Điểm danh những tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại có thể solo Rồng ở cấp độ 6

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/08/2013 12:31 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những mục tiêu lớn như rồng hay Baron luôn là đích đến của mỗi đội trong Liên Minh Huyền Thoại.

Shaco - Tên Hề Quỷ

Điểm danh những tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại có thể solo Rồng ở cấp độ 6 1
Shaco - Tên Hề Quỷ.

Shaco chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách với chiêu cuối có thể tạo thêm một bản sao của chúng mình, giúp gây thêm sát thương lên rồng cũng như đỡ đòn hộ chủ thể. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả bởi vị tướng này còn có thêm kĩ năng Hộp Hề Ma Quái, cũng có tác dụng tương tự là đỡ đòn và gia tăng sát thương lên mục tiêu. Mặc dù có khả năng ăn rồng nhanh + sớm nhưng Shaco lại ít được ưa chuộng trong các trận Liên Minh Huyền Thoại

Lí do là bởi ngoài tác dụng ăn rồng, Shaco cũng không đóng góp gì được nhiều cho cả đội, đặc biệt là trong các trận giao tranh lớn. Người chơi có lẽ vẫn đang mong chờ bản làm lại của vị tướng này để có thể đưa Shaco trở lại Đấu Trường Công Lí.

Nasus - Nhà Thông Thái Sa Mạc

Điểm danh những tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại có thể solo Rồng ở cấp độ 6 2
Nasus - Nhà Thông Thái Sa Mạc.

Là một tướng đi rừng xuất hiện cực nhiều trong thời gian gần đây, Nasus cũng có tiềm năng hạ gục rồng ngay ở cấp độ 6. Bí mật nằm ở chiêu cuối Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc giúp tăng máu cho Nasus đồng thời gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh theo thời gian. Điều đáng nói ở đây là sát thương của kĩ năng này được tính theo % máu tối đa của mục tiêu, tức là mục tiêu càng nhiều máu thì sẽ bị rút máu càng nhanh chóng. 

Nội tại Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn gia tăng khả năng hút máu trên mỗi đòn đánh cũng góp phần giúp Nasus chống chịu lâu hơn trước những đòn tấn công của rồng. 10 giây là khoảng thời gian cần thiết để hạ gục quái vật khổng lồ này.

Udyr - Linh Hồn Mãnh Thú

Điểm danh những tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại có thể solo Rồng ở cấp độ 6 3
Udyr - Linh Hồn Mãnh Thú.

Không có đệ tấn công cùng như Shaco và cũng không có kĩ năng gây sát thương theo % máu tối đa như Nasus nhưng Udyr có thể solo rồng theo một cách vô cùng khác biệt. Dựa vào bộ kĩ năng độc đáo của mình, Udyr có thể liên tục thay đổi qua lại giữa dạng Rùa và dạng Hổ/Phượng Hoàng khi tấn công rồng. Võ Hổ/Phượng Hoàng sẽ giúp gây rất nhiều sát thương trong khi võ Rùa lại tạo ra một lớp giáp để bảo toàn lượng máu cho Udyr. 

Trang bị cần thiết cho vị tướng này để hạ gục rồng ở cấp 6 là Lồng Đèn Wriggle, giúp gây thêm sát thương lên quái vật và gia tăng một chút khả năng hút máu. Với trang phục siêu cấp vừa ra mắt là Udyr Tứ Linh Vệ Hồn, Udyr cũng đang xuất hiện khá nhiều trong các trận đấu xếp hạng ở Liên Minh Huyền Thoại.

Fiddlesticks - Sứ Giả Địa Ngục

Điểm danh những tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại có thể solo Rồng ở cấp độ 6 4
Fiddlesticks - Sứ Giả Địa Ngục.

Với bùa xanh, Fiddlesticks có thể sử dụng kĩ năng Hút Máu không ngừng nghỉ và đây chính là lí do khiến vị tướng này hoàn toàn có thể hạ gục rồng ngay cả trước cấp độ 6. Tương tự với Shaco, Fiddlesticks lại không nhận được nhiều sự ưu ái từ người chơi bởi lựa chọn vị tướng này giống như sử dụng một con dao hai lưỡi. 
Ở vị trí đi rừng, Fiddlesticks rất dễ bị counter ở thời gian đầu trận và một khi đã bị đối phương dẫn trước, đặc biệt là nếu mất bùa xanh, lúc này Fiddlesticks sẽ trở thành một gánh nặng thực sự cho đồng đội. Dù sao, số phận của vị tướng này vẫn khá khẩm hơn Shaco đôi chút bởi trong các trận đấu thường, chúng ta vẫn có cơ hội nhìn thấy Fiddlesticks đi rừng.