DOTA 2: Bộ 3 nguyên tử này sẽ náo loạn đấu trường chuyên nghiệp thời gian tới

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2015 01:09 PM

 
  thích

Sau hàng loạt sự thay đổi trong phiên bản DOTA 2, rất nhiều hero hứa hẹn sẽ trở lại và làm trùm đấu trường chuyên nghiệp.

Trong bản cập nhật 6.86 mới ra mắt vừa qua, IceFrog đã gây ra hàng loạt những bất ngờ cho cộng đồng DOTA 2 thế giới. Song song với việc gỡ bỏ những hero quen mặt như Doom, Faceless Void hay Death Prophet ra khỏi đấu trường chuyên nghiệp, IceFrog đã thay thế những vị tướng trên bằng những cái tên mới mẻ và tiềm ẩn khá nhiều bất ngờ như Earth Spirit, Oracle hay Terrorblade.

1. Earth Spirit

Đây có lẽ là cái tên bất ngờ nhất được IceFrog đưa vào chế độ Captain Mode. Sở dĩ như vậy vì Earth Spirit từ lâu đã nổi lên như vị tướng bị ghét bỏ cũng như phải nhận khá nhiều sự lên án từ phía các game thủ chuyên nghiệp.

Một loạt những cái tên đình đám như OG.Moon, VP.God, Fly, iceiceice… đều mong muốn xóa chú gấu đất này khỏi tựa game DOTA 2. Thế nhưng trớ trêu thay, ước muốn của các game thủ là một chuyện, còn thực tế họ sẽ phải tập làm quen với việc đối mặt với hero này trong các trận đấu sắp tới.

Có lẽ người mừng nhất chỉ có thể là Liquid.Jerax, khi từ lâu anh vốn được mệnh danh là Earth Spirit hay nhất thế giới.

Tuy nhiên, IceFrog cũng đã có đôi chút chỉnh sửa dành cho hero này trước khi chính thức được đưa vào đấu trường competitive. Đầu tiên, lượng tăng intelligent mỗi cấp độ của hero này sẽ bị thay đổi, giảm từ 2.4 xuống còn 2.1 mỗi cấp độ.

Thêm vào đó, AOE stun của Boulder Smash giảm chỉ còn 160 thay vì 200 như những phiên bản trước. Và quan trọng hơn, Earth Spirit giờ đây bắt buộc phải lên gậy xanh mới có khả năng kéo đồng đội bằng Geomagnetic Grip.

Điều này sẽ khiến hero vốn đã khó sử dụng này bớt đi độ bá đạo quen thuộc, cũng như khả năng thay đổi vị trí đồng đội mà không làm mất channeling sẽ tiêu tốn tới 4200 gold thay vì miễn phí như trước.

Nhìn chung, mặc dù đã bị nerf đi đôi chút nhưng chắc chắn rằng cái tên Earth Spirit sẽ tiếp tục gây ra sự khó chịu cho hầu hết các game thủ trong các trận đấu chuyên nghiệp sắp tới.

Với khả năng gây ra đầy đủ những hiệu ứng slow, stun cũng như nuke damage khỏe ngay từ những cấp độ đầu tiên, chú gấu đất này hứa hẹn sẽ là một trong những hot support hoặc solo mid sáng giá ở phiên bản 6.86 này.

2. Terrorblade

Không có bất kỳ thay đổi nào trong phiên bản 6.86, tuy nhiên Terrorblade sẽ là cái tên tiếp theo được IceFrog trình làng trong đấu trường competitive.

Nhìn chung, đây là một cái tên không mang nhiều sự chú ý cho cộng đồng mạng như những người đồng nghiệp Earth Spirit hay Oracle. Terrorblade tuy nổi danh là một hard carry nhưng đây có lẽ là một trong những vị tướng tẻ nhạt và ít người sử dụng nhất, ngay cả trong những trận đấu pub.

Bộ kỹ năng chủ đạo với Conjured Image và Metamorphosis sẽ khiến vị tướng này có khả năng gây ra lượng damage khá lớn và đều khi có đủ item. Thế nhưng, ở những level đầu tiên, Terrorblade khá yếu ớt và gần như không có khả năng tham gia combat hay hỗ trợ đồng đội.

Ngay cả ultimate Sunder cũng khá khó khăn để sử dụng khi mà lượng máu ở thời điểm đầu game của vị tướng này không nhiều và thường là con mồi béo bở cho đối phương.

Không có bất kỳ kỹ năng nào tăng độ cơ động, hỗ trợ combat cũng như gây damage mạnh ở thời điểm đầu game, tốc độ farm của Terrorblade cũng không nhanh là mấy nếu xét trong hàng ngũ những hard carry.

Chỉ khi đạt được ngưỡng sức mạnh với những item thiết yếu và đắt giá, sức mạnh và phẩm chất của vị tướng này mới được thể hiện rõ rệt.

Với những điểm yếu khá chí mạng ở trên, mặc dù được IceFrog ưu ái đưa vào đấu trường chuyên nghiệp nhưng Terrorblade hoàn toàn không phải là cái tên tiềm năng sẽ được xuất hiện thường xuyên ở phiên bản 6.86 tới đây.

3. Oracle

IceFrog có lẽ đã dồn quá nhiều tâm huyết vào vị tướng này. Một loạt những chỉnh sửa, một loạt những thay đổi về bộ kỹ năng của hero này chỉ với mục đích đưa Oracle bước vào đấu trường chuyên nghiệp.

Cụ thể, cooldown của Fate’s Edict đổi từ 12 giây mọi level thành 16/13/10/7. Tuy nhiên, đổi lại thời gian tác dụng của kỹ năng này bị nerf một cách thê thảm, từ 3/4/5/6 nay chỉ còn 3/3.5/4/4.5, cùng với đó là tầm cast cũng thay đổi thành 500/600/700/800 cho mỗi cấp độ.

Ultimate của Oracle cũng nhận phải những điều chỉnh khá mạnh tay từ phía IceFrog. False Promise giờ đây không còn liên tục dispel sau khi sử dụng lần đầu tiên, thời gian tác dụng, cooldown cũng như lượng mana của kỹ năng này đều được buff nhẹ.

Thêm vào đó, kỹ năng đầu tiên, Fortune’s End giờ có khả năng giải buff lên người chính đồng đội của Oracle.

Nhìn chung, Oracle với bộ kỹ năng được đánh giá là vẫn còn tương đối bá đạo của mình sẽ trở thành một trong những hot pick ở phiên bản sắp tới. False Promise hoàn toàn có thể giúp các carry của team bá đạo trong combat, trong khi bộ kỹ năng còn lại luôn đảm bảo sự khó chịu mà vị tướng này gây ra cho đối thủ.

Vị trí hoàn hảo nhất cho Oracle có lẽ sẽ là role support, khi mà hero này không cần quá nhiều item vẫn thể hiện được rõ ràng sức mạnh cũng như độ bá đạo của mình.