Điểm danh những thế lực của DotA 2 Châu Âu: No Tidehunter

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/03/2013 0:00 AM

 
  thích
Được thành lập bởi EtenalEnVy, Black, s4, AdmiralBulldog và kizzles vào tháng 9 năm 2012. Một thời gian ngắn sau khi thành lập, đội game có cái tên khá hài hước này giành chức vô địch giải The Revenge #1. Ngay sau đó, họ giành giải nhất của ESWC West Qualifier, vượt qua cả những tên khá nổi tiếng như Moscow 5 và Evil Geniuses.

Điểm danh những thế lực của DotA 2 Châu Âu: No Tidehunter 1

Hai tháng sau, cặp đôi Loda và Akke gia nhập No Tidehunter, thay thế cho kizzles và Black^, lúc này No Tidehunter bắt đầu được biết đến với đội hình bao gồm cả những game thủ kì cựu và những ngôi sao mới, và hơn hết là thực lực của họ. Ngay sau khi có sự gia nhập của Loda và Akke, nTh đạt được những thành tích khả quan như giải nhì Thor Open cup 2012, vô địch DreamHack Winter 2012.

Điểm danh những thế lực của DotA 2 Châu Âu: No Tidehunter 2

Mặc dù ban đầu chỉ được biết tới như là Loda + 4, nhưng các thành viên còn lại của đội đã sớm chứng tỏ khả năng của mình khi chơi ở đẳng cấp cao. Akke từ lâu đã là một player đẳng cấp thế giới. AdmiralBulldog đã từng chơi stand-in cho Na`Vi trong một thời gian và kĩ năng của anh thực sự ấn tượng. 

Điểm danh những thế lực của DotA 2 Châu Âu: No Tidehunter 3
Đội hình nTh tại Thor Open 2012: AdmiralBulldog, Akke, Loda, s4 và EternalEnvy.

Trong khi đó, tuy ít được người hâm mộ biết tới trước đây, nhưng cả s4 và EternalEnvy đều được các game thủ chuyên nghiệp đánh giá rất cao. Được biết, chính s4 là người đã đề xuất màn “đánh bẫy” kinh điển của nTh với EG tại Roshan trong trận chung kết DreamHack Winter 2012.


Phong cách thi đấu của nTh hiện này không có nhiều khác biệt với các top team khác, họ thường chơi với Loda ở vị trí carry chính với sự hỗ trợ của Akke và EGM, s4 đi solo mid và  AdmiralBulldog đi offlane. Tùy theo line-up của mỗi trận đấu, s4 hoặc AdmiralBulldog sẽ làm một carry thứ hai bên cạnh Loda. Tuy nhiên điểm đặc biệt của nTh rất nhiều những lựa chọn cho vị trí carry: họ không đơn giản gò bó mình trong những pick quen thuộc như Gyrocopter, Phantom Lancer, Lifestealer như các đội game khác, mà không ít lần sẵn sàng thử nghiệm với Razor, Sniper, thậm chí là Phantom Assassin. 

Điểm danh những thế lực của DotA 2 Châu Âu: No Tidehunter 4
nTh đang sử dụng Razor khá hiệu quả.

Mặc dù rất tiếc là EternalEnvy đã bị thay thế bởi một player tương đối vô danh là EGM vì lí do quốc tịch và ngôn ngữ (EE là thành viên duy nhất của nTh không phải là người Thụy Điển), nhưng có vẻ như nTh vẫn duy trì được sức mạnh của mình khi vẫn đủ sức để đánh bại Na`Vi trong trận chung kết EMS 1 Spring Cup #3 và đứng đầu bảng xếp hạng của vòng loại EMS 1 Spring.

Điểm danh những thế lực của DotA 2 Châu Âu: No Tidehunter 5
nTh vs Na`Vi.

Sớm có được thành công, nTh thực sự là một đội game mạnh, còn nhiều khả năng phát triển hơn nữa khi bên cạnh Loda – Akke là những thành viên còn khá trẻ và giàu tiềm năng. nTh sẽ còn mạnh hơn nữa trong tương lai.