Đội tuyển Heroes of Newerth Việt Nam vuột mất giải thưởng 2000 USD tại GSL 2013

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/04/2013 01:04 PM

 
  thích
Bước vào giải đấu với sự tự tin cao, Friends Forever - Đội Heroes of Newerth đại diện Việt Nam đặt quyết tâm vào Top 8 toàn giải. Tuy nhiên, đó không phải điều đơn giản khi đối mặt với họ là hàng loạt “hàng khủng” như Stay Green, Trademark eSports, Orange eSports… Ở giải đấu này, nước chủ nhà Thái Lan cũng tạo nên cơn sóng thần khủng khiếp khi những đại diện của họ đã tiến bộ vượt bậc. Sau giải đấu Heroes of Newerth Tour Thái Lan 1200 đội, các nhà vô địch của giải đó như Neolution.MRR, s2y.Yamaha đã có sự tiến bộ vượt bậc và đạt đến đẳng cấp thế giới.

Đội tuyển Heroes of Newerth Việt Nam vuột mất giải thưởng 2000 USD tại GSL 2013 1

Friends Forever của Việt Nam nằm ở bảng D, với hai đội hàng đầu Thái Lan là MRR và KaiD, chưa kể đương kim vô địch GSL 2012 là Impunity. Ở ba trận đầu tiên với Perfect Gaming, Shooter và KaiD, các chàng trai Việt Nam đã xuất sắc chiến thắng và tràn trề hi vọng vào nhánh thắng sau vòng bảng. Thế nhưng, dù đã chiếm lợi thế lớn khi lấn át Neolution.MRR, nhưng Friend Forever đã thất bại một cách thiếu may mắn trước nhà vô địch Heroes of Newerth Tour Thái. Ở trận đấu kế tiếp, họ đã đánh mất mình và bị IMpunity hạ gục đầy thuyết phục.

Đội tuyển Heroes of Newerth Việt Nam vuột mất giải thưởng 2000 USD tại GSL 2013 2

Rơi xuống nhánh thua nhưng Friend Forever không hề nản chí. Đội tuyển Heroes of Newerth Việt Nam đánh bại hai đối thủ khác liên tiếp để bước vào trận đấu cực kì quan trọng với Focus - nhà vô địch Indonesia. So với Focus, Friends Forever của chúng ta thể lực đã bị suy yếu vì phải thi đấu nhiều trận hơn do đi trên nhánh thua. 

Đội tuyển Heroes of Newerth Việt Nam vuột mất giải thưởng 2000 USD tại GSL 2013 3

Trận đấu giữa Friends Forever và Focus diễn ra vào lúc 11 giờ đêm, thời điểm mà các chàng trai Việt Nam mệt mỏi sau 7 trận đấu trước. Không thể duy trì được sự tập trung, Friend Forever đã bị Focus đánh bại và chấm dứt hành trình tại giải vô địch thế giới Heroes of Newerth. Cũng với thất bại này, đội tuyển Việt Nam chia tay với hạng 7-8 có giải thưởng tới 2000 đô-la Mỹ.

Tiếc nuối! Đó là những gì người hâm mộ nói về Friend Forever với những nỗ lực tuyệt vời của họ. Kết thúc giải đấu, đội tuyển Việt Nam được xếp hạng 17 thế giới trên bảng tổng sắp của Gosugamers.

Đội tuyển Heroes of Newerth Việt Nam vuột mất giải thưởng 2000 USD tại GSL 2013 4

Garena HoN Star League 2013 đã kết thúc với ngôi vô địch thuyết phục của Stay Green, cũng như hạng ba và hạng tư đầy bất ngờ của các đại diện Thái Lan. Mặc dù thất bại, nhưng chắc chắn Friends Forever đã rút ra rất nhiều điều sau giải đấu này. Với những thành viên tuổi đời mới tròn 21, Friends Forever còn nhiều cơ hội để làm nên lịch sử với Heroes of Newerth, miễn là họ duy trì được đam mê và có quyết tâm mạnh mẽ.

Hạng 9 tại GSL 2013 với Friends Forever sẽ chỉ là bước khởi đầu. Tương lai của Heroes of Newerth Việt Nam vẫn còn đang nằm phía trước với HoN Pro League mùa 2 và HoN Tour Việt Nam. 

Đội tuyển Heroes of Newerth Việt Nam vuột mất giải thưởng 2000 USD tại GSL 2013 5

Hẹn gặp lại tại Garena HoN Star League 2014, chắc chắn đội tuyển Việt Nam của chúng ta sẽ làm nên điều đặc biệt!