Liquid đã chủ động ra tay và nạn nhân được chọn là Visage. Tuy nhiên lượng dmg lớn từ PL, KotL nhằm vào SD đã khiến hero này gục ngã trước. Mouz lấy được First Blood mặc dù Visage cũng phải bỏ mạng.
 
DOTA 2 highlight - Trận đấu Liquid vs Mouz: uy lực của thanh kiếm thần 2
Liquid ra tay trước nhưng lại về sau.
 
Khoảng thời gian sau đó là những cuộc gank, skirmish (đánh nhỏ) của hai đội. Liquid nhờ di chuyển hợp lý nên early game có lợi thế hơn đôi chút. Các key hero của team này như Tinker, Gyrocopter đều farm khá ổn. Tuy nhiên bên Mouz cũng không nao núng lắm khi chỗ dựa tinh thần của họ là Phantom Lancer đã có một lượng item dồi dào ở phút thứ 16.
 
DOTA 2 highlight - Trận đấu Liquid vs Mouz: uy lực của thanh kiếm thần 3
 
Bắt đầu từ mid game trở đi, những hero có tính chủ động và quấy rối trong combat của Mouz là Clockwerk, Brewmaster bắt đầu phát huy tác dụng. Bên cạnh đó PL đã bắt đầu đi cùng team. Mouz dần dần lấy lại thế trận và gây sức ép ngày càng rõ rệt lên Liquid. Những tower ngoài của Radiant lần lượt bị đốn hạ, dọn đường cho Mouz tiến vào căn cứ. Trong pha push mid ở phút 40, Clockwerk đã có một cú hook đẹp, nhốt được ba hero Liquid vào rọ. Và mặc dù “robot đồng hồ” phải hy sinh, Mouz với sức mạnh từ PL đã phá hủy hoàn toàn hai cổng mid, bottom của Liquid.
 
DOTA 2 highlight - Trận đấu Liquid vs Mouz: uy lực của thanh kiếm thần 4
Mouz chiếm được ưu thế lớn khi đánh sập được hai lane của kẻ thù.
 
Cánh cổng chiến thắng dường như đã mở rộng với Mouz. Tuy nhiên đây là lúc tinh thần chiến đấu kiên cường của Liquid được thể hiện. Những hero tiêu diệt đa mục tiêu của họ như Tinker, Gyrocopter hoạt động hết công suất để bảo vệ cứ địa. Lúc này có một tình huống khá thú vị là SD đã copy bóng của PL rồi từ mid ủi sập trụ thứ 2 của team kia, đủ thấy sức mạnh của PL ghê gớm thế nào.
 
Nhận thấy khả năng phòng thủ từ đối thủ, Mouz lại bắt đầu push ở top. Liquid chống cự quyết liệt, cố giữ vững lane cuối cùng. Trong một combat kinh hoàng diễn ra ở top, cả 5 hero của Mouz đã gục ngã trong khi meele barrack của Radiant chỉ còn chịu được một hit nữa! Tuy nhiên dù thắng combat nhưng creep đẩy cao cả ba lane khiến Liqud cũng chưa thể phản công. Họ đành tiếp tục phòng thủ.
 
DOTA 2 highlight - Trận đấu Liquid vs Mouz: uy lực của thanh kiếm thần 5
Tình huống defense top thành công của Liquid và Gyrocopter (Korok) mua Divine Rapier.
 
Carrier chính của Liquid là Gyrocopter lúc này đã quyết định đánh ván bài chót: mua item cho lượng dmg khủng nhất game- Divine Rapier. Còn Mouz sau cú vấp ngã vừa rồi đã thận trọng hơn. Họ xốc lại đội hình, hạ Roshan để chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng. Liệu Liquid với thanh gươm thần thánh có tiếp tục phòng ngự thành công? Mouz với lợi thế có sẵn cùng hồi sinh, cheese có khắc phục được sai lầm lần trước? Các bạn hãy tìm câu trả lời trong video clip nhé.