DOTA 2 chính thức nhận được sự hỗ trợ của KESPA

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/01/2014 0:00 AM

Cộng đồng DOTA 2 vừa đón nhận một tin vui khi tựa game này chính thức nhận được sự hỗ trợ của KESPA (Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc).

DOTA 2 Hàn Quốc đang phát triển ngày một mạnh mẽ, và Kespa – Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc – một tổ chức đầy quyền lực trong lĩnh vực esport tại xứ sở kim chi đã chính thức vào cuộc. Mới đây, Kespa đã công bố hệ thống giải đấu sẽ chính thức bắt đầu từ Tháng Hai tới. Kespa League sẽ được tổ chức cho cả các đội game chuyên nghiệp và nghiệp dư nhằm tạo điều kiện đồng đều cho sự phát triển của tất cả các team. Các đội game tại Hàn Quốc (kể cả những đội có thành viên người nước ngoài) sẽ có thể bắt đầu đăng kí từ 24 Tháng Một.

DOTA 2 chính thức nhận được sự hỗ trợ của KESPA 1

Mặc dù chưa từng tổ chức một giải đấu DOTA 2 nào trước đây, nhưng Kespa đã có rất nhiều kinh nghiệm với thể thao điện tử. Bắt đầu với Starcraft: Brood War từ cách đây 10 năm, hiệp hội này đã quản lí và tổ chức những sự kiện eSport cùng với hệ thống tường thuật chuyên nghiệp thông qua OnGameNet và MBCGame. Kespa cũng đóng góp một phần rất quan trọng trong việc biến các game thủ eSport trở thành những ngôi sao thực thụ tại Hàn Quốc. Việc nhận được sự hỗ trợ và quản lí của Kespa trước mắt sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho DOTA 2.

DOTA 2 chính thức nhận được sự hỗ trợ của KESPA 2
Một giải đấu StarCraft II được tổ chức bởi Kespa.

Kespa League sẽ bắt đầu từ ngày 9 Tháng Hai, với các đội game được chia làm 3 hạng. Mỗi hạng sẽ bao gồm những đội game có cùng trình độ. Các đội game chuyên nghiệp sẽ được thi đấu ở hạng 1, trong khi các đội game nghiệp dư sẽ thi đấu ở hạng 3 với những giải online hay tổ chức tại các phòng Cybercafe rất phổ biến tại Hàn Quốc. Hạng 2 sẽ bao gồm cả các đội chuyên nghiệp, bán chuyên và nghiệp dư. Tương tự như bóng đá, hệ thống xếp hạng này sẽ giúp tạo điều kiện cho các đội game mới thành lập có thể tiến dần tới việc thi đấu chuyên nghiệp, trong khi các đội ở hạng trên có khả năng bị rớt hạng nếu thi đấu không thành công.

DOTA 2 chính thức nhận được sự hỗ trợ của KESPA 3
DOTA 2 nhận được rất nhiều sự đầu tư tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện tại cũng đang thu hút khá nhiều những game thủ DOTA 2 nước ngoài. Nhiều game thủ quốc tế đã tới đây nhằm tìm một cơ hội phát triển sự nghiệp, trong đó có những cái tên khá quen thuộc như Demon, Blitz, Purge hay SexyBamboe,...Mặc dù việc này mang lại cả những tác động tích cực và tiêu cực, nhưng nhìn chung nó sẽ giúp nâng trình độ của các đội game nước này lên rất nhiều.