Đột Kích – Cục diện cam go tại VEC 2013

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/10/2013 12:18 PM

Toàn bộ VĐV VEC khu vực miền Nam sẽ làm lễ mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi bước vào các trận đấu chính thức, tìm ra đại diện xứng đáng cho các bộ môn tham gia Chung kết Quốc gia.

Theo thông báo từ Ban tổ chức, toàn bộ VĐV thi đấu Chung kết miền Nam VEC 2013 sẽ cùng đeo băng tang và làm lễ mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi bước vào các trận đấu chính thức. Tinh thần quyết chiến quyết thắng của Đại tướng sẽ chỉ đường dẫn lối cho các VĐV trong suốt hai ngày thi đấu để tìm ra đại diện xứng đáng cho các bộ môn tham gia Chung kết Quốc gia.

Đột Kích – Cục diện cam go tại VEC 2013 1
Toàn bộ VĐV thi đấu Chung kết miền Nam VEC 2013 sẽ cùng đeo băng tang 
và làm lễ mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi bước vào các trận đấu chính thức

Sau chiến thắng bất ngờ của team Romantic tại Chung kết VEC miền Trung, các ứng cử viên miền Bắc và miền Nam của Đột Kích sẽ cần cẩn trọng hơn trong từng trận đấu để bảo vệ vị trí của mình.

Đột Kích – Cục diện cam go tại VEC 2013 2
Mặc dù cùng nhau bước vào Chung kết Quốc gia
 nhưng cả hai team Romantic và Galaxy đều cần thận trọng dè chừng đối thủ 

Đột Kích – Cục diện cam go tại VEC 2013 3
Allstars – nhà vô địch Đột Kích đầu tiên

Ba thế lực lớn nhất của Đột Kích Việt Nam có thể được phân chia theo khoảng cách địa lý. Khi mà Hà Nội vẫn đang nắm giữ số lượng giải thưởng nhiều nhất, thì phía Nam với những cái tên như TheFirst hay Begin vẫn khiến mọi đối thủ phải e dè. 

Đặc biệt khi vừa qua, Galaxy, một đối thủ đáng gờm, ứng cử viên sáng giá nhất dải đất miền Trung đã phải ngả mũ thán phục một đội hình mới đến từ Nha Trang – Romantic. 

Các chàng trai Romantic đã cống hiến tinh thần thi đấu tuyệt vời, dành chiến thắng trong cả 2 trận đấu để giành một vé trong Chung kết Quốc gia.

Miền Bắc: Quần Long Chi Thủ

Người Hà Nội luôn tự hào với những thành tích họ đạt được trên khắp các đấu trường Đột Kích. Trong năm đầu tiên tổ chức VEC, AllStars là team Đột Kích đầu tiên giành chức vô địch vào năm 2008. Đây chính là “vị vua” đầu tiên được chính thức công nhận thông qua thi đấu. 

Năm 2010 – hiện tượng GeniusGaming (GG) với vị trí thứ 2 tại WEM cũng mang đến danh hiệu quốc tế  đầu tiên cho Việt Nam trên trường quốc tế. Tiếp tục thành công này, Freedom, “quân đoàn” được thành lập với nền móng của GG đã mang đến vị trí Á quân WCG Grand Final 2012, giải đấu danh giá và cao quý nhất của thể thao điện tử thế giới. Cho tới nay, đây cũng là thành tích tốt nhất mà thể thao điện tử Việt Nam đạt được trên tất cả các bộ môn thi đấu.

Đột Kích – Cục diện cam go tại VEC 2013 4
Freedom với chức vô địch WCG 2013 vòng loại Việt Nam

Trong năm 2013, trải qua một mùa giải thi đấu nội bộ kịch tính và có nhiều xáo trộn, những top team Hà Nội giờ đây đã có một tương quan hoàn toàn mới. 5Seconds lột xác với đội hình ImbalanceWorld Gaming, lập tức lọt vào Top 4 đội mạnh nhất vòng loại WCG Hà Nội. CTV.AceForce thể hiện phong độ cực cao khi gặp mặt nhà vô địch Freedom. Doping Gaming vẫn là một thế lực lớn khi họ khiến Freedom chật vật trong trận đấu thể lực kéo dài tới 80 phút.

Đột Kích – Cục diện cam go tại VEC 2013 5
Doping Gaming – thế lực không thể bỏ qua

Tất cả những nhân tố ấy vẫn đang làm nên một Đột Kích phía Bắc đầy mạnh mẽ trước thềm VEC 2013. Quy tụ rất nhiều đội mạnh của Việt Nam – cũng như ẩn chứa những bất ngờ khó tiên đoán, liệu ai sẽ là “quần long chi thủ” – người đứng đầu những con rồng đất Thăng Long? 

Miền Nam: Long hổ tranh hùng

Chúng ta vẫn biết đến một the first, một trong những team thi đấu giàu thành tích nhất của Đột Kích Việt Nam. Từng vô địch vòng loại WCG khu vực Việt Nam 2012 khi du đấu ở đất Bắc, đã rất nhiều lần TheFirst khiến Freedom “khóc thầm” rời cuộc chơi.

Đột Kích – Cục diện cam go tại VEC 2013 6
TheFirst đang muốn đòi lại món nợ tại WCG 2013

Một cái tên rất đáng nhắc tới còn lại của các thế lực miền Nam chính là Begin. Mới thành lập ngay trước Liên minh Tournament mùa 2, đây là đội thi đấu được hình thành trên cơ sở của các thành viên TheFirst và Boss.CFVN cũ. Và cũng ngay trong lần “bơi ra biển lớn” đầu tiên của mình, Begin đã làm được điều thần kỳ khi hạ Freedom trong vòng loại CF ProLeague Asia tại Việt Nam, cũng như “ẵm” luôn vị trí Á quân tại giải đấu Vô địch Đột Kích châu Á, CF ProLeague Asia 2013 tại Thượng Hải.

Đột Kích – Cục diện cam go tại VEC 2013 7
Begin luôn muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình

Tại bảng xếp hạng thi đấu Đột Kích hiện nay, khu vực Tp.HCM đang có những bất ngờ đầy hấp dẫn. Khi A.O.K, một trong những cái tên nổi tiếng khác ở phía Nam đang vượt qua cả Begin và TheFirst trên bảng xếp hạng. Ở ngay dưới hai “người khổng lồ” này, L2Fgaming và Flamingo cũng đang bám đuổi hết sức gắt gao. 

Tất cả những diễn biến này đang chứng tỏ một cục diện khó đoán định tại phía Nam. Liệu với quyết tâm lớn, cũng như sự đồng lòng tới từ các  Top team của thành phố mang tên Bác, chức vô địch VEC sẽ đổi chủ và bay vào phía Nam?

VEC 2013 hứa hẹn một mùa thi đấu nảy lửa, mang đậm chất eSports của Đột Kích. Kết quả sẽ ngã ngũ ra sao, hãy cùng chờ đợi sau những Vòng Chung kết miền kịch tính sắp tới.

Các bộ môn của Giải vô địch thể thao điện tử Quốc gia VEC 2013: PES 2013, Đột Kích, Phi Đội, Vua bóng rổ, New Audition.
Giải thưởng: 2.000.000.000 VNĐ.
Vòng CKKV miền Nam dự kiến được tổ chức vào ngày 12,13/10/2013, CKKV miền Bắc dự kiến tổ chức vào ngày 19,20/10/2013.
Trang chủ: http://vec.vtcgame.vn/