Điểm tin DOTA 2 TI5: Vấn nạn visa đã được giải quyết triệt để

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2015 11:31 PM

Bên cạnh trường hợp của SoNNeik0, Cema – thành viên của team DOTA 2 Vega cũng đã có trên tay “tấm vé thông hành” đến Mỹ.

Theo những thông tin mới nhất được đăng tải trên Website chính thức của Na`Vi, SoNNeik0 đã hoàn tất những thủ tục cuối cùng trong việc xin cấp visa đến Mỹ.

“Gửi tới tất cả những người hâm mộ của Natuc Vincere, chúng tôi vui mừng thông báo rằng Akbar 'SoNNeikO' Butaev đã được cấp thị thực nhập cảnh vào Mỹ. Bây giờ, anh có thể lên đường cũng các đồng đội của mình để tiến thẳng đến Seatle. Hy vọng khi trở lại, Akbar có thể giương cao trên tay tấm khiên Aegis of Champions”.

Đăng tải trên Twitter, Moritz Zimmermann – thành viên trong ban lãnh đạo Na`Vi, gửi lời cám ơn đến Valve cùng thượng nghị sĩ Mỹ, Maria Cantwell: “Thành công rồi! Xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến Valve và thượng nghị sĩ Maria Cantwell. Sự giúp đỡ của các vị là vô cùng kịp thời. SoNNeiK0 đã được cấp visa”.

Không thể giấu nổi niềm hành phục, Akbar chia sẻ cùng người hâm mộ: “I AM SO HAPPY”

Chia vui cùng SoNNeikO nói riêng và Na`Vi nói chung, rất nhiều những nhân vật có tiếng trong cộng động DOTA 2 thế giới đã lên tiếng chúc mừng. Giám đốc điều hành tại Storm Studio – prb, đăng tải trên Twitter: “Xin chúc mừng SoNNeikO cùng tất cả các fan của Natus Vincere. Na`Vi đã đầy đủ đội hình để tham dự TI5”.

Trên Facebook, người phát ngôn của Invictus Gaming cũng gửi lời chúc mừng đến Na`Vi: “SoNNeik0 đã hoàn tất được visa. Không thể đợi hơn nữa để trạm chán Na`Vi tại TI5. IG vs NAVI, một trong những cuộc thư hùng hấp dẫn nhất của DOTA 2”.

Bên cạnh trường hợp của SoNNeik0, Cema – thành viên của team Vega cũng đã có trên tay “tấm vé thông hành” đến Mỹ. @Vega Squadron: “Mọi chuyện đã ổn thỏa. Hẹn gặp lại các bạn tại The Inernational. Visa của CemaTheSlayer đã được chấp nhận. Toàn đội Vega đã sẵn sàng. Đặc biệt, xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến Thượng nghị sĩ Maria Cantwell”.

Như vậy, với sự giúp đỡ của Valve cùng văn phòng thượng nghị sĩ Maria Cantwell tại Washington, những vấn đề khúc mắc liên quan đến visa của các game thủ tham gia TI5 đã được giải quyết triệt để và kịp thời. Sau trường hợp của Cty (Ehome), SoNNeikO và Cema là những cái tên tiếp theo đã thành công trong việc xin cấp thị thực vào Mỹ.