Đồng tiền đang làm loạn DOTA 2?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/09/2013 0:00 AM

 
  thích
Một trong những đội game DOTA 2 sáng giá nhất của Đông Nam Á cũng như thế giới đã buộc phải bỏ rơi bốn thành viên còn lại chỉ một thời gian ngắn sau khi ngôi sao Mushi rời đội để tới Trung Quốc thi đấu cho DK. 

Đồng tiền đang làm loạn DOTA 2? 1
Thành công tại TI3 đồng thời cũng phá tan đội hình tài năng này.

Cũng bất ngờ như khi công bố Mushi rời team, tin tức này chắc hẳn khiến cho tất cả những người hâm mộ Orange bị sốc và tiếc nuối.  Mặc dù có rất nhiều đội game khác trong các bộ môn eSport như CS:GO hay Heroes of Newerth, đội game DOTA 2 của Orange mới là những người mang tên tuổi của tổ chức này đến với thế giới. Có một màn trình diễn rất thuyết phục tại The International 3 vừa rồi, Orange đã kết thúc ở vị trí thứ 3, giành được trái tim của rất nhiều người hâm mộ với lối chơi giàu cảm xúc và cách ban pick đầy phong cách. Không chỉ vậy, thành  tích của Orange đã được ghi nhận bởi chính phủ Malaysia trong thời gian gần đây.

Đồng tiền đang làm loạn DOTA 2? 2

Orange cho biết, bốn thành viên cũ của họ sẽ tiếp tục chơi cùng nhau, nhưng dưới tên của một nhà tài trợ khác, Team T*. Và số tiền tài trợ mà Team T* có thể trả cho các game thủ là gấp hai lần những gì mà Orange mang lại. Những thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố. 

Thông báo trên Facebook của Orange:

“Orange Esports DOTA 2 với cái tên Orange Neolution đã chơi rất tốt trong năm 2013. Tuy nhiên, vị trí thứ 3 tại TI# và 287 nghìn USD tiền thưởng đã không giữ được Mushi, Xtinct, Net, KyxY và Ohaiyo trong đội hình. Sau khi Mushi tới DK, chúng tôi rất buồn phải thông báo về sự ra đi của Xtinct-Net-KyxY và Ohaiyo tới một nhà tài trợ mới – Team T*. Chúng tôi hy vọng nhà tài trợ mới này, với lời hứa sẽ trả gấp những gì chúng tôi có thể mang lại, sẽ ủng hộ họ cho tới TI4. Vì thế, Orange Neolution sẽ không thể tham dự WPC-ACE Tournament tại Trung Quốc cuối tuần này và sẽ phải thành lập một đội hình mới hoàn toàn. Chúc XtincT-Net-KyxY-Ohaiyo và Ice sẽ giành được những điều tốt nhất với nỗ lực của họ.

Nói rõ hơn, Orange Esports không hề thu một khoản tiền nào hay phí chuyển nhượng từ nhà tài trợ mới hay giải thưởng của TI3. Phải, mất năm người một lúc là một tổn thất rất lớn cho chúng tôi và người hâm mộ nhưng chúng tôi có thể chấp nhận nó.

Orange Esports tin vào việc xây dựng và ủng hộ Thể thao điện tử Đông Nam Á kể từ khi nó khởi đầu vào hai năm trước đây. Đội DotA, CS:GO và HoN của chúng tôi đã khẳng định được mình với những đội game đỉnh cao và tài năng trong lĩnh vực của mỗi đội. Các bạn sẽ sớm thấy chúng tôi xây dựng đội hình mới mạnh mẽ của Orange Esports DotA phiên bản thứ 3 trong tương lai gần”.

Đồng tiền đang làm loạn DOTA 2? 3
Mushi đã bắt đầu thi đấu cho DK tại WPC-ACE League.

Như vậy, mặc dù sự ra đi của toàn đội sẽ ảnh hưởng rất lớn, Orange vẫn rất quyết tâm trong việc gây dựng lại đội DOTA 2 trong tương lai gần. Gần đây, họ cũng đã tổ chức Rookie Cup, một giải đấu DOTA 2 nghiệp dư hàng tuần.

Đồng tiền đang làm loạn DOTA 2? 4
Đội game mới của các cựu thành viên Orange sẽ là Titan.

Theo tin tức mới được update thì đội game mới của Xtinct-Net-KyxY và Ohaiyo sẽ là một tổ chức gaming mới được thành lập Titan. Thành viên thứ năm của đội sẽ là cựu player của Zenith, Ice, vốn đã chơi cho Orange ở vị trí stand-in một thời gian sau khi TI3 kết thúc. Cựu quản lí của MUFC cũng đã được thuê để làm quản lí cho đội game này, trong khi đó GODz, bình luận viên DOTA 2 nổi tiếng sẽ quản lí truyền thông. Có vẻ như Titan đang được đầu tư rất lớn và sẽ sớm trở thành một thế lực trong tương lai gần. 

Đội hình chính thức của Titan

- Joel Zhan Leong 'Xtinct' Chan (captain)
- Wai Pern 'Net' Lim
- Kang Yang 'kyxy' Lee
- Chong Xin 'Ohaiyo' Khoo
- Chee Cai 'Ice' Chua