DK mở đầu 2014 bằng chiến thắng ấn tượng tại giải DOTA 2 WPC ACE League

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/01/2014 05:00 PM

WPC-ACE League hiện tại là giải đấu DOTA 2 lớn nhất tại Trung Quốc, và nó cũng là một trong những giải khó khăn nhất kéo dài ba tháng với những trận đấu khó khăn của các top team nước này.

Ngay cả trận chung kết DOTA 2 của giải cũng là một trận chiến dai dẳng với 7 game đấu mà hai đội game tham dự, DK và iG đã phải mất trọn ngày đầu năm mới có thể quyết định người chiến thắng.

DK mở đầu 2014 bằng chiến thắng ấn tượng tại giải DOTA 2 WPC ACE League 1

iG đã khiến người xem ngỡ ngàng khi liên tục đánh bại DK trong 3 game đầu tiên với một phong cách rất “fast and furious” và những chiến thuật đa dạng. Họ thậm chí đã cố gắng ăn Roshan level 1 trong game đầu tiên nhưng thất bại và bị team DK hốt trọn. Tưởng như họ sẽ dễ dàng giành lấy chức vô địch đầu tiên của năm 2014.

DK mở đầu 2014 bằng chiến thắng ấn tượng tại giải DOTA 2 WPC ACE League 2

Thật may mắn cho DK, giờ nghỉ trưa kéo dài tới 3 tiếng đã cứu họ. Và sau thời gian nghỉ ngơi và xem xét lại chiến thuật của mình, DK đã trở lại một cách ngoạn mục. Sử dụng Kunkka ở vai trò semi-support trong game 4, và cặp đội Pugna – Dragon trong game 5, DK thắng liên tục hai game đấu. iG cố gắng kết thúc trận đấu cũng với Pugna – Dragon Knight ở game 6 nhưng bằng những di chuyển chiến thuật hợp lí, DK đã vô hiệu hóa khả năng push sớm của iG và cân bằng tỉ số. 

Trận đấu được ấn định với cặp đôi Io – Tiny cho Dai và BurNing cùng với những pha Epicenter đẹp mắt của Mushi (iG đã có phần lúng túng khi đối mặt với Sand King solo mid).

DK mở đầu 2014 bằng chiến thắng ấn tượng tại giải DOTA 2 WPC ACE League 3
Lahm đã làm vỡ cả màn hình của mình khi quá vui mừng sau chiến thắng.

Chức vô địch WPC-ACE mang lại cho DK khoảng 165,000 USD tiền thưởng, trong khi iG ra về với 49,000 USD và Vici Gaming kết thúc ở vị trí thứ 3 với 16,000 USD. DK đang có phong độ rất ấn tượng trong thời gian gần đây, trước đây ba ngày, họ cũng vừa mới giành chức vô địch một giải đấu toàn Châu Á – FengYun Championship và 10,000 USD tiền thưởng.