DOTA 2 công bố event Tết âm lịch

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/01/2014 11:09 AM

Event của DOTA 2 lần này sẽ là New Bloom Festival, cùng với đó là sự xuất hiện của con trùm Niên Thú.

Trang blog chính thức của DOTA 2 đã chính thức công bố sự kiện mới nhất của năm 2014 với cái tên New Bloom Festival – Hội Khai Hoa. Như thông tin đã được hé lộ trước đây, event lần này đi kèm với một mode chơi riêng. Chi tiết về mode chơi này vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, trùm cuối của event lần này là Year Beast – Niên Thú, lấy ý tưởng từ sự tích năm mới của người Trung Quốc.

DOTA 2 công bố event Tết âm lịch 1

Theo thần thoại Trung Quốc, Niên là con quái vật hết sức hung dữ, quanh năm suốt tháng sống dưới đáy biển. Vào mỗi mùa xuân, cứ đến Đêm giao thừa lại lên bờ để giết súc vật và hại người. Về sau, người dân đã tìm ra cách dùng giấy đỏ, đèn nến và pháo để đuổi Niên vào ngày Tết. Và từ đó, tập tục đốt pháo và ăn Tết âm lịch trở thành truyền thống quan trọng nhất trong năm.

DOTA 2 công bố event Tết âm lịch 2

Theo những tiết lộ từ teaser của New Bloom Festival (http://www.dota2.com/newbloom/day1/), việc đánh trùm có thể sẽ không đơn giản như các game mode trước mà sẽ mô phỏng theo sự tích kể trên. Year Beast được mô tả là thoắt ẩn thoắt hiện, người chơi sẽ phải chờ đợi đúng thời điểm để có thể hạ được con quái vật này bằng những dạng pháo đặc biệt. Các items này có thể được đổi bằng Flameslat Ingots, có thể được tìm thấy trong quá trình chơi.

DOTA 2 công bố event Tết âm lịch 3
Bắn pháo hoa.

Phần thưởng khi tham gia event sẽ là những bao lì xì hay những items mà bạn có thể đổi được tương tự như với Wraith Night diễn ra cách đây hơn một tháng. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể hủy bỏ những items cũ trong hòm đồ và nhận được những món quà may mắn trong năm mới.

DOTA 2 công bố event Tết âm lịch 4
Hay đốt “vàng mã” để có items mới.

Theo đúng truyền thống của DOTA 2 thì event sẽ bắt đầu sau hai ngày nữa tức là đúng vào ngày 29 Tết. Trong khi vào ngày mai, người chơi có thể bắt đầu đoán già đoán non về những hero “mới mà cũ” nào sẽ xuất hiện cùng với event lần này. Hãy theo dõi trang chủ dota2.com, biết đâu các bạn có thể sẽ tìm thấy những bất ngờ nho nhỏ thú vị.