Điểm qua 5 tướng Liên Minh Huyền Thoại đỡ đòn trâu bò nhất khi full 6 món thủ

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong các tướng Tanker Liên Minh Huyền Thoại, một số đạt tới giá trị cực hạn nhờ khả năng đỡ đòn tuyệt vời được hỗ trợ từ bộ chiêu thức.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Riot thiết kế rất nhiều nhóm tướng khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của game thủ bởi mỗi người một tính cách, họ lựa chọn gu tướng hợp với tính cách bản thân. Và bây giờ, chúng ta cùng đến với 5 vị tướng khỏe nhất khi Full 6 món ở thời điểm hiện tại.

5. Sion

Sion từng một thời không có đối thủ tại đường trên trong thời gian dài, kể cả đấu trường chuyên nghiệp. Thậm chí, Riot còn phải nerf vội nerf vàng gần hết tất cả chiêu thức của gã “Tiều phu” này.


Sion từng thống trị LMHT thời gian dài.

Sion từng thống trị LMHT thời gian dài.

Sức mạnh của Sion nằm ở khâu đỡ đòn vô đối trong khoảng thời gian giữa trận đấu. Đầu tiên, nhờ chiêu Lò Luyện Hồn (W), người chơi sở hữu lượng máu lẫn giáp khổng lồ đến từ nội tại và kích hoạt. Thêm vào đó, bộ chiêu thức của Sion đậm chất khống chế và càn nát đội hình đối phương, khiến chúng không thể kháng cự. Cảnh tượng Sion đi ra đi vào giao tranh như chỗ không bóng người quá đỗi quen thuộc với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Chống trả lại Sion vô cùng khó khăn chưa kể băng qua mặt cũng ăn tấn sát thương lẫn hiệu ứng khống chế. Đáng tiếc, Sion đã Out Meta và số người chơi vị tướng này hiệu quả không còn nhiều như trước.


Những pha Drift siêu đẳng.

Những pha Drift siêu đẳng.

4. Rammus

Rammus nếu lên đồ theo hướng đỡ đòn phải gọi là quá khó chịu. Khó chịu đến từ bộ chiêu thức đậm chất khống chế lẫn sát thương lại kèm khả năng trâu bò đến kinh ngạc.

Về giữa và cuối trận đấu, chiêu Thế Thủ (W) tăng tới 120 giáp kèm kháng phép (ở cấp 5) và phản 65 + 10% giáp lên những kẻ tấn công. Tức khi Rammus sở hữu 6 món, vị tướng này sở hữu tới khoảng 3500 máu lẫn 400 giáp và 250 kháng phép. Từng đó là đủ để đối phương phải ngán ngẩm tấn công vào vị tướng đầy gai góc này.

Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất với Rammus không đến từ sự trâu bò mà lại là khả năng gây sát thương xung quanh bá đạo. Thêm vào đó, hiệu ứng khống chế đến từ chiêu Khiêu Khích (E) quá nguy hiểm trong thời gian hiệu quả dài.


Chiêu E và chiêu W quá khó chịu về cuối trận.

Chiêu E và chiêu W quá khó chịu về cuối trận.

3. Maokai

Mặc dù đã rất Out Meta và khó lên đủ 6 món khi trận đấu kết thúc nhưng sức chống chịu của Maokai vẫn khủng khiếp như ngày nào.


Maokai vẫn bá nếu Full món.

Maokai vẫn bá nếu Full món.

Trong thời gian qua, Maokai xứng đáng nhận danh hiệu tướng bị đì sát nhất đến từ Riot ở bộ chiêu thức. Điểm trâu bò nằm của Maokai nằm ở chiêu cuối Bão Lá Thù Hận (R), khi bật, vị tướng này giảm 20% sát thương lên bản thân và tướng đồng minh trong khu vực đó (Không giảm từ trụ), đồng thời có thể tắt để kích hoạt sát thương.

Do đó, khi về cuối trận, lượng sát thương Maokai giảm đi cực lớn vì càng nhiều đồ thủ, độ chống chịu càng tăng lại thêm giảm lượng % nữa. Ngoài ra, nội tại hồi máu theo % máu tối đa cũng hỗ trợ đắc lực Maokai trong khâu trụ đường lẫn giao tranh tổng về cuối trận.


Hơi Out Meta một chút thôi.

Hơi Out Meta một chút thôi.

2. Mundo

Mundo là một tướng sinh ra để phục vụ cho việc lên trang bị Full Tanker, thiên về máu và hồi máu. Ở tiền mùa giải thứ 6, Mundo bị coi như một tướng lỗi bởi bảng bổ trợ quá mạnh.


Mundo là tướng lỗi tiền mùa giải thứ 6.

Mundo là tướng lỗi tiền mùa giải thứ 6.

Mundo sở hữu khả năng đi đường không quá ổn nhưng lại an toàn nhờ chiêu Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) ăn lính cũng như cấu rỉa. Khi đã có 2 món trang bị lớn, vị tướng này như một hung thần lao vào giữa đội hình đối phương, bật chiêu Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) và Cuồng Bạo (E) mà “dí” đối phương.

Ngoài ra, lúc đủ 6 món trang bị thủ, Mundo có khoảng 5000 máu, gần 300 giáp và 150 kháng phép cùng khả năng hồi máu khủng khiếp. Đáng tiếc, có quá nhiều cách đơn giản để khắc chế Mundo và Riot đang đì sát Gã Cuồng Nhân này nên sức mạnh có phần giảm sút.


Luôn băng lên không lí do.

Luôn băng lên không lí do.

1. Malphite

Malphite có tới 2 kĩ năng cường hóa hỗ trợ khâu đỡ đòn nên nếu xét về độ toàn diện ở hiện tại, vị tướng này gần như không có đối trong đám Tanker.


Xét tổng thể, Malphite vẫn là tướng đỡ đòn mạnh nhất hiện tại.

Xét tổng thể, Malphite vẫn là tướng đỡ đòn mạnh nhất hiện tại.

Thứ nhất, nội tại Giáp Hoa Cương tăng lượng giáp ảo dựa trên số máu tối đa. Với 10%, Malphite sở hữu khoảng 100-350 tùy theo thời gian và lượng trang bị sở hữu. Ngoài ra, chiêu Nắm Đấm Dung Nham tăng khoảng 10/15/20/25/30% giáp nên nếu đối phương toàn sát thương vật lí, một Malphite khoảng hơn 3k máu và gần 600 giáp sẽ khiến họ nản lòng mà thôi. Bởi vậy, hàng loạt kỉ lục và Trick về giáp của Malphite được các game thủ tận dụng tối đa, điển hình như vùng tác động của Găng Tay Băng Giá chẳng hạn.


Rất nhiều Trick về giáp đã được sử dụng.

Rất nhiều Trick về giáp đã được sử dụng.

Điểm chúng tôi đánh giá cao ở phiên bản này của Malphite chính là phong cách chơi thiên về đỡ đòn, quấy rối đối thủ (Max E) hơn là gây sát thương. Thêm vào đó, Malphite được hỗ trợ đắc lực từ bảng bổ trợ và dễ thăng tiến sức mạnh hơn các tướng khác.