Điểm qua 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại cần nâng sức mạnh nhất ở thời điểm hiện tại

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ở thời điểm hiện tại, một số tướng Liên Minh Huyền Thoại đang rơi vào tình trạng vực thẳm và cần được nâng sức mạnh ngay lập tức.

Như các bạn đã biết, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot luôn thay đổi không ngừng tạo sự đa dạng cho game thủ. Chính từ thay đổi đó, một số tướng lại tỏ ra quá bá đạo, một số tướng lại yếu như chưa từng được yếu, thậm chí tụt sức mạnh thảm thê. Và giờ chúng ta cùng điểm qua một số tướng Liên Minh Huyền Thoại cần được tác động để trở lại đấu trường công lý nhé.

1. Jarvan

Jarvan ở phiên bản hiện tại yếu chưa từng có, thậm chí còn có thể nói yếu như sên bởi vị tướng này đang đứng bét bảng tỉ lệ thắng trong tất cả các tướng đảm nhiệm vị trí đi rừng.


Jarvan đang trải qua chuỗi ngày tệ nhất LMHT.

Jarvan đang trải qua chuỗi ngày tệ nhất LMHT.

Kể từ khi bị mất nội tại tăng giáp của chiêu Hoàng Kì Demacia (E), Jarvan đã bắt đầu yếu dần trên đấu trường công lý. Thêm vào đó, tại tiền mùa giải thứ 6, điểm bổ trợ then chốt mở ra kỉ nguyên cho tất cả các tướng nhưng đáng tiếc, Jarvan lại không tận dụng tốt điểm nào cho trội hẳn sức mạnh.

Hơn nữa, trong các phiên bản gần đây, tướng sát thương như Fiora, Gangplank, Pantheon, Darius,... hay Tanker hẳn như Malphite, Rammus,... lên ngôi, chưa kể các trang bị thiên về công thủ đầy đặn cũng khiến Jarvan yếu đi khá nhiều. Tình cảnh chung của người chơi Jarvan hiện nay: Lên đồ công thì yếu, lên đồ thủ thiếu sát thương.


Đồ công thì yếu đuối, đồ thủ thì lại thiếu sát thương.

Đồ công thì yếu đuối, đồ thủ thì lại thiếu sát thương.

2. Azir

Azir luôn nằm trong danh sách tướng khó cân bằng bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Đơn giản, khoảng cách sử dụng Azir giữa game thủ nghiệp dư và game thủ chuyên nghiệp quá lớn.


Azir là vị tướng khó cân bằng nhất LMHT.

Azir là vị tướng khó cân bằng nhất LMHT.

Ở đấu trường cho các game thủ nghiệp dư, Azir quá yếu, thậm chí còn có thể nói rằng yếu khủng khiếp. Đơn giản, Azir yếu và bị động trong khoảng thời gian đầu trận đấu, cần kiểm soát đường hợp lí, tránh đối thủ Gank dẫn đến thọt sâu. Thứ hai, Azir nằm trong danh sách vị tướng khó chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại nên các game thủ mới sử dụng không thể phát huy hết sức mạnh. Thậm chí người chơi lâu năm còn khó có thể sử dụng combo thành thạo kèm quyết định tình huống hợp lí.

Điểm khiến Riot băn khoăn để cân bằng Azir nằm ở việc nếu buff Azir, các Gosu lại lạm dụng vị tướng này trên đấu trường chuyên nghiệp. Hi vọng sao Riot sẽ tìm cách buff gã “Gà trống” này sao cho hợp lí để tránh thiệt thòi cho game thủ còn non nớt.


Hi vọng Riot sẽ tìm cách buff Azir hơn.

Hi vọng Riot sẽ tìm cách buff Azir hơn.

 

Bjergsen PentaKill siêu đẹp với Azir.

3. Orianna

Trải qua bao mùa mưa nắng, Orianna cũng đang trải qua một giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại phát triển. Còn đâu giai đoạn hoàng kim của vị tướng được đánh giá số 1 trong tất cả giải đấu chuyên nghiệp.


Orianna đã thống trị bao giải đấu LMHT.

Orianna đã thống trị bao giải đấu LMHT.

Orianna vốn sở hữu chất tướng tuyệt vời, toàn diện, đa năng và càng mạnh theo thời gian trận đấu. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tiết tấu trận đấu đã được đẩy lên nhanh hơn, Cô Nàng Dây Cót không còn khoảng trống farm nhiều như trước. Thêm vào đó, Orianna khá yếu trong giai đoạn đi đường, thường chỉ farm hòa mà thôi. Đáng tiếc, các pháp sư hay tướng sát thủ vật lí không tha cho Orianna lên cao dù chỉ một bước. Vì không có kĩ năng chạy trốn, chỉ cần tác động nhỏ của rừng hoặc thậm chí chẳng cần, vị tướng này thọt vô cùng dễ hiểu mà thôi.

Dần dần, Cô Nàng Dây Cót rơi vào dĩ vãng, hi vọng rằng Riot sẽ buff đôi chút cho vị tướng này trong thời gian tới.


Chiêu cuối đẹp là điều kiện tiên quyết.

Chiêu cuối đẹp là điều kiện tiên quyết.

4. Kha’zix

Mặc dù đã được cất nhắc rất nhiều, Riot có vẻ đang đi sai đường với một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đã từng hoành hành trong rất nhiều giải đấu lớn nhỏ trong quá khứ - Kha’Zix.


Khazix đang bị thất sủng nặng nề.

Kha'zix đang bị thất sủng nặng nề.

Còn nhớ trong các phiên bản trước, Riot chỉ buff mỗi chiêu thức Nhảy (E) và tăng thêm cho chúng một chút giáp cơ bản. Tuy nhiên, từng đó là chưa đủ để hồi sinh một vị tướng đã bị hắt hủi không thương tiếc trong thời gian dài. Mặc dù trang bị mới Dạ Kiếm Draktharr ra mắt, chúng chỉ hợp với 2 tướng Talon và Zed mà thôi, còn Kha’Zix cần Kiếm Ma Youmuu nhiều hơn. Do đó, Sát Thủ Hư Không vẫn chỉ nằm đó mà thôi.

Có lẽ Riot cũng nên cất nhắc hồi sinh Sát Thủ Hư Không trong thời gian tới bằng các động thái khác, ví dụ như thuyết âm mưu từ fan hâm mộ TẠI ĐÂY.


Thời kì đỉnh cao đã qua rồi!!!

Thời kì đỉnh cao đã qua rồi!!!

5. Rumble

Rumble đang được thử nghiệm với những thay đổi mới trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại thử nghiệm. Cũng đúng thôi, vị tướng này đang mắc khá nhiều nhược điểm và Out Meta nặng nề.


Rumble đang bị Out Meta.

Rumble đang bị Out Meta.

Trong thời điểm hiện tại, tiết tấu trận đấu Liên Minh Huyền Thoại đang được đẩy lên rất cao. Ở đường trên, gu sử dụng tướng chia thành 2 trường phái: Tướng sát thương vật lí mãnh liệt, đẩy đường nhanh kèm thiên về đi lẻ và tướng đỡ đòn chuẩn mực, Full Tanker như Poppy, Malphite, Rammus,... Cơ hội cho Rumble không nhiều, nhất là khi điểm bổ trợ then chốt xuất hiện lại càng hại vị tướng này nhiều hơn. Marin cũng đã cố gắng thử lại và cảm thấy vị tướng này quá OutMeta nên không được thành công cho lắm.

Chúng tôi đã nhận được những động thái buff Rumble ban đầu từ chiêu thức Lao Móc Điện (E) nhưng có lẽ các gamer vẫn muốn Riot làm nhiều hơn thế.


Chỉ cần một chiêu cuối đẹp!!!

Chỉ cần một chiêu cuối đẹp!!!