Điểm qua 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại cần phải bị nerf ngay lập tức đến từ Riot

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong Liên Minh Huyền Thoại, một số vị tướng cần bị nerf ngay lập tức đến từ Riot bởi chúng quá mạnh so với phần còn lại.

Trong thời gian vừa qua, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đang cảm nhận được sức nóng của một số vị tướng làm mưa làm gió trên đấu trường công lí nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Một số đã bị Riot đì sát, một số vẫn “Nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”. Và giờ, chúng ta cùng điểm qua một số vị tướng mạnh mẽ hơn hẳn so với phần còn lại nhưng chưa hề bị Riot nhúng tay đến nhé.

5. Tahm Kench đường trên

Tahm Kench đường trên đang làm mưa làm gió trên các đấu trường công lý chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư bởi những ưu điểm vô cùng tuyệt vời của vị tướng cực hợp Meta.


Tahm Kench đường trên đang thực sự rất mạnh.

Tahm Kench đường trên đang thực sự rất mạnh.

Đầu tiên, phong cách Full Tanker nhận được vô vàn lợi thế của bảng bổ trợ mùa 6. Dù lên đồ Tanker, Tahm Kench vẫn sở hữu lượng sát thương và hiệu ứng khống chế khủng đến từ bộ chiêu thức khó chịu. Thêm vào đó, vị tướng này đi đường ổn định, dọn lính tốt và tạo áp lực không hề nhỏ với Roi Lưỡi (Q) và Đánh Chén (W). Ngoài ra, chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực (R) cực mạnh ở cả nội tại lẫn kích hoạt, chưa kể Da Dày (E) tăng khả năng chống chịu trong đơn vị thời gian dài.

Từ tất cả nguyên nhân trên, Tahm Kench đang trở thành Hot Pick tại các giải đấu chuyên nghiệp ở đường trên. Điểm đặc biệt ở vị tướng này: “Càng trình cao, độ nguy hiểm càng gấp bội”.


Ưa chuộng trên cả đấu trường chuyên nghiệp.

Ưa chuộng trên cả đấu trường chuyên nghiệp.

4. Soraka hỗ trợ

Soraka vẫn chưa bị nerf – Đó là nguồn thông tin chúng tôi nhận được từ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại thử nghiệm vào sáng nay.


Soraka vẫn rất nguy hiểm.

Soraka vẫn rất nguy hiểm.

Đối đầu với Soraka, nhiều người chơi cảm thấy vô cùng ức chế, thậm chí đập bàn đập ghế vì độ “Lầy lội” của Tinh Nữ. Nhờ khả năng hồi máu khủng cho đồng minh trong bất cứ cự li nào, Soraka có thể tạo đột biến lớn mặc dù chỉ chơi tại vị trí hỗ trợ. Trong mùa 6, nhờ sự lên ngôi của Phong Ngôn Chúc Phúc lẫn trang bị hồi năng lượng, Soraka có lối đi riêng, không phải chung đụng với bảng bổ trợ với Tanker như trước nên sức mạnh tăng lên gấp bội. Chỉ cần giữ vị trí, thậm chí còn cẩn thận hơn xạ thủ hoặc hỗ trợ, để ý kĩ bản đồ con một chút, người chơi Tinh Nữ đạt hiệu quả trên cả tuyệt vời.

Bởi vậy, trong giao tranh tổng, Soraka luôn bị đối phương ngằm giết đầu bằng mọi giá. Hiện tại, Riot đang muốn điều chỉnh sức mạnh vị tướng này nên game thủ nên tranh thủ đi nhé.


Heal và Win.

Heal và Win.

3. Kindred đi rừng

Kindred đi rừng thực sự bá đạo trong thời gian vừa qua bởi vị tướng này mạnh trong tất cả giai đoạn trận đấu lại sở hữu nhiều ưu điểm đáng kinh ngạc.


Kindred đang quá bá đạo và đa dạng.

Kindred đang quá bá đạo và đa dạng.

Đầu tiên, Kindred rất mạnh trong khả năng giao tranh nhỏ lẻ 1vs1, 2vs2, 3vs3. Bộ kĩ năng của Kindred kết hợp với nhau chặt chẽ, thiên về cơ động, biến ảo và phụ thuộc vào độ khéo léo của người chơi. Thêm vào đó, nhờ trừng phạt Thách Thức của Đao Đụng Độ quá mạnh với Kindred, cường hóa sát thương gấp bội. Tiếp đến, cách thức lên đồ, chăn dắt Snowball của Kindred cũng vô cùng đa dạng, phong phú. Cuối cùng, chiêu cuối Cừu Cứu Sinh quá đỗi nguy hiểm, có thể gánh team trong cả một trận đấu lớn.

Ở thời điểm hiện tại, Kindred chỉ thua duy nhất một vị tướng tại vị trí đi rừng, chúng tôi sẽ tiết lộ ngay dưới đây.


Chiêu cuối có thể gây đột biến mạnh.

Chiêu cuối có thể gây đột biến mạnh.

2. Lux đường giữa

Lux ở thời điểm hiện tại như hổ mọc thêm cánh nhờ trang bị Yêu Sách của Băng Hậu nhưng những thay đổi của Riot chưa hề tác động đến vị tướng này.


Thiên thời, địa lợi, nhân hòa!!!

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa!!!

Nhờ Yêu Sách của Băng Hậu, Lux có thể phát triển tất cả những yếu tố còn thiếu trên đấu trường công lý. Vấn đề năng lượng, vấn đề tài chính và vấn đề Skillshot được cường hóa gấp bội, giúp pháp sư dạng Hyper này hồi sinh trong thời điểm hiện tại. Chất tướng của Lux thực sự tuyệt vời nhờ chiêu Lăng Kính Phòng Hộ (W) và Cầu Vồng Tối Thượng (R) mạnh mẽ về cuối trận. Có lẽ Riot cần làm gì đó với vị tướng này bởi tại phiên bản 6.1, Lux đứng quán quân tỉ lệ thắng tại máy chủ Bắc Mĩ.

1. Graves đi rừng

Quán quân của chúng ta ở thời điểm hiện tại là Graves tại vị trí đi rừng, một vị tướng không đối thủ đang được rất nhiều cao thủ leo Rank, trong đó có SOFM.


Quán quân là đây - Graves.

Quán quân là đây - Graves.

Graves có quá nhiều ưu điểm: Dọn quái rừng cực nhanh mà không mất máu nhờ chiêu Q lẫn đòn đánh vật lí, khả năng duy trì sát thương và dồn sát thương kèm cơ động đều trên cả tuyệt vời. Do đó, trong tất cả các khâu giao tranh nhỏ lẻ đến giao tranh tổng, không vị tướng nào dám sánh ngang với Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật. Hiện tại, Graves đang được cao thủ Thách Đấu để ý chặt chẽ để leo Rank, thậm chí còn bị cấm liên tục để tránh rủi ro không đáng có.


Graves phá đảo tất cả máy chủ trên thế giới!!!

Graves phá đảo tất cả máy chủ trên thế giới!!!

Điểm yếu duy nhất của Graves nằm ở việc sức mạnh yếu dần về cuối trận đấu. Tuy nhiên, chỉ cần đạt cấp 6 và Snowball địch, Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật thừa sức kết liễu số phận trận đấu.