DOTA 2 được quan tâm đặc biệt từ chính phủ Trung Quốc

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/06/2013 0:00 AM

Chính phủ Trung Quốc ủng hộ thể thao điện tử và giành sự chú ý đặc biệt cho DOTA 2

Trung Quốc vừa thông báo về việc sẽ tổ chức một giải đấu eSport quốc tế sẽ được kết hợp tổ chức bởi báo Zhejiang Daily Newspaper và Gamefy, ban tổ chức G-League và DOTA 2 Super League. Đáng chú ý hơn, thông tin này được đưa lên kênh truyền hình CCTV trong đó đề cập trực tiếp đến DOTA 2, đánh dấu việc bộ môn eSport này đang dần trở thành một môn thể thao chính thống tại đất nước này.

DOTA 2 được quan tâm đặc biệt từ chính phủ Trung Quốc 1

Theo đó, giải đấu eSport Trung Quốc sẽ được tổ chức bởi tập đoàn Zhejiang Daily bao gồm năm trò chơi nổi tiếng toàn cầu, trong đó có DOTA 2. Từ giải này, đội tuyển eSport Trung Quốc sẽ được thành lập và tham gia vào giải đấu quốc tế được tiến hành sau đó. Sang năm 2014, sẽ có một hệ thống giải đấu chính thức được tổ chức. Vòng loại online của giải đấu năm 2013 sẽ bắt đầu vào cuối tháng Sáu và kết thúc bằng vòng chung kết on Lan.

DOTA 2 được quan tâm đặc biệt từ chính phủ Trung Quốc 2
DOTA phiên bản tiếng Trung sẽ được sử dụng cho giải đấu này.

Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, tuy nhiên, giải đấu này sẽ được tường thuật trực tiếp không chỉ qua stream trên internet mà còn qua hệ thống truyền hình. Bên cạnh đó, Cục thể thao Trung Quốc cũng sẽ hỗ trợ cho giải đấu và việc xây dựng cấu trúc cho hệ thống vào năm sau. Mặc dù sẽ có sự góp mặt của nhiều bộ môn eSport nổi bật khác nhưng cái tên duy nhất được đề cập cho đến nay là DOTA 2.


Có vẻ như Trung Quốc muốn nối bước Hàn Quốc để trở thành một cường quốc eSport trong tương lai, và họ đã có những hành động thiết thực để thực hiện điều này. Dù sao, đây là một bước phát triển mới không chỉ của DOTA 2 mà còn cả eSport nói chung.