DOTA 2: Hero nào được hưởng lợi nhiều nhất từ “rau muống” Iron Branch?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2015 02:52 PM

 
  thích

Trong phiên bản DOTA 2 6.86 mới ra mắt, IceFrog đã có một phát kiến được lòng khá nhiều các fan hâm mộ, phát kiến liên quan tới Iron Branch.

Item "rẻ mạt" và vốn được ít người chú ý nhất trong DOTA 2, Iron Branch hay vẫn được nhiều người chơi Việt Nam gọi với cái tên thân thương là “cọng rau muống” nay sẽ được bổ sung thêm tính năng khá thú vị.

Cụ thể, Iron Branch có thể click xuống đất để trồng cây trong phạm vi 200 range, tạo ra một cái cây tồn tại trong 20 giây. Điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi khá nhiều và gián tiếp tăng sức mạnh cho một loạt những hero phụ thuộc vào “cây cối”.

Đầu tiên, Iron Branch là một trong những item cơ bản mà hầu hết người chơi nào cũng đều phải sở hữu ở giai đoạn đầu game. Một phần vì chỉ với 50 gold, những vị tướng sẽ có thêm 1 stats – thứ vô cùng quan trọng và cần thiết ở early game.

Bên cạnh đó, Iron Branch cũng là item nguyên liệu để lên những món đồ “trấn phái” cấp cao hơn như Mekansm và đặc biệt là Magic Stick. Vậy nên, đây là một trong những item phổ biến nhất ở giai đoạn đầu game. Chính vì vậy, hầu hết người chơi đều sẽ có khả năng tạo thêm những cái cây miễn phí từ item này.

Timbersaw

Khỏi phải nói, hero đầu tiên hứng khởi với tính năng kể trên chắc chắn phải là Timbersaw, gã lâm tặc nổi tiếng của DOTA 2. Hai kỹ năng cơ bản của hero này ở thời điểm đầu game là Timber Chain và Whirling Death đều phụ thuộc rất nhiều vào những cái cây tự nhiên trên bản đồ.

Việc có thể phủ xanh rừng rậm với Iron Branch rõ ràng là một buff tăng sức mạnh gián tiếp mà IceFrog dành cho vị tướng này. Có lẽ những màn thể hiện tuyệt vời của Timbersaw trong tay Sumail tại một số giải đấu vừa rồi đã khiến IceFrog đặc biệt thích thú và đưa ra chỉnh sửa tăng sức mạnh nhẹ cho hero này.

Cùng với việc bộ skill được buff một loạt trong phiên bản 6.86, Timbersaw hứa hẹn sẽ là một trong những lựa chọn hot nhất mà các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ áp dụng trong những giải đấu tới đây.

Windranger

Bên cạnh Timbersaw, Windranger cũng là một trong những hero phụ thuộc tương đối vào cây cối. Shackleshot – kỹ năng làm nên thương hiệu cũng như tên tuổi của Windranger có thể gây ra hiệu ứng stun tới 3.75 giây nếu như hero địch bị trói với một đơn vị đằng sau, hoặc cây cối.

Việc Iron Branch có thể tạo thêm nhiều cây, thậm chí ở những vị trí không ngờ tới sẽ tạo khá nhiều lợi thế cho Windranger trong phiên bản tới đây. Được không ít đội sử dụng hiệu quả trong giai đoạn cuối của phiên bản 6.85, thần gió chắc chắn đã lọt vào “sổ đen” của IceFrog. Góc trói của Shackleshot trong phiên bản 6.86 này bị giảm xuống chỉ còn 23 độ thay vì là 26 như trước.

Thế nên, việc Iron Branch có thể “phủ xanh đồi trọc”, cùng với đó là những thay đổi về mini map khi khu vực rừng trở nên lắm cây và lắt léo hơn chắc chắn sẽ là những tiền đề để sức mạnh của Windranger vẫn không bị suy giảm quá nhiều ở phiên bản mới.

Nature Prophet

Mang tiếng là sứ giả của rừng cây, thế nhưng dường như Nature Prophet lại không được hưởng lợi nhiều từ tính năng mới của Iron Branch. Chỉ với một cái cây ít ỏi được tạo ra thì khả năng gọi “đệ” của NP cũng không được cải thiện là bao.

Chưa kể, số lượng cây cối trên bản đồ hiện nay còn khá dồi dào, nên “thần rừng” có lẽ không quá phụ thuộc vào tính năng mà IceFrog mới cho ra mắt này. Thế nhưng, nếu khôn khéo sử dụng thì NP hoàn toàn có thể kết hợp tốt item này với kỹ năng Sprout.

Khi mà Sprout vốn luôn dễ dàng bị counter bởi Quelling Blade thì việc trồng thêm một cái cây nữa ở vị trí hiểm địa hoàn toàn có thể giúp NP tránh được việc bị phá dễ dàng kỹ năng trói chân của mình.

Ngoài ra, với những sửa đổi từ những bãi Neutral creep ở phiên bản mới này, những hero farm rừng như NP chắc chắn sẽ được ưa chuộng và phổ biến hơn bao giờ hết.

Treant Protector

Bên cạnh đó, Treant Protector cũng là hero được ké chút ít sức mạnh từ Iron Branch phiên bản mới. Càng nhiều cây cối thì phạm vi cũng như tầm ảnh hưởng từ kỹ năng tàng hình của hero này càng trở nên khó lường và khó phán đoán hơn gấp bội.

Chưa kể, vị trí mà Iron Branch tạo ra những cái cây mới lạ cũng cực kỳ “hiểm”, tiềm ẩn nhiều bất ngờ cho đối thủ. Trong phiên bản mới này, bên cạnh tính năng từ Iron Branch, IceFrog cũng dành tương đối nhiều sự quan tâm cũng như điều chỉnh sức mạnh theo chiều hướng tích cực dành cho Treant, khi mà hero này dường như đã biến mất quá lâu khỏi đấu trường chuyên nghiệp.