Điểm mặt tướng Sát thương vật lý có khả năng đi Mid

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/10/2013 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Như mọi người đã biết, lane mid trong game LMHT thường là nơi dành cho các tướng sát thương phép (AP) đi nhưng đôi khi, một số tướng sát thương vật lý (STVL) cũng có thể hoàn toàn đảm nhận vai trò đó ở mid.

Zed – Chúa tể bóng tối

Không ai phủ nhận khả năng đi mid của Zed, cực kì cơ động với “Phân thân bóng tối” giúp Zed vừa có khả năng truy đuổi đối phương cũng có thể thoát một cách nhanh chóng, sát thương mạnh nhờ kĩ năng tăng sát thương vật lý theo phần trăm. Làm chậm diện rộng và khi có chiêu cuối “Dấu ấn tử thần”, hắn ta hoàn toàn có thể làm thịt một tướng AP địch chỉ trong tích tắc. 

Điểm mặt tướng Sát thương vật lý có khả năng đi Mid 1

Tuy vậy, điểm yếu duy nhất của Zed lại chính là hắn không sở hữu một CC mạnh nào cả nên giả sử tướng địch là các tướng có khả năng chạy trốn như Fizz, Vladimir, Arhi hay Kass thì khả năng đoạt mạng khi sử dụng ultimate là khá thấp.

Khazix – Sát thủ hư không

Khazix, một tướng AD rất hot trong một thời gian của LMHT. Sở hữu 3 kĩ năng gây sát thương vật lí mạnh, với các tướng máu mỏng khi đi mid mà phải đụng độ Khazix đúng là ác mộng vì thậm chí ở level 2 thôi, hắn cũng có khả năng cướp đi của bạn một lượng máu kha khá nếu bạn không biết cách né tránh hắn. 

Tuy bây giờ, Khazix không còn được ưa chuộng như trước nhưng việc để vị tướng này đi mid là hoàn toàn có thể được. Nếm Mùi Sợ Hãi và nội tại Hiểm Họa Tiềm Tàng là công cụ dồn sát thương cực kỳ khủng khiếp. 

Điểm mặt tướng Sát thương vật lý có khả năng đi Mid 2

Sở hữu khả năng sát thương cao nhưng Khazix lại không có CC mạnh và khá yếu ớt với lượng máu, giáp cũng như kháng phép rất thấp nên nếu không giết chết được đối phương, rất có thể Khazix lại là kẻ ra đi, đặc biết là khi đối đầu với các tướng sở hữu burst sát thương và cc mạnh như Annie hay LeBlance.. Hãy chú ý mục tiêu dồn sát thương nếu không muốn nhảy vào mà không có việc nhảy ra khi bị trúng các kỹ năng khống chế hoặc một chiêu Kiệt Sức từ đối phương

Talon – Kiếm ảnh

Talon,sát thủ của Noxus, “Đoạt mệnh” giúp hắn áp sát đối phương đồng thời làm đối phương bị Câm lặng, vốn là phép khắc chế của các tướng phép, bên cạnh đó là gia tăng sát thương của hắn lên mục tiêu. Ngay sau đó là một loạt combo “Ngoại giao Noxus” “Ám khí” và kết thúc là 2 lần lưỡi dao bay của “Sát thủ vô hình”.

Điểm mặt tướng Sát thương vật lý có khả năng đi Mid 3

Đôi khi bạn chỉ nghe thấy tiếng gió xung quanh và sau đó là màn đếm số. Cũng như đa phần các sát thủ khác, Talon cực kì nguy hiểm khi đi gank và dồn sát thương vào một mục tiêu. Tuy vậy trong giao tranh Talon thường không trụ lại lâu do không có khả năng để phòng ngự. Chiêu cuối là kĩ năng chạy trốn duy nhất, tuy nhiên vô hiệu khi đối thủ có Oracle trong tay.

Jarvan IV – Vinh quang của Demacia

Vâng, Jarvan IV hoàn toàn có thể đi mid, tuy không có khả năng burst sát thương mạnh như các tướng trên nhưng combo “Cắm cờ” + “Lướt tới” cực kì khó chịu. Máu và giáp thuộc dạng cao ở early làm Jarvan rất điên cuồng.

Chưa kể mỗi cú đánh chay của hắn cũng khá đau vì đánh theo lượng máu của đối phương. Chiêu cuối “Đại địa chấn” cũng cho lượng sát thương mạnh ở đầu game. Thật là khó khăn cho một tướng phép máu mỏng phải đi cùng hắn.

Điểm mặt tướng Sát thương vật lý có khả năng đi Mid 4

Mặc dù vậy Jarvan IV không phải là một tướng dễ chơi, nhất là nếu đối thủ là một kẻ chắc tay thì khả năng hắn né được combo của bạn cũng khá cao. Jarvan nếu đã trượt combo đồng nghĩa với việc thất bại. Bạn sẽ bị rỉa máu khi đi về làm cho bạn không còn tự tin khi giao tranh.